Iran sẽ sớm công bố đồng tiền điện tử riêng nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

0
82

Iran sẽ sớm công bố đồng tiền điện tử riêng nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ


Iran có thể tiết lộ đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn tại Hội nghị Electronic Banking and Payment Systems ở Tehran trong tuần này, hãng tin tiếng Anh địa phương Al Jazeera đưa tin vào ngày 27/1.

Iran, quốc gia đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ Hoa Kỳ kể từ tháng 11, trước đó đã có kế hoạch sử dụng các công cụ tài chính dựa trên blockchain như một cách để vượt qua các hạn chế đối với tăng trưởng kinh tế.

Mặc dù một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), có thể là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi đồng rial, nhưng người ta cho rằng Tehran có thể tạo ra một sự thay thế cho SWIFT, hệ thống thanh toán toàn cầu mà một số ngân hàng Iran không thể truy cập.

Các nguồn tin vẫn không chắc chắn liệu việc triển khai quy mô lớn như vậy có xảy ra hay không, nhưng việc sử dụng nội địa hóa nhiều hơn cho loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như các khoản thanh toán của người tiêu dùng, có thể là một lựa chọn.

Yashar Rashedi, một nhà phát triển blockchain tại công ty Radfa của Iran, nói với Al Jazeera rằng:

“Chúng chắc chắn không thể thay thế những thứ như bitcoin do bản chất tập trung của mình, nhưng sự tồn tại của chúng là vô hại.

Ngay cả khi [CBDC] có thể không bao giờ đạt tới việc sử dụng rộng rãi hàng ngày trong công chúng, nhưng chúng có thể cung cấp một số tính năng mới cho các startup và nhà phát triển phải làm việc với API ngân hàng tập trung trước họ.”

Iran là một trong một số những quốc gia đang hướng tới phát hành các loại tiền kỹ thuật số tập quyền, một vài trong số đó cũng nhắm vào các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, một dự án của Nga, đồng rúp tiền điện tử, vẫn còn vài năm nữa mới được phát hành, một quan chức chính phủ cho biết hồi đầu tháng này. Đồng tiền kỹ thuật số của Venezuela – Petro – đã lưu hành, nhưng phải đối mặt với nhiều cáo buộc về sự bất hợp pháp.

Theo một bên ký kết thỏa thuận blockchain Chainpoint gần đây giữa Iran, Nga và Armenia, thì Iran trước đây đã phát triển một phương pháp dựa trên blockchain để thay thế SWIFT.

Ông Yuri Pripachkin, người đứng đầu Hiệp hội Công nghiệp tiền điện tử và Blockchain của Nga cho biết:

Theo thông tin của chúng tôi, một phát triển tích cực của một phiên bản SWIFT của Iran hiện đang được tiến hành.

Vào tháng 12, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã cảnh báo họ cũng sẽ xử phạt bất kỳ hình thức nào của đồng rial tiền điện tử.

Xem thêm:

  • Nhờ Donald Trump mà ngày càng phổ biến hơn ở Iran. Việt Nam có tiếp bước?
  • Nga có khả năng sẽ giới thiệu đồng tiền số quốc gia vào năm 2021

Bạn nghĩ sao về đồng tiền điện tử do Iran phát hành? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

Nguồn CoinTelegraph

The post Iran sẽ sớm công bố đồng tiền điện tử riêng nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/iran-se-som-cong-bo-dong-tien-dien-tu-rieng-nham-tranh-cac-lenh-trung-phat-cua-hoa-ky-25998

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Iran sẽ sớm công bố đồng tiền điện tử riêng nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here