Liệu báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp có đưa Euro về ngưỡng 1,17?

0
130

Liệu báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp có đưa Euro về ngưỡng 1,17?

Viết bởi Kathy Lien, Giám đốc điều hành Phòng Chiến lược Ngoại hối – Công ty Quản lý tài sản BK.

Báo cáo công bố vào thứ 6 này là chỉ báo quan trọng đối với việc Fed tăng lãi suất . Báo cáo việc quan trọng vì Fed sẽ dựa vào đó để ra quyết định. Tỷ lệ cược khoảng 96,3% về , Mỹ sẽ phải công bố tỷ lệ thất nghiệp để họ ra quyết định lãi suất trong tháng này. Tuy nhiên câu hỏi không phải là liệu Fed có tăng lãi suất hay không mà là liệu họ tăng trong tâm thế táo bạo hay dè dặt.

Nếu báo cáo việc làm khả quan với tăng khoảng 0,3% hoặc hơn, nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ mở khả năng tăng lãi suất thêm trong tháng 12. Trong kịch bản này, không chỉ sẽ quay về ngưỡng 112 mà cũng sẽ giảm dưới ngưỡng 1,16. Nếu tăng trưởng việc làm tăng (và chúng tôi cho là như vậy), nhưng tăng trưởng tiền lương chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp không được cải thiện, cặp EUR/USD sẽ tiếp tục tăng lên ngưỡng 1,17. Nếu bảng lương tăng ít hơn 150K việc làm và tăng trưởng tiền lương giảm xuống 0,2% hoặc tệ hơn, sẽ bị bán mạnh và cặp EUR/USD dự kiến sẽ tiến lên ngưỡng 100 ngày SMA ở mức 1,1710. Dữ liệu cũng không được tốt khi số đơn hàng nhà máy của Đức giảm mạnh nhưng lãi suất trái phiếu Ý tiếp tục giảm. Đây là tin tức hỗ trợ cho euro.

Xem xét một vài chỉ số đối với bảng lương phi nôgn nghiệp, chắc chắn thị trường cho rằng báo cáo việc làm sẽ tốt hơn trong tháng này. Ngoài danh sách dưới đây, một trong những lý do chính khiến tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ mạnh hơn là do báo cáo việc làm tháng trước đã quá yếu. Tăng trưởng việc làm cần phải tăng tốc nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Ý kiến ủng hộ Bảng lương mạnh hơn

  1. của báo cáo ISM phi nông nghiệp tăng từ 56,1 lên 56,7 3.
  2. của báo cáo ISM tăng từ 56,5 lên 58,5 4.
  3. Đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần ở mức 209,5K so với 214,5K 5.
  4. Đơn xin tiếp tục giảm từ 1,72 triệu xuôgns 1,7 triệu

Ý kiến ủng hộ Bảng lương yếu hơn

  1. ở mức 163K so với trước đây là 217K
  2. Báo cáo tăng 13,7%
  3. Chỉ số của Đại học Michigan giảm xuống mức thấp trong 7 tháng

Cặp USD/JPY bị bán mạnh vào thứ 6 mặc dù hoạt động ngành dịch vụ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp cải thiện. Có ít nhất 4 lý do về diễn biến của cặp này. Cặp USD/JPY chịu áp lực khi Ngân hàng Nhật thừa nhận ý tưởng giảm số ngày họ mua trái phiếu. Thứ hai, nhà đầu tư đang lo lắng về đàm phán về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Lãi suất trái phiếu cũng chịu áp lực trong ngày khi ngưỡng 111,10 bị phá vỡ, cá điểm cắt lỗ xuất hiện và cặp USD/JPY kéo dài đà giảm. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ngày hôm nay sẽ có tác động đáng kể đối với . Dữ liệu tốt sẽ đưa cặp này trở lại ngưỡng 111 trong khi dữ liệu xấu sẽ khiến nó giảm xuống ngưỡng 110,00.

Canada cũng sẽ công bố số liệu về thị trường lao động. Tăng trưởng việc làm tháng trước khá mạnh do đó dự kiến số liệu tháng 8 sẽ giảm nhẹ. Tuy nhiên tăng trưởng việc làm toàn thời gian cũng khá yếu trong tháng 7, vì vậy số liệu này trong tháng 8 có khả năng sẽ cải thiện. Đây sẽ là một ngày giao dịch quan trọng đối với đồng loonie vì báo cáo cũng sẽ được công bố sau số liệu về thị trường lao động. Nhà đầu tư nên theo dõi thông tin về cuộc đàm phán Mỹ-Canada. Hiện nay vẫn chưa có thêm thông tin gì. Đầu tuần này, Tổng thống Trump đã nói thông tin sẽ được công bố sớm. Cặp đang giao dịch trên ngưỡng 1,32 nhưng xu hướng này có thể thay đổi nhanh chóng nếu có bất ngờ về dữ liệu hoặc Mỹ và Canada đạt được thoả thuận thương mại.

tiếp tục tăng so với USD trong khi đạt 1,1659 trước khi giảm sâu hơn. Không có lý do cụ thể nào đối với việc đảo chiều của Bảng Anh nhưng đối với euro, lãi suất trái phiếu của Đức đã chịu áp lực cả ngày và các đơn hàng nhà máy giảm trong tháng 7. Đồng Bảng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư trông chờ Brexit tiến triển. mạnh lên bất thường và là loại tiền tệ có diễn biến tốt nhất bên cạnh đồng yên. Số liệu GDP mạnh hơn đóng góp vào đà tăng ngày thứ 3, nhưng nhà đầu tư vẫn tích cực mở vị thế Bán đồng franc kể từ đầu năm.

Nguồn : invessting.com
Link gốc https://vn.investing.com/analysis/lieu-bao-cao-bang-luong-phi-nong-nghiep-co-dua-euro-ve-nguong-117-521

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here