Ngoài GDP quý II của Mỹ, tuần này nhà đầu tư vàng cần chú ý gì?

0
49

Ngoài GDP quý II của Mỹ, tuần này nhà đầu tư vàng cần chú ý gì?

Trước khi Cuộc họp tháng 7 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu, nhà đầu tư vàng vẫn cần thận trọng trước các sự kiện, số liệu kinh tế chuẩn bị được phát hành…

Ngoài GDP quý II của Mỹ, tuần này nhà đầu tư vàng cần chú ý gì? 1

Vàng sẽ giao dịch trong biên độ nào tuần 22-26/7?

Đột phá tăng mạnh mới nhất của vàng đang hỗ trợ tốt cho xu hướng dịch chuyển lạc quan của kim loại quý. Theo đó, nhiều nhà phân tích nói rằng họ hiện kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch giữa mức hỗ trợ ở mức $1400/oz và kháng cự $1440/oz.

Christopher Vecchio là chiến lược gia cao cấp mảng tiền tệ tại DailyFX. Vecchio nói rằng vì thị trường có động lực mạnh mẽ, ông hy vọng rằng bất kì sự sụt giảm nào của giá cũng là cơ hội để nhà đầu tư mua vào. Chiến lược gia nói thêm rằng ông đang theo dõi hỗ trợ của vàng tại đường trung bình trượt hàm mũ 21 ngày, có giá khoảng $1403. Ông nhấn mạnh:

Giá vàng chưa hề đóng cửa dưới mức 21-EMA hàng ngày kể từ ngày 30/5. Về lâu dài, khi thị trường giữ trên mức trung bình động một tháng, vàng có vẻ mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều sự kiện kinh tế cần nhà đầu tư vàng lưu tâm

Mặc dù các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng, nhưng tuần này, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ. Theo một số chuyên gia kinh tế, ECB có thể báo hiệu rằng họ đang tìm cách hạ lãi suất trong tương lai gần. Chuyên gia kinh tế từ TD Securities nhận định:

Hiện tại, chúng tôi mong ECB đưa ra gợi ý về chính sách thông qua từ ngữ, nhưng thiết lập các hành động trong tháng 9.

Tuy nhiên, lập trường ECB ôn hòa có thể không tích cực lắm đối với vàng, vì đồng đô la Mỹ cuối cùng có thể tăng giá so với đồng euro.

Tại Hoa Kỳ, trước dữ liệu GDP quý II của Thứ Sáu, thị trường sẽ nhận được một số dữ liệu bán nhà ở, dữ liệu sản xuất và dịch vụ sơ bộ và số lượng hàng hóa lâu bền.

Giavang.net

Nguồn tin : Giavang.net

Link gốc :http://giavang.net/ngoai-gdp-quy-ii-cua-my-tuan-nay-nha-dau-tu-vang-can-chu-y-gi/

Bạn đang đọc bài viết Ngoài GDP quý II của Mỹ, tuần này nhà đầu tư vàng cần chú ý gì? tại chuyên mục Nhận định – Phân tích của Diễn đàn vàng. Xin cảm ơn!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây