Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới
12,631,237
Dữ liệu theo thời gian thực
Updated on 11/07/2020 6:39 am
All countries
12,631,237
Total confirmed cases
Updated on 11/07/2020 6:39 am

Giá vàng hôm nay 11/7: Vàng SJC quay đầu giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC trong nước tại các hệ thống vào lúc 8h30 sáng nayGiá vàng hôm nay ngày 11/7 đồng loạt giảm tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua vào -...

Xem nhiều nhất

Thị trưởng Seoul mất tích bí ẩn, 150 cảnh sát và máy bay không người lái tìm kiếm khắp...

Cảnh sát tập trung tìm kiếm tại phường Seongbuk của Seoul, nơi tín hiệu điện thoại di động của ông Park được...

Fed: Các ngân hàng có thể phải đối mặt với khoản lỗ hơn 700 tỉ USD do COVID-19

Nếu dịch COVID-19 còn kéo dài, Fed cho rằng các ngân hàng sẽ phải đối mặt với khoản lỗ hơn 700 tỉ USD đối...

Sở hữu vũ khí thế giới chưa từng có, Nga bất chấp mọi đối thủ, đi trước Mỹ 20...

Hệ thống phòng không tối tân S-500 “Prometheus” của Nga được cho là đi trước các đối thủ Mỹ và các nước phương...

Nhà đầu tư châu Á ‘đổ bộ’ vào lĩnh vực ngân hàng Việt Nam

Các chuyên gia dự báo giai đoạn 2019 – 2020, hệ thống ngân hàng Việt Nam tiếp tục nhận được nguồn vốn dồi dào từ nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ khu vực châu Á như Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản.

Thị trường M&A ngân hàng Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư châu Á

Sau quá trình quyết liệt tái cơ cấu và xử lý nợ xấu, cộng với kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, các ngân hàng Việt đang trở nên “hấp dẫn” hơn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với đó là những diễn biến thuận lợi trên thị trường chứng khoán khiến hoạt động mua bán vốn, cổ phần tại các ngân hàng Việt diễn ra khá sôi động, đặc biệt là các thương vụ với các nhà đầu tư khu vực châu Á.

Có thể kể ra một số nhà đầu tư châu Á đã mua bán vốn, cổ phần của các ngân hàng Việt, như: Sumitomo Mitsui Banking Nhật Bản); Maybank (Malaysia); Ngân hàng Mistubishi UFJ Financial Group (Nhật Bản); Công ty Quản lý Quỹ Asian Smaller (Hồng Kông); Quỹ Đầu tư GIC (Singapore) và Mizuho (Nhật Bản)…

Với sự tham gia của cổ đông chiến lược nước ngoài, các ngân hàng nội đã có thêm lợi thế trong việc khai thác phân khúc bán lẻ, nhất là thông qua lĩnh vực Fintech và Digital Banking. Thêm vào đó, xu hướng nguồn vốn FDI từ khu vực châu Á chảy vào Việt Nam đang dồi dào sẽ là tiềm năng mở rộng thu nhập cho các ngân hàng.

Vốn ngoại sẽ tiếp tục “chảy” vào ngân hàng Việt Nam

Qua một số thương vụ lớn trên cho thấy, các nhà đầu tư châu Á ngày càng quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam. Có nhiều lý do để giải thích.

Theo các chuyên gia, chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam diễn biến tích cực cho thấy xu hướng tăng trưởng tốt và ổn định; Chính sách cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ dành cho nhà đầu tư nước ngoài…; Sự hợp lý trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan có liên quan và những kết quả kinh doanh tích cực của mỗi ngân hàng giúp vị trí Việt Nam trên thị trường tài chính thế giới được quan tâm hơn.

Một lý do nữa khiến nhiều nhà đầu tư châu Á “rót vốn” vào Việt Nam là sự gần gũi trong văn hóa, kinh doanh với Việt Nam, từ đó họ thấy có nhiều điểm tương đồng và muốn phát triển hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Nhà đầu tư châu Á 'đổ bộ' vào lĩnh vực ngân hàng Việt Nam 1NCB là một trong những ngân hàng niêm yết sớm nhất trên thị trường chứng khoán

Các nhà đầu tư trong khu vực châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… trong những chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đều có những đánh giá tích cực và bày tỏ sự quan tâm, mong muốn mua lại vốn, cổ phần của các ngân hàng Việt.

Không chỉ các ngân hàng lớn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, những ngân hàng nhỏ hơn đôi chút như NCB, OCB, NamABank, Vietbank, KienLongBank… cũng được nhà đầu tư nước ngoài để mắt.

Các ngân hàng còn “room” cho nhà đầu tư ngoại, đặc biệt những ngân hàng có kế hoạch niêm yết trong năm 2019 – 2020 cũng đang tranh thủ gọi vốn nước ngoài để gia tăng năng lực tài chính, mở rộng hoạt động.

Là một trong những ngân hàng niêm yết sớm nhất trên thị trường chứng khoán, nhờ định hướng chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hiệu quả và hoạt động kinh doanh ngày càng khởi sắc, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã khẳng định uy tín, vị thế và tiềm năng phát triển, tạo sức hút riêng biệt đối với nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Theo chia sẻ của lãnh đạo NCB, từ khi khởi động dự án tìm kiếm cổ đông chiến lược, NCB đã thu hút sự quan tâm thực sự của nhiều nhà đầu tư quốc tế và đang tích cực làm việc để tiến tới các hợp tác tốt đẹp trong tương lai gần. Mong muốn của NCB hiện không chỉ là tìm nhà đầu tư hỗ trợ về vốn mà còn hỗ trợ đẩy mạnh phát triển Ngân hàng số (Digital Banking) nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ hiện đại của người dân, hội nhập kịp thời với xu thế phát triển của thời đại.

Trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, lĩnh vực tài chính – ngân hàng Việt Nam hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, điều e ngại chung là quy định pháp lý hạn chế về tỷ lệ sở hữu của cổ đông nước ngoài. Phần lớn nhà đầu tư ngoại mong muốn có quyền quyết định nhiều hơn khi tham gia ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam. Vốn ngoại không thiếu, tự thân các ngân hàng Việt cũng mong muốn “bắt tay” hợp tác. Giờ điểm cần gặp nhau giữa các bên chính là tìm tiếng nói chung trong phương án sử dụng dòng tiền cho việc tăng trưởng tài sản của ngân hàng thế nào? Đầu tư mở rộng mạng lưới, đầu tư cho công nghệ thông tin như thế nào? Tỷ suất hoàn vốn ra sao để hấp dẫn và thuyết phục được nhà đầu tư ngoại rót vốn?

The Candlestick Trading Bible

Nguồn tin : vietnamfinance.vn

Link gốc :https://vietnamfinance.vn/nha-dau-tu-chau-a-do-bo-vao-linh-vuc-ngan-hang-viet-nam-20180504224228591.htm

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư châu Á ‘đổ bộ’ vào lĩnh vực ngân hàng Việt Nam tại chuyên mục Tài chính – Ngân hàng của traders – Diễn đàn kinh doanh. Xin cảm ơn!

Xem nhiều nhât

Hy hữu thai phụ biến chứng nhau tiền đạo được cứu sống chỉ trong 10 phút

Các bác sĩ hai bệnh viện Hùng Vương và Thống Nhất tại TP.HCM vừa phối hợp khẩn để cứu sống mẹ con của...

Đảng bộ Quân sự Kiên Giang: Xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới

Chiều qua 9.7, Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Kiên Giang...

Thị trưởng Seoul mất tích bí ẩn, 150 cảnh sát và máy bay không người lái tìm kiếm khắp nơi

Cảnh sát tập trung tìm kiếm tại phường Seongbuk của Seoul, nơi tín hiệu điện thoại di động của ông Park được...

Mới nhất

Mới nhất

Mới nhất

Những nông dân nhàn tênh nhờ xài công nghệ thông minh

Là một trong những địa phương dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới, không ít...

Giá vàng tăng cao, nên mua hay bán chốt lời lúc này?

10/07/2020  15:32  GMT+7 Giá vàng tiến sát mốc 51 triệu đồng/lượng khiến người đang giữ...

Tạm giữ hơn 27.000 cuốn sách giáo khoa không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Tạm giữ hơn 27.000 cuốn sách giáo khoa không rõ nguồn gốc tại Hà Nội...

Giá mua – bán vàng SJC đều vượt 50 triệu đồng/lượng, lập đỉnh mới

Giá mua - bán vàng SJC đều vượt 50 triệu đồng/lượng, lập đỉnh mớiVào lúc 8h45 hôm nay (9/7), Công ty Vàng bạc Đá...

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu tăng trở lại do nhu cầu phục hồi

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu tăng trở lại do nhu cầu phục hồi Giá xăng dầu hôm nay tăng trở lại sau phiên...

Hàng loạt tour khám phá TP HCM giảm giá sốc có gì đặc biệt?

Theo Sở Du lịch TP HCM, Chương trình Kích cầu du lịch nội địa TP năm 2020" được chính thức triển khai từ ngày...

7 loại cây cảnh trồng trước cửa nhà giúp tài vận lên cao, gia chủ yên tâm hưởng phúc

7 loại cây cảnh trồng trước cửa nhà giúp tài vận lên cao, gia chủ yên tâm hưởng phúc...

Có thể bạn thích