IMF cảnh báo 70% nền kinh tế các nước sẽ tăng chậm lại vào năm nay

0
296
Hàng đẹp trên Amazon

Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế cảnh báo 70% nền kinh tế các nước sẽ tăng trưởng chậm lại vào năm 2019

Christine Lagarde nói rằng, chiến tranh thương mại đang rất nóng, sự lo lắng về tiến trình Brexit và điều kiện tài chính khắt khe hơn do các nhà băng trung ương tăng lãi suất cơ bản đã làm nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn trong vài tháng qua.

Ngày 2/4, phát biểu tại Washington trước thềm hội nghị của IMF sẽ diễn ra vào tuần tới, bà Legarde cũng chỉ ra rằng, tổ chức này đã hạ thấp dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu trong 2 năm 2019 và 2020.

Vào tháng 1/2019, IMF đã đưa ra nhận định rằng, kinh tế thế giới sẽ tăng khoảng 3,5% trong cả hai năm 2019 và 2020. Nhưng vào thứ ba (2/4) bà cho biết: “Nền kinh tế đã mất động lực rất nhiều, và bạn sẽ thấy cập nhật dự báo tình hình của chúng tôi vào tuần sau”.

Lời cảnh báo của IMF được đưa ra khi hiện đang có nỗi lo sợ về khả năng sẽ xảy  ra một cuộc khủng hoảng tài chính giống như năm 2008, và rủi ro tiềm tàng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung với lãi suất cơ bản đang tăng cao.

Bà Lagarde cũng cho biết thêm, IMF có căn cứ cho thấy nền kinh tế ở 70% quốc gia trên thế giới sẽ giảm tăng trưởng chỉ sau 2 năm, khi 3/4 các nền kinh tế trên thế giới chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2017.

“Một năm trước tôi nói mặt trời đang mọc. 6 tháng trước tôi chỉ ra các đám mây đen ở cuối chân trời. Nhưng thời tiết hôm nay lại rất khó đoán định” – bà Lagarde nói thêm.

Mặc dù đưa ra cảnh báo, tuy nhiên bà Lagarde cũng nhận định sẽ không có giảm sút mạnh của kinh tế thế giới trong tương lai gần (vào khoảng nửa cuối năm 2019 và đầu năm 2020).

Thị trường tài chính thế giới chao đảo vào năm 2018 khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất cơ bản, và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã xảy ra. Tuy nhiên hiện tại thị trường toàn cầu đang cảm thấy an toàn khi ngân hàng trung ương các nước vẫn giữ lãi suất ổn định từ lần điều chỉnh trước đây.

Xem thêm :

Giá nông sản thế giới

Tỷ giá ngoại tệ tại các Ngân hàng

Nguồn tin :thegioitiepthi.vn

Link gốc :https://thegioitiepthi.vn/imf-canh-bao-70-nen-kinh-te-cac-nuoc-se-tang-cham-lai-vao-nam-nay-161044.html

Bạn đang đọc bài viết  IMF cảnh báo 70% nền kinh tế các nước sẽ tăng chậm lại vào năm nay tại chuyên mục Thị trường, Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here