Kinh tế và Giải trí

Thứ Ba, Tháng Một 21, 2020
  • Home
  • Chứng khoán

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Trứng ốp la giá 2.000 USD

Đây là một món ăn được bán trong nhà hàng Norma, khách sạn Le Parker Meridien, thành phố New...

Phương án tuyển sinh ĐH Công nghệ Giao thông vận tải 2020

Phương án tuyển sinh ĐH Công nghệ Giao thông vận tải 2020 Baby Sleep Miracle ...

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu The Yoga Burn Booty Challenge Con cái mà...

JP Morgan dự báo VN-Index lên 1.105 điểm trong năm 2020

JP Morgan dự báo VN-Index lên 1.105 điểm trong năm 2020

JP Morgan vừa đưa ra dự báo tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam với mục tiêu VN-Index đạt 1.105 điểm trong năm 2020, tức tăng khoảng 15%. Chỉ số chung năm sau sẽ giao dịch tại mức P/E khoảng 13,4 lần, trên mức trung bình 10 năm và thấp hơn mức trung bình ASEAN. 

“Cải cách chính sách, cán cân thanh toán thặng dư và chuyển đổi chuỗi cung ứng tiếp tục là động lực tăng trưởng trong năm tới. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ dẫn dắt thị trường tăng điểm”, JP Morgan đưa ra các cơ sở cho dự báo. 

Nhận định tăng trưởng 15% của JP Morgan cũng tương tự dự báo của Bloomberg khi cho rằng nền tảng kinh tế vững chắc giúp tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp và giúp thị trường tăng 15% trong năm tới.

jp-1-8003-1576208752.png

JP Morgan cho rằng trong trường hợp khả quan, VN-Index còn có thể đạt 1.220 điểm, với kỳ vọng tăng trưởng EPS thị trường ở mức 17% và P/E sẽ tăng thêm 10%. Cơ sở cho trường hợp này là tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn dự kiến, tín hiệu tích cực từ nâng hạng thị trường, dòng vốn ngoại lớn hơn và đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Còn trong trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể về 865 điểm do tăng trưởng EPS sẽ giảm 10% so với kỳ vọng và P/E giảm 20%. Kịch bản này được xây dựng trên cơ sở tăng trưởng toàn cầu chậm hơn dự kiến, cải cách chính sách chậm trễ và căng thẳng thương mại tác động đến Việt Nam.

Triển vọng nâng hạng và dòng tiền

JP Morgan cho rằng luật chứng khoán sửa đổi là bước quan trọng trong việc phát triển TTCK Việt Nam. Luật chứng khoán sửa đổi ra đời đáp ứng các tiêu chí của MSCI/FTSE và là chất xúc tác giúp đẩy nhanh tiến trình nâng hạng cũng như kích hoạt dòng vốn ngoại.

Hiện hầu hết cải cách sẽ được áp dụng sớm nhất vào năm 2020 – 2021, do đó JP Morgan cho rằng Việt Nam có thể vào danh sách theo dõi MSCI Emerging Markets vào năm 2021.

Vấn đề tỷ lệ sở hữu nước ngoài (FOL) vẫn là rào cản chính với dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam. Mặc dù đã được gỡ bỏ một phần nhưng nó vẫn được áp dụng cho các lĩnh vực quan trọng như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ.  Điều này hạn chế sự lựa chọn đầu tư và tăng chi phí giao dịch cho khối ngoại.

Vừa qua, HoSE đã ra mắt 3 bộ chỉ số mới gồm VN Diamond, VNFin Select và VNFin Lead. Các chỉ số mới được xây dựng dựa trên các cổ phiếu vốn hóa lớn, thanh khoản cao và đang gần tối đa FOL. Các chỉ số này sẽ được các công ty quản lý quỹ nội địa sử dụng để huy động vốn nước ngoài cho các quỹ ETF mới.

Tại Việt Nam không có giới hạn nước ngoài tại các quỹ ETF. Do đó, các quỹ ETF sẽ đóng vai trò thu hút dòng vốn ngoại vào các cổ phiếu đã kín room. Nếu các quỹ ETF mới được ra mắt vào năm 2020, dòng vốn tương tự có thể mang lại tiềm năng tăng giá trong năm tới.

Đánh giá cao ngân hàng, tiêu dùng và IT

Theo JP Morgan, triển vọng tích cực của kinh tế Việt Nam dẫn dắt sự tăng trưởng của nhiều nhóm ngành, đặc biệt là ngân hàng, hàng tiêu dùng và công nghệ thông tin (IT).

Tương đồng với dự báo của Bloomberg, JP Morgan cho rằng cổ phiếu các ngành trên dự kiến mang lại mức tăng trưởng 20 – 25% trong năm 2020, vượt trội so với mức trung bình 15% của VN-Index. Các ngành này hiện đang giao dịch với P/E thấp hơn P/E của VN-Index.

Trong khi đó, JP Morgan đánh giá trung lập với cổ phiếu ngành bất động sản. Mặc dù tăng trưởng lợi nhuận năm 2020 được dự báo cao nhất, nhưng JP Morgan thận trọng với triển vọng ngành này sau năm 2020. Tuy nhiên, ngành BĐS có thể hưởng lợi từ dòng vốn thụ động vào Việt Nam do tỷ trọng nhóm ngành này trong các rổ chỉ số khá cao (MSCI Vietnam Index là 49,2% và FTSE Vietnam Index là 36,3%).

Serie bài viết học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Nguồn tin : NDH.vn

Link gốc :https://ndh.vn/chung-khoan/jp-morgan-du-bao-vn-index-len-1-105-diem-trong-nam-2020-1260047.html

Bạn đang đọc bài viết JP Morgan dự báo VN-Index lên 1.105 điểm trong năm 2020 tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Giá gas hôm nay 21/1: Tiếp đà giảm do tồn kho khí gas tự nhiên đạt mức cao

Giá dầu thế giới trực tuyến Giá gas hôm nay tiếp tục xu hướng giảm từ phiên giao dịch trước...

CSGT phát hiện lái xe bus say rượu vẫn chở khách ở Hà Nội

CSGT phát hiện lái xe bus say rượu vẫn chở khách ở Hà Nội Qua quá trình kiểm tra, đội CSGT số 10...

Điều gì giúp Techcombank đoạt ngôi á quân lợi nhuận ngân hàng năm 2019?

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 với lợi nhuận trước thuế đạt 3.978...

Taylor Swift sắp thành nữ hoàng thị phi: Hết bị “Iron Man” cà khịa, MC động chạm đến lùm xùm đuổi Justin khỏi phòng...

Taylor Swift sắp thành nữ hoàng thị phi: Hết bị "Iron Man" cà khịa, MC động chạm đến lùm xùm đuổi Justin khỏi phòng...

Tp.HCM chấp thuận đầu tư một dự án 2.800 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh

Tp.HCM chấp thuận đầu tư một dự án 2.800 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh ...

H’Hen Niê: “Có lúc tôi nghĩ hoa hậu chỉ nên là những người có điều kiện, được chống lưng”

H’Hen Niê: "Có lúc tôi nghĩ hoa hậu chỉ nên là những người có điều kiện, được chống lưng" ...

Chứng khoán FPT (FPTS) lỗ gần 12 tỷ đồng trong quý 4/2019

Chứng khoán FPT (FPTS) lỗ gần 12 tỷ đồng trong quý 4/2019 The Candlestick Trading Bible ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -