Nhận định về TTCK VN đầu phiên 01.02.2019

0
54

Nhận định về TTCK VN đầu phiên 01.02.2019

NHẬN ĐỊNH

VNI-Index: 910,87 điểm – Tạo đỉnh: Đảo chiều tín hiệu với áp lực bán tạo ra từ nhóm CP đâu ngành, vốn hóa lớn như VINGROUP sau chuỗi tăng dài hay một số CP có KQKD quý 4 giảm mạnh như HPG, CTG tạo lực cơ cấu mạnh của các NĐT lớn sau khi chỉ số có nhịp kiểm định lại 920 điểm ngay trong phiên sáng. Sau phiên vừa qua chỉ số có tín hiệu tạo đỉnh và hiện tại đang nằm ở ngưỡng dưới vùng MA5 910-913 điểm và khá gần với MA20 903,9 điểm, các ngưỡng hỗ trợ này đang nằm trong vùng tích lũy ngắn hạn và cả trung hạn trong các nhịp tích lũy của khối ngoại. Do đó bước vào phiên cuối cùng của năm mới thì NĐT cần quan sát động thái của khối ngoại khi có KQKD 2018 nhằm đánh giá lại dòng tiền lớn này này nhằm phục vụ việc trading ngắn hạn sau Tết Nguyên Đán trong giai đoạn dòng tiền ngắn hạn của thị trường khá thấp. Chỉ số phiên này theo quán tính có thể test mạnh 2 ngưỡng hỗ trợ trên và phục hồi sau đó và xu hướng đi ngang quanh vùng 910 – 915 có thể sẽ được xác nhận trong giai đoạn đầu năm mới.

HNX-Index: 102,86 điểm – Trung tính. Chỉ số tăng nhẹ nhưng không có sự đồng pha tín hiệu kỹ thuật và các CP trên sàn qua đó vẫn thể thiện xu hướng trung tích và có thể tiếp tục đi ngang quanh vùng MA5 102,1-102,6 điểm va cần thêm điều kiện cần là dòng tiền cải thiện giúp vùng ngắn hạn vượt mạnh MA20 – 102,1 điểm.

KHUYẾN NGHỊ

Các CP biến động mạnh và trái chiều khi KQKD 2018 công bố khá bất ngờ và đồng loạt với hàng trăm DN công khai BCTC trong phiên vừa qua với diễn biến chính là lực giảm ở khá nhiều CP đầu ngành với một số chịu tác động từ KQKD quý IV kém khả quan như CTG, HPG tạo tâm lý e ngại cho NĐT ngắn hạn trong đó có khối ngoại bên cạnh một số CP đầu ngành, vốn hóa lớn đã có trent tăng ngắn hạn trong T+ đã chịu tác động “ tin ra là bán” khiến lực đồng pha giảm điểm của CP đầu ngành tác động mạnh lên chỉ số trong khi lực cầu ngắn hạn hầu như không có (ngại margin kỳ nghĩ dài) và chỉ có sức mua hầu hết là từ khối ngoại. Với việc đầu tư là quá trình dài bên cạnh việc đánh giá doanh nghiệp ở KQKD trong ngắn hạn thì giá CP còn chịu ảnh hưởng từ khả năng phục hồi, của doanh nghiệp trong dài hạn và sức sống của ngành mà doanh nghiệp đang tham gia. Do đó NĐT khi đón nhận KQKD của doanh nghiệp để đánh giá cần nhìn tổng thể từ VĨ MÔ – NGÀNH –DOANH NGHIỆP và KHẢ NĂNG NẮM GIỮ BAO LÂU? Để có thể quyết định đầu tư (Mua hay Bán) trong ngắn hạn và nên bỏ qua các nhịp biến động của thị trường, từ đó sẽ thoải mái hơn trong từng quyết định đầu tư tránh ảnh hưởng bởi tâm lý ngắn hạn thường theo số đông.

Khuyến nghị: NĐT dài hạn dựa vào KQKD 2018 đánh giá lại ngành và tham gia tích lũy cho mục tiêu 2019 quanh các ngành triển vọng CPTPP, Điện, Đầu ngành, ngân hàng và khả năng đạt chuẩn Basel II.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/nhan-dinh-ve-ttck-vn-dau-phien-01022019-1067

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Nhận định về TTCK VN đầu phiên 01.02.2019 tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here