Kinh tế và Giải trí

Thứ Hai, Tháng Một 27, 2020
  • Home
  • Ngoại hối

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử ...

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế Baby Sleep Miracle ...

Virus corona lây lan khó lường, Trung Quốc trả lương gấp 3 cho công nhân xây bệnh viện mới

Theo tin mới nhất, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có...

Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định

Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định

© Reuters.
© Reuters.

Đến năm 2030, nhu cầu về các loại tiền thay thế sẽ tăng lên, khi mà các loại tiền kỹ thuật số sẽ dần thay thế tiền mặt, Deutsche Bank kết luận trong một nghiên cứu mới đây.

Trong báo cáo tên “Imagine 2030”, chuyên gia phân tích chiến lược Jim Reid của Deutsche Bank đã nhấn mạnh về những thách thức mà hệ thống tiền pháp định đang gặp phải trong những năm gần đây, đặc biệt với sự xuất hiện và phát triển ngày càng mạnh mẽ của tiền điện tử. Reid cho rằng nhu cầu về một hệ thống thanh toàn ẩn danh và phi vật lý nhiều khả năng sẽ là chất xúc tác đưa người dùng đến với các loại tiền kỹ thuật số.

Ứng dụng thực tế đi kèm những thách thức lớn
Để có được sự chấp nhận rộng rãi hơn, những tài sản kỹ thuật số cần phải vượt qua ba rào cản lớn, bao gồm sự ủng hộ hay ít nhất là không ngăn cấm của các chính phủ và cơ quan quản lý, sự ổn định về giá cả và có thể tiếp cận trên quy mô toàn cầu trong thị trường thanh toán. Theo Reid, việc thành lập các liên minh với các bên liên quan chính như ứng dụng di động và nhà cung cấp dịch vụ sẽ là điều kiện tiên quyết của sự phát triển này.

Đồng thời, Reid chỉ ra rằng khi tiền điện tử được sử dụng ngày càng rộng rãi, những thách thức mới sẽ xuất hiện nhiều hơn. Trong số các mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính dựa trên tiền kỹ thuật số có thể xảy ra, Reid nhấn mạnh đến những vấn đề như sự phụ thuộc vào điện, tấn công mạng và chiến tranh kỹ thuật số. Khi điều đó xảy ra, ranh giới giữa tiền điện tử, các tổ chức tài chính và các lĩnh vực công cộng và tư nhân có thể trở nên mờ nhạt, nhà phân tích này bổ sung.

Những thử nghiệm về đồng tiền kĩ thuật số quốc gia – CBDC
Trong khi đó, các chính phủ trên thế giới đã tích cực tranh luận về sự cần thiết của việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Ngày 6/12, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda nói rằng trong hiện tại, quốc gia này không có nhu cầu phát triển một đồng tiền số quốc gia. Ông Kuroda lưu ý rằng nhu cầu thanh toán tiền mặt ngày càng tăng và nói thêm rằng ngân hàng đã tiến hành nghiên cứu các phương án kỹ thuật và cũng như các khuôn khổ pháp lý về vấn đề này.

Quần đảo Virgin thuộc Anh lại có một cách tiếp cận chủ động hơn đối với CBDC, thông báo rằng quốc gia này đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số có tên là BVI ~ LIFE phối hợp với công ty khởi nghiệp blockchain LifeLabs. Đồng tiền số này là một phần của một sáng kiến ​​ lớn hơn để phát triển lĩnh vực fintech tại quốc gia này. Được biết nếu xây dựng thành công, đồng tiền này sẽ được neo giá vào đồng USD.

Ngân hàng trung ương Pháp đang lên kế hoạch thí điểm một đồng tiền số quốc gia cho các tổ chức tài chính vào năm 2020.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:

  • năm 2019 là năm thành công của các tổ chức
  • Ngân hàng Trung ương Pháp sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số trong năm 2020
  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

The post Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/nghien-cuu-cua-deutsche-bank-en-nam-2030-tien-ma-hoa-se-thay-the-tien-phap-dinh-1903022

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Chìa khóa để chúng tôi đi qua những thời điểm cam go nhất là tinh thần Không Bỏ Cuộc’

Ông Trịnh Văn Quyết: 'Chìa khóa để chúng tôi đi qua những thời điểm cam go nhất là tinh...

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử ...

Vì sao em ruột Cẩm Ly ít xuất hiện bên chồng tỷ phú, giấu kín hình ảnh của con cái?

Vì sao em ruột Cẩm Ly ít xuất hiện bên chồng tỷ phú, giấu kín hình ảnh của con cái? ...

Diễn viên Thanh Hương: “Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?”

Diễn viên Thanh Hương: "Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?" ...

Đà Nẵng: 166 du khách Vũ Hán còn lại sẽ về nước trong tối 27/1

Đà Nẵng: 166 du khách Vũ Hán còn lại sẽ về nước trong tối 27/1 Liên quan đến đoàn 218 du khách từ...

Giá thép xây dựng hôm nay (27/1): Sự bùng phát virus corona gây rủi ro đối với triển vọng quặng sắt và thép

Giá thép xây dựng hôm nay (27/1): Sự bùng phát virus corona gây rủi ro đối với triển vọng quặng sắt và thép Giá nguyên-nhiên...

Giá cà phê hôm nay 27/1: Đi ngang sau khi giảm hơn 1.000 đồng cuối tuần trước, giá cao su lao dốc 7%

Giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên đi ngang ở mức 31.000 - 31.500 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng cuối...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -