Hướng dẫn viên “chui” nước ngoài ngang nhiên lộng hành?

0
94
Hàng đẹp trên Amazon

Nguồn tin : Bizlive.vn

Hướng dẫn viên “chui” nước ngoài ngang nhiên lộng hành?

Giày đep Pro – Nơi mua sắm giày đẹp – Xem ngay

Chiều 14/8, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã đến trụ sở Cục Thuế tỉnh làm việc trong sáng cùng ngày. “Cơ quan thuế đang làm việc với cá nhân trên để xác định khoản thuế mà cá nhân này phải đóng theo quy định” – vị lãnh đạo Cục Thuế Quảng Nam cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Cục Thuế Quảng Nam, sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời làm việc đối với cá nhân có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), người này không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị được hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. (Xem thêm)

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015, bị cáo Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân và các đồng phạm đã câu kết với một số lái xe, chủ xe hay lưu thông trên những tuyến đường ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM để gom tiền hối lộ cho cán bộ Thanh tra Giao thông, Cảnh sát giao thông để xe chở quá tải không bị phạt.

Để thực hiện, Thới và Thái đã in logo có số “68” và chữ “Gara Thành Đô”, Vân in logo có chữ “Xe chở hàng” để bán lại cho các chủ xe, từ đó lái xe dán vào đầu xe làm ký hiệu cho những người nhận hối lộ biết. (Xem thêm)
UBND TP. Đà Nẵng vừa có buổi gặp mặt với các doanh nghiệp du lịch. Tại đây, nhiều ý kiến đã chia sẻ thẳng thắn về những góc khuất của tour du lịch giá rẻ 0 đồng và nhất là sự lộng hành của hướng dẫn viên người Trung Quốc.
Anh Chế Viết Đông, một hướng dẫn viên tiếng Trung lâu năm tại Đà Nẵng, nhìn nhận thực trạng hướng dẫn viên người Trung Quốc hoành hành đã được mang ra mổ xẻ rất nhiều lần trong các cuộc họp với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng nhưng không mang lại kết quả. Đáng ngại hơn, bất kỳ hướng dẫn viên nào đứng lên phát biểu tại các cuộc họp thì về sau coi như… mất việc. (Xem thêm)
Sau gần 5 tháng xảy ra vụ cháy làm 13 người chết, bộ mặt bên ngoài chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TP.HCM) đã thay đổi. Màu sơn xanh trắng bên ngoài tòa nhà đã được đổi sang màu vàng trắng.
Khi hoàn thiện, màu sơn bên ngoài chung cư này đồng bộ về màu sắc với chung cư City Gate đối diện. Cả hai dự án này có cùng một chủ đầu tư là 577. (Xem thêm)
UBND TP. Cần Thơ vừa đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, thống nhất chủ trương cho mở tuyến tàu cao tốc từ TP. Cần Thơ đi Côn Đảo. Theo đề xuất của TP. Cần Thơ, tuyến sẽ đi dọc theo sông Hậu đến cảng Trần Đề khoảng 90 km, sau đó đi từ cảng Trần Đề – Sóc Trăng đến cảng Bến Đầm – Côn Đảo khoảng 105 km. Dự kiến, thời gian hành trình từ TP. Cần Thơ đi cảng Bến Đầm – Côn Đảo vào khoảng 3 giờ đến 3 giờ 30 phút tùy thời tiết. (Xem thêm)

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng phản ánh thời gian qua nhân dân và cử tri rất bức xúc về tình trạng nhiều tội phạm có tổ chức liên quan tới một số sĩ quan, tướng lĩnh công an.

Trong đó, vụ Vũ “nhôm” là điển hình thể hiện sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhà nước trao cho để phạm tội. “Sau vụ Vũ “nhôm”, Bộ Công an đã rà soát kiểm tra xem còn tổ chức kiểu Vũ “nhôm” hay không và Bộ có giải pháp như thế nào để tránh tình trạng tiếp tục xuất hiện kiểu Vũ “nhôm” thời gian tới?”, ĐB Nhưỡng chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm. (Xem thêm)

Link gốc :https://bizlive.vn/thoi-su/huong-dan-vien-chui-nuoc-ngoai-ngang-nhien-long-hanh-3464622.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here