Kỳ lân tiền điện tử là ai và các quỹ đầu tư mạo hiểm có ủng hộ họ?

0
67

Kỳ lân tiền điện tử là ai và các quỹ đầu tư mạo hiểm có ủng hộ họ?

Trong hai năm qua, và đặc biệt là khi bong bóng tiền điện tử lên đến đỉnh điểm vào cuối năm 2017, các công ty đầu tư mạo hiểm đã “nóng lòng” mua cổ phần trong các dự án tập trung phát triển loại tiền điện tử mới. Nhưng sau khi bong bóng vỡ và thị trường tiền điện tử đóng băng, chỉ một số lượng nhỏ mã token và các công ty khởi nghiệp blockchain đã phát triển đủ trở thành kỳ lân (Unicorn), nghĩa là mỗi nhóm có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên.

Theo một báo cáo gần của nhà đầu tư CV Venture Capital có trụ sở tại Thụy Sĩ, vốn hóa thị trường là 44 tỷ USD. Theo CV Venture Capital, số lượng các công ty làm việc với blockchain tại Thung lũng Crypto đang tăng nhanh. Vào cuối tháng 9 năm 2018, hơn 600 công ty liên quan đến blockchain ở Thụy Sĩ và Liechtenstein đã đăng ký trên CV Maps, danh mục trực tuyến của ngành được CV VC duy trì. Con số này nhiều gấp đôi so với mùa xuân năm 2017. Liên kết ở đây: https://cvvc.com/application/files/5715/3909/9106/CVVC_Insights_Report_TOP50_Blockchain-Crypro-Companies.pdf

Số lượng kỳ lân tiền điện tử cũng được biết đến rộng rãi và một số công ty đầu tư mạo hiểm (VC) cũng hỗ trợ họ để được hưởng lợi nhiều nhất. Năm kỳ lân blockchain có trụ sở hoặc có nguồn gốc từ Thung lũng Crypto đều liên quan đến khu vực Zug của Thụy Sĩ.

5 công ty Unicorn bao gồm:

  1. Bitmain
  2. Cardano
  3. Dfinity
  4. Ethereum
  5. Xapo

Bây giờ số lượng các cuộc ICO đang giảm dần. Chỉ một số ít các dự án tồn tại trong xu hướng giảm hiện nay và đấu tranh để được gọi là Unicorn. Quay trở lại những ngày tươi đẹp hồi năm 2017 khi giá tăng và Coinbase trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên trong thế giới tài sản tiền điện tử trở thành kỳ lân. https://www.forbes.com/sites/laurashin/2017/08/10/coinbase-becomes-first-crypto-unicorn-raises-100-million-in-funding-amid-ico-craze/#7bc7f0640905 Sau đó có một số công ty công nghệ cũng trở thành Unicorn và mua lại các công ty khởi nghiệp tiền điện tử nhỏ hơn. Gần đây, Kỳ lân của Indonesia Go-Jek công bố hợp tác giữa Go-Pay, nền tảng thanh toán của họ với một ví tiền điện tử của Philippines Coins.ph. Liên kết – https://news.bitcoin.com/indonesian-unicorn-go-jek-acquires-majority-stake-in-filipino-crypto-wallet/

Vậy các VC tìm kiếm gì khi xem xét đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tiền điện tử? Olaf Hannemann, đồng sáng lập CVCV cho biết nhóm của ông sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và cấp vốn tăng trưởng cho các công ty blockchain.

Hannemann nói: “Qua thông qua vườn ươm, chúng tôi muốn xây dựng các công ty thành công: ở giai đoạn đầu, chúng tôi tin rằng vốn chủ sở hữu được định giá (so với các ưu đãi khác của vườn ươm) hơn mức giá trị của nóị. Ở giai đoạn sau, công ty bắt đầu có giá trị và các mã token sẽ là một phần của nó. Ngày nay, chúng ta thấy một cách tiếp cận truyền thống hơn đối với tài trợ vốn cổ phần, cũng như vốn chủ sở hữu token hóa, STO, DSO có thể trở thành phương pháp tài trợ vốn chủ yếu trong tương lai, nhưng chúng chỉ là một số phương án mới. Trên tất cả, chúng tôi đầu tư vào những người sáng lập và dự án khởi nghiệp của họ”.

Hannemann giải thích mặc dù nhóm chỉ tập trung vào các công ty khởi nghiệp blockchain, họ sẽ hoạt động như một công ty VC truyền thống. “Về lâu dài, chúng tôi sẽ ở trong đó, giúp những người sáng lập xây dựng các công ty khởi nghiệp thành công. Chúng tôi xem xét các nguyên tắc cơ bản và đầu tư. Đội ngũ, sản phẩm/thị trường phù hợp, thời điểm và tiềm năng của họ để tăng giá trị gấp 10 lần. Khi mọi thứ đã ổn định, sau đó chúng tôi đầu tư”, ông nói thêm.

Mô hình đầu tư mới

Kavita Gupta, đối tác sáng lập của ConsenSys Ventures mới đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cryptonews.com, các nhà đầu tư của VC đang cảm thấy thoải mái với mô hình đầu tư mới. Đã có một sự thay đổi trong cách các VC đầu tư. Liên kết: https://cryptonews.com/exclusives/consensys-kavita-gupta-crypto-promise-still-alive-as-ever-3009.htm

Gupta cho biết: Đầu tư vào Crypto rất khác biệt: thanh khoản, thời gian, hồ sơ rủi ro, biến động, v.v … rất khác so với các quỹ đầu tư truyền thống dài hạn. Môi trường cũng đang thay đổi và hồ sơ của các doanh nhân đang thay đổi. Chúng tôi thấy trước đây phần lớn các nhà công nghệ trẻ làm CEO, hiện nay là các kỹ sư theo thời vụ và một loạt các doanh nhân bước vào lĩnh vực này. Tầm nhìn của sản phẩm, lộ trình và đặc biệt là suy nghĩ về việc áp dụng cùng giao diện thân thiện với người dùng là điều quan trọng. Một số VC lớn đang tổ chức các quỹ riêng cho tiền điện tử, mang thế giới Web 2.0 và Web 3.0 đến gần hơn và xác nhận nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực này, mà chỉ một năm trước đây, chúng trông khá giả mạo”.

Nhiều người tin rằng 5 công ty tiền điện tử đã trở thành Unicorn nhiều tiềm năng hơn. Andre Bruckmann, CEO và người sáng lập Mycro.Jobs cho biết: “Những dự án kỳ lân như hoặc một ngày nào đó có thể là nền tảng cho một xã hội phi tập trung. Đánh giá của họ ngày hôm nay chỉ là khởi đầu. Các VC đang tìm kiếm đội ngũ mạnh và mô hình kinh doanh có ý nghĩa. Các dự án chỉ bao gồm trang trắng sẽ không còn cơ hội nữa”.

Nguồn : investing.com

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lân tiền điện tử là ai và các quỹ đầu tư mạo hiểm có ủng hộ họ? tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Diễn đàn vàng – forex. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here