Nhịp đập Thị trường 06/12: Tâm lý hàng về

0
115
Hàng đẹp trên Amazon

Nhịp đập Thị trường 06/12: Tâm lý hàng về

VN-Index giảm nhẹ đầu phiên sáng nay, dù không có tin vĩ mô xấu ảnh hưởng tâm lý NĐT. Có lẽ mức giảm này là hệ quả từ diễn biến giao dịch ngày hôm qua, tức tâm lý hàng về phiên đầu tuần 03/12. ROS, VNM đang là 2 mã giảm giá nhiều nhất trong nhóm VN30, ngược lại với NVL và SBT.

Nhịp đập Thị trường 06/12: Tâm lý hàng về

VN-Index giảm nhẹ đầu phiên sáng nay, dù không có tin vĩ mô xấu ảnh hưởng tâm lý NĐT. Có lẽ mức giảm này là hệ quả từ diễn biến giao dịch ngày hôm qua, tức tâm lý hàng về phiên đầu tuần 03/12. ROS, VNM đang là 2 mã giảm giá nhiều nhất trong nhóm VN30, ngược lại với NVLSBT.

NVL sáng nay tăng giá gần 3% khi có tin mua cổ phiếu quỹ. Trong số các mã vốn hóa lớn nhất sàn HOSE, NVL có thể gọi là thuộc nhóm “phòng thủ”, khi giữ giá quanh phạm vi 65,000-70,000 đ/cp suốt từ tháng 8 đến nay.

Dầu khí đang là nhóm có lượng mã xanh chiếm đa số. GAS, PVD, PVS, BSR, OIL, POW… đều tăng giá. Đây có lẽ là nhóm có diễn biến tích cực nhất trong đầu phiên sáng nay.

Báo chí lại đăng tải ý kiến về khả năng nới room ngoại cho 2 nhóm ngân hàng và hàng không, tuy nhiên cổ phiếu vốn hóa lớn trong 2 nhóm này chưa thấy chạy. Sáng nay HVNVJC mở cửa tăng nhẹ gần 1%. Một số mã ngân hàng có gốc nhà nước cũng tăng giá nhẹ. MBB tăng giá 0.4% sau khi VCB thoái vốn xong.

TCB đã được phép margin, theo công bố của HOSE. Đây có lẽ là tin tốt cho cổ phiếu TCB, và diễn biến 3 phiên gần đây đang cho thấy khả năng tăng giá kỹ thuật. Sáng nay TCB tăng nhẹ gần 1%.

VMN sáng nay tiếp tục giảm nhẹ gần 1% khi khối ngoại giảm mua ròng. Trong vòng nửa tháng gần đây, VNM tăng giá khá tốt từ 117,000 đ/cp lên 135,000 đ/cp, tất nhiên nhờ khối ngoại mua ròng liên tục. Tuy nhiên từ hôm qua lượng mua ròng đã giảm khá mạnh, dẫn tới giá cổ phiếu này cũng giảm theo.

HPG quay đầu giảm 0.7% với “rủi ro” khối ngoại tiếp tục bán ròng, dù lãnh đạo cấp cao nhát của tập đoàn mới công bố kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm. Trong 6 phiên gần đây nhất, ngày nào khối ngoại cũng bán ròng với khối lượng lớn trên 1 tr.cp (duy nhất phiên 29/11 bán ròng 912,580 cp). HPG có lẽ là cổ phiếu vốn hóa lớn “xui xẻo” nhất sàn HOSE vào lúc này, khi diễn biến giá cổ phiếu đi ngược với thông tin làm ăn mà chính doanh nghiệp công bố đến hàng tháng.

Hoàng Nam

FILI

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Link gốc : http://vinacorp.vn/nhip-dap-thi-truong-06-12-tam-ly-hang-ve-n89993.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here