Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Bất động sản

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái The Yoga Burn Booty...

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện Cinderella Solution ...

Những thức uống ấm lòng khi Hà Nội vào tiết trời đông

Bên cạnh những món ăn nóng hổi hay sốt cay tê đầu lưỡi, các thức uống khói bay nghi...

Những qui hoạch trọng điểm khiến bất động sản Bình Tân sôi động

Quận Bình Tân là một quận nằm ở khu Tây Sài Gòn, với vị trí đắc địa, là một trong những cửa ngõ của thành phố nên có thể nói tiềm năng phát triển là rất lớn. Nếu được đầu tư, qui hoạch đúng đắn thì tương lai, thị trường bất động sản nơi đây sẽ trở nên sôi động hơn mạnh mẽ hơn nữa.

Thực tế, thời gian vừa qua, quận Bình Tân đã trở thành tâm điểm của thị trường Bất động sản khu Tây Sài Gòn bởi sự “bùng nổ” các giao dịch mua bán căn hộ, nhà phố và đất nền. Các chuyên gia đầu ngành nhận định, giá đất quận Bình Tân sẽ tăng nhanh trong những năm tiếp theo.

Hơn 16 năm trước, quận Bình Tân được thành lập từ việc tách khỏi địa giới hành chính của huyện Bình Chánh. Thời điểm này, quận Bình Tân đang còn khá hoang sơ, thưa vắng người ở, tình hình bất động sản gần như không có sự phát triển. Cho đến nay, do được quan tâm, quy hoạch nên đã và đang trên đà phát triển trên tất cả các phương diện từ giao thông, cơ sở hạ tầng…

Bất động sản - Những qui hoạch trọng điểm khiến bất động sản Bình Tân sôi động

Khi được quy hoạch trọng điểm, bất động sản Bình Tân sẽ trở nên sôi động

Tuy nhiên, như đã nói, quận Bình Tân là một trong những cửa ngõ của thành phố, chính vì vậy lượng phương tiện giao thông lưu thông qua đây rất nhiều, khiến một số tuyến đường luôn diễn ra tình trạng ách tắc giao thông trầm trọng. Đặc biệt là giao lộ đường Tân Kỳ Tân Qúy – Trường Chinh.

Để giải quyết vấn nạn trên, mới đây UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định đầu tư gần 2.900 tỉ đồng để xây dựng nâng cấp và mở rộng 2 tuyến đường này. Trong đó, dự án đầu tiên là nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Qúy đoạn từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Cộng Hòa, dài 644,5m, rộng 30m, 6 làn xe. Đến nay, ban quản lý dự án đã chọn xong nhà thầu từ tháng 6/2019.

Một điểm trừ của quận Bình Tân trong suốt nhiều năm qua nữa chính là bờ kè kênh Tham Lương. Đây là địa điểm gây ô nhiễm và gây ngập nước trong thời gian dài nhưng chưa có phương án giải quyết. Đây cũng là địa điểm mà các đối tượng hút chích, nghiện ngập thường hay lui tới, gây nhức nhối cho người dân địa phương.

Để xóa điểm “đen” này, TP HCM đã quyết định quy hoạch, đầu tư hơn 7000 nghìn tỉ đồng vào làm bờ kè và được dọc kênh dài nhất TP HCM. Trong đó 3.570 tỉ đồng là tổng mức đầu tư vào Dự án xây dựng công trình bờ kè kênh Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước. Đây là công trình thuộc dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP HCM do trung tâm chống ngập làm chủ đầu tư.

Bất động sản - Những qui hoạch trọng điểm khiến bất động sản Bình Tân sôi động (Hình 2).

Đường Nguyễn Cửu Phú được hoàn thành dự báo sẽ là nơi an cư tốt của nhiều người

Các chuyên gia đầu ngành nhận định, nếu được quy hoạch trọng điểm, đặc biệt là khi vấn nạn ùn tắc giao thông ở tuyến đường Tân Kỳ Tân Qúy và ngập nước ở kênh Tham Lương được giải quyết thì quận Bình Tân sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư, thị trường bất động sản sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Một trong những dự án trọng điểm đang được triển khai và xây dựng chính là KĐT tại Gò Cát thuộc phường Bình Hưng Hòa. Đây vốn dĩ trước đây là 1 trong 2 bãi rác chôn lấp lớn của thành phố. Tuy nhiên đã được đóng cửa, chôn lấp hơn 10 năm nay. Đến nay, bãi rác Gò Cát đã đủ điều kiện để xử lý các chất thải đã chôn lấp và sử dụng quỹ đất (25ha) nhằm phát triển kinh tế – xã hội.

Với vị trí đắc địa, có thể nói, một khi khu đô thị tại phường Bình Hưng Hòa được hình thành sẽ trở thành một nơi hết sức đáng sống, cũng như sẽ góp phần nâp cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích sống như: công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.. Những tiện ích cần thiết này chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phường Bình Hưng Hòa tăng giá. Ngoài ra sẽ góp phần khiến quận Bình Tân trở thành một trong những quận phát triển của thành phố.

MINH TÚ

Nguồn tin : nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết Những qui hoạch trọng điểm khiến bất động sản Bình Tân sôi động tại chuyên mục Bất động sản của traders. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11)

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11) Hiện tại, UAE...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -