Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Kinh tế

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Cha mẹ sẽ nói gì với con trong 9 tình huống này?

Cha mẹ sẽ nói gì với con trong 9 tình huống này? Baby Sleep Miracle ...

Bé sơ sinh nhập viện cấp cứu vì người nhà cho nằm than

Bé sơ sinh nhập viện cấp cứu vì người nhà cho nằm than The Yoga Burn Booty Challenge Bệnh viện...

Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ xấu nhất thế giới

Sự xấu xí của Julia bắt nguồn từ chính vẻ ngoài...

Nhiều dự án thủy điện ở Kon Tum chậm tiến độ do chưa có đường dây và trạm biến áp 110kV

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam phản ánh về các dự án thủy điện “treo” trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho rằng, các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Kon Tum (chủ yếu ở huyện Đăk Glei) chậm tiến độ là do chưa có đường dây và trạm biến áp 110kV.

Theo Sở Công Thương, huyện Đăk Glei hiện có 11 dự án thủy điện với tổng quy mô công suất 150,5 MW (bao gồm 8 dự án đã có chủ trương đầu tư với tổng quy mô công suất 137,5 MW và 3 dự án chưa có chủ trương đầu tư với tổng công suất 15 MW).

Trong số 8 dự án đã có chủ trương đầu tư, hiện mới có 1 công trình đã hoàn thành là thủy điện Đăk Pru 1 công suất 7 MW; những dự án còn lại hiện đang tạm dừng thi công do khu vực huyện Đăk Glei chưa có hệ thống đường dây và trạm biến áp 110kV để phục vụ đấu nối các nhà máy thủy điện.

Dù trong các năm qua, Sở Công Thương đã có nhiều văn bản tham mưu UBND tỉnh Kon Tum kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực miền Trung xem xét bố trí kinh phí đầu tư đường dây và trạm biến áp 110kV theo đúng tiến độ quy hoạch nhưng đến thời điểm này, EVN vẫn chưa có kế hoạch đầu tư đường dây và trạm biến áp 110kV nói trên.

Sở Công Thương cho biết, trong quá trình triển khai đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn, đơn vị này thường xuyên có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải rà soát, đánh giá hiệu quả đầu tư các dự án thủy điện, nghiên cứu điều chỉnh phương án khai thác công trình để giảm mức độ ảnh hưởng, diện tích đất và không ảnh hưởng đến đất rừng theo Thông báo số 191/TB-VPCP ngày 22/7/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Qua kiểm tra, rà soát, Sở Công Thương đã yêu cầu chủ đầu tư công trình thủy điện Đăk Pru 3 (5 MW), Đăk Krin (4 MW) rà soát, điều chỉnh phương án khai thác công trình xây dựng để giảm mức độ ảnh hưởng, diện tích đất, không ảnh hưởng đến đất rừng tự nhiên.

Liên quan đến dự án thủy điện Đăk Mi 1 ở xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei do Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum làm chủ đầu tư, Sở Công Thương cho biết, việc bồi thường cho 21 hộ dân tái định canh (8 hộ thôn Bê Rê và 13 hộ thôn Kon Năng) đã được Công ty cổ phần Quang Đức Kon Tum phối hợp với Hội đồng bồi thường huyện Đắk Glei áp giá số tiền bồi thường, hỗ trợ và chi tạm ứng vào ngày 12/11/2019.

Chủ đầu tư cũng đã phối hợp với Hội đồng bồi thường huyện, xã Đăk Choong và các hộ gia đình bị ảnh hưởng tiến hành kiểm đếm về đất, tài sản, cây cối hoa màu. Trước mắt, chủ đầu tư đã chi trả tạm ứng tiền bồi thường cho các hộ bị ảnh hưởng khu tái định cư trước sự giám sát của Hội đồng bồi thường huyện và các bên liên quan vào ngày 12/11.

Cùng đó, nhiệm vụ quy hoạch điểm tái định cư thôn Kon Năng thuộc dự án thủy điện Đăk Mi 1 cũng đã trình lên Sở Xây dựng xin ý kiến trước khi thẩm định và trình Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei phê duyệt.

Việc đo đạc bổ sung, lập bản đồ giải thửa phần khối lượng diện tích tăng thêm do điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư đã phối hợp với các bên liên quan kiểm đếm khối lượng bồi thường trên 80% diện tích bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chủ đầu tư đang sửa chữa lại khu nhà điều hành hiện trường thủy điện Đăk Mi 1; phối hợp với UBND huyện Đăk Glei phê duyệt đồ án quy hoạch để sớm hoàn thành và dự kiến hoàn tất việc san nền khu tái định cư thôn Kon Năng trong tháng 12 này.

Để chủ động phương án đấu nối các dự án thủy điện trên địa bàn huyện Đăk Glei trong điều kiện EVN chưa bố trí được nguồn vốn, Sở Công Thương đã xây dựng phương án đấu nối các dự án thủy điện trên địa bàn huyện Đăk Glei lấy ý kiến các nhà đầu tư để tổng hợp; mời Tổng Công ty Điện lực miền Trung, các chủ đầu tư và đơn vị liên quan họp bàn, thống nhất việc tham gia góp vốn, triển khai xây dựng đường dây 110kV Bờ Y – Đăk Glei và trạm biến áp 110 kV Đăk Glei trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm :

Nguồn tin :vietnamfinance.vn

Link gốc :https://vietnamfinance.vn/nhieu-du-an-thuy-dien-o-kon-tum-cham-tien-do-do-chua-co-duong-day-va-tram-bien-ap-110kv-20180504224232092.htm

Bạn đang đọc bài viết Nhiều dự án thủy điện ở Kon Tum chậm tiến độ do chưa có đường dây và trạm biến áp 110kV tại chuyên mục Thị trường, Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Pyn Elite Fund nắm giữ tiền mặt cao kỷ lục, đẩy mạnh bán MWG trong tháng 11

Pyn Elite Fund nắm giữ tiền mặt cao kỷ lục, đẩy mạnh bán MWG trong tháng 11 The Candlestick Trading...

Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo

Giá heo phi mã 'đẩy' giá xôi, bánh mì... tăng theo ...

USDA: Dự báo thị trường cà phê Brazil năm 2019 – 2020

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng cà phê Brazil năm 2019 - 2020 dự kiến giảm xuống còn 58...

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California ...

Thị trường nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thế giới: Nguồn cung tăng do nhu cầu cao

Nhuyễn thể hai mảnh vỏ trước đây chủ yếu được tiêu thụ dưới dạng sống ở các nước sản xuất. Tuy nhiên, những năm...

Cướp giật điện thoại của con gái, cha mất lái lao xe vào ô tô tải chạy ngược chiều

Cướp giật điện thoại của con gái, cha mất lái lao xe vào ô tô tải chạy ngược chiều Hai tên cướp áp sát...

Giá Vàng giảm sau thỏa thuận thương mại giai đoạn 1; Bầu cử ở UK được chú ý

Giá Vàng giảm sau thỏa thuận thương mại giai đoạn 1; Bầu cử ở UK được chú ý ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -