Nguyên tắc cơ bản sẽ đẩy vàng lên $1650 trong vòng 12 tháng tới – TD Securities

0
13

Nguyên tắc cơ bản sẽ đẩy vàng lên $1650 trong vòng 12 tháng tới – TD Securities

Tăng trưởng toàn cầu chậm lại và căng thẳng địa chính trị sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang đưa ra nhiều lần cắt giảm lãi suất trong năm 2020, điều này sẽ khiến vàng tăng lên $1650/oz vào năm tới, theo nhận định từ TD Securities.

Ngân hàng đã liên tục nâng dự báo giá vàng trong suốt cả năm qua. Trong dự báo mới nhất của mình, TD Securities ước tính vàng ở mức $1550/oz trong quý I năm 2020, $1575/oz trong quý II năm 2020, $1625/oz trong quý III năm 2020 và $1650/oz trong quý IV năm 2020.

Các chiến lược gia hàng hóa của TD Securities đã viết trong tuần này:

Nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, chịu áp lực nặng nề bởi thương mại và động thái thắt chặt tiền tệ gần đây, với việc Đức chỉ còn 1 quý nữa để khẳng định có rơi vào suy thoái kỹ thuật hay không – “có hoặc không” thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Trung.

Tăng trưởng thấp hơn và căng thẳng địa chính trị có thể sẽ tạo ra một chính sách ôn hòa hơn từ Cục dự trữ Liên bang với việc cắt giảm lãi suất vào năm 2020, các chiến lược gia nói thêm. Họ nhận định:

Sự bất ổn thị trường repo ngắn hạn này đã khiến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bơm thanh khoản trị giá hơn 140 tỷ đô la vào thị trường với một lời hứa nhiều hơn. Sự biến động liên quan trước sự can thiệp và suy đoán kết quả của các vấn đề mang tính hệ thống có thể khiến Fed cần phải mở rộng vĩnh viễn bảng cân đối cũng sẽ giúp vàng được mua vào ở ngưỡng cao.

Các chiến lược gia của ngân hàng khuyên nhà đầu tư nên hạn chế bị chi phối quá nhiều bởi các tin tức nóng hổi và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản dài hạn, điều này dẫn đến giá vàng cao hơn. Họ viết:

Một số loại giấy tờ đầu tư trị giá 15 nghìn tỷ đô la đang mang lại lợi suất tiêu cực và có áp lực giảm giá đối với lãi suất của Hoa Kỳ khi thương nhân ráo riết tìm kiếm lợi nhuận. Sự kết hợp của 75 tín hiệu giao dịch phân tích kỹ thuật cho thấy 43% tín hiệu vẫn nghiêng về phía mua vàng.

Tâm lí ưa thích rủi ro trên thị trường cũng sẽ giảm dần vào cuối năm và đến năm 2020, TD Securities chỉ ra. Họ lưu ý rằng có nguy cơ gia tăng suy thoái thu nhập khác tương tự như năm 2015-2016.

Giavang.net

Nguồn tin : Giavang.net

Link gốc :http://giavang.net/nguyen-tac-co-ban-se-day-vang-len-1650-trong-vong-12-thang-toi-td-securities/

Bạn đang đọc bài viết Nguyên tắc cơ bản sẽ đẩy vàng lên $1650 trong vòng 12 tháng tới – TD Securities tại chuyên mục Nhận định – Phân tích của Diễn đàn vàng. Xin cảm ơn!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây