Kinh nghiệm mua xe cũ: Cách phát hiện xe bị tua ngược công tơ mét

0
47

Kinh nghiệm mua xe cũ: Cách phát hiện xe bị tua ngược công tơ mét

Khi bán một chiếc ô tô cũ, không ít chủ xe sẽ tìm cách để tua ngược công tơ mét, mục đích nhằm đánh lừa người mua về quãng đường và thời gian sử dụng thực tế, từ đó nâng cao giá trị của chiếc xe.

Vậy, phải làm như thế nào để phát hiện chiếc xe mà bạn đang muốn mua đã bị tua ngược công tơ mét? Dưới đây là một số lưu ý:

1. Kiểm tra lịch sử xe ô tô

Việc xem xét lịch sử sẽ giúp bạn nắm được thông tin khá chi tiết về chiếc xe cũ mà bạn đang dự định mua. Cụ thể, dựa vào thời gian mua xe có thể ước lượng số km đi được hàng năm. Trung bình, một chiếc ô tô lăn bánh trong 1 năm có thể đi được quãng đường khoảng 20.000km. Như vậy bạn có thể nhân lên với số năm mà chiếc xe này hoạt động là có thể đoán được một phần số công tơ mét ô tô đã đi được. Ví dụ một chiếc xe hơi sử dụng được 5 năm thì tổng số km trung bình đi được khoảng 100.000 km.

Từ con số ước lượng trên, so sánh với con số thực tế trên đồng hồ công tơ mét, nếu như có sự chênh lệch quá lớn thì bạn rất nên nghĩ đến khả năng chiếc xe đã bị tua ngược công tơ mét.

kinh nghiệm mua xe cũ, mua xe cũ, mua ô tô cũ, tua ngược công tơ mét, tư vấn xe, mẹo hay ô tô, kinh nghiệm ô tô

Thêm vào đó, với một số hãng xe, nếu con người tác động vào điều chỉnh đồng hồ công-tơ-mét thì trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện dấu “*”. Hay như General Motors, với đồng hồ cơ, giữa các con số km có vạch màu đen, nếu vạch này đổi màu thì có nghĩ đồng hồ km đã bị thay đổi.

2. Kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng xe ô tô

Tại mỗi lần bảo dưỡng xe ô tô tại các trung tâm thì những nhân viên bảo dưỡng sẽ ghi lại số km đã đi được tại thời điểm đó. Vì vậy để chắc chắn rằng đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không thì bạn nên yêu cầu phía bên người bán cho xem sổ bảo hành, bảo dưỡng. Tuy nhiên,bạn nên kiểm tra lịch sử bảo dưỡng trực tiếp do con số này có thể làm giả.

kinh nghiệm mua xe cũ, mua xe cũ, mua ô tô cũ, tua ngược công tơ mét, tư vấn xe, mẹo hay ô tô, kinh nghiệm ô tô

3. Kiểm tra biên lai thay dầu

Nguồn tin : thethao247.vn

Link gốc :https://thethao247.vn/256-kinh-nghiem-mua-xe-cu-cach-phat-hien-xe-bi-tua-nguoc-cong-to-met-d174313.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here