OPEC và đồng minh cân nhắc giảm sản lượng, dầu đảo chiều sau 12 phiên giảm liên tiếp

0
110

OPEC và đồng minh cân nhắc giảm sản lượng, dầu đảo chiều sau 12 phiên giảm liên tiếp

OPEC và đồng minh cân nhắc giảm sản lượng, dầu đảo chiều sau 12 phiên giảm liên tiếpOPEC và đồng minh cân nhắc giảm sản lượng, dầu đảo chiều sau 12 phiên giảm liên tiếp

Vietstock – OPEC và đồng minh cân nhắc giảm sản lượng, dầu đảo chiều sau 12 phiên giảm liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng giá vào ngày thứ Tư (14/11), chấm dứt chuỗi lao dốc dài nhất của dầu WTI, nhờ vào khả năng OPEC và các nhà sản xuất đồng minh sẽ quyết định cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tháng tới.

Giá dầu hồi phục trở lại, trong đó giá dầu Brent có lúc trở lại trên mốc 67 USD/thùng sau khi Reuters ghi nhận Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đang bàn luận về một đề xuất cắt giảm sản lượng tới 1.4 triệu thùng/ngày, cao hơn so với con số đề cập trước đó.

Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư (14/11), hợp dồng dầu WTI tương lai tăng 56 xu (tương ứng 1%) lên 56.25 USD/thùng, sau khi giảm hơn 7% xuống đáy 1 năm trong phiên trước.

Hợp đồng dầu Brent tương lai cộng 63 xu (tương ứng 1%) lên 66.12 USD/thùng. Trong phiên trước, hợp đồng này rớt 6% xuống đáy 8 tháng.

Giá dầu Brent đã giảm hơn 20% so vwois mức đầu tháng 10/2018 vì lo ngại về tình trạng dư cung và đà giảm tốc của nhu cầu. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm liền 12 phiên xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Khi giá dầu rớt mạnh từ mức đỉnh tháng 10/2018, hợp đồng khí thiên nhiên tương lai tăng vọt tới 56% trong giai đoạn đó lên mức đỉnh 4 năm rưỡi.

Các công ty tài chính đang phòng hộ rủi ro từ việc bán quyền chọn bán dầu, qua đó gây ra thêm áp lực suy giảm đối với giá dầu, Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo.

Thị trường dầu chịu áp lực từ hai bên: Một bên là đà tăng nguồn cung từ OPEC, Nga, Mỹ và các nhà sản xuất khác; bên còn lại là nỗi lo về đà giảm tốc kinh tế trên toàn cầu.

Trong báo cáo định kỳ hàng tháng mới nhất, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu toàn cầu năm 2018 và 2019 tương ứng ở mức 1.3 triệu thùng/ngày và 1.4 triệu thùng/ngày, nhưng lại giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu của các quốc gia bên ngoài OECD.

“Thị trường đang cố dò đáy sau 12 phiên giảm liên tiếp – một điều chưa từng có tiền lệ”, Jim Ritterbusch, Chủ tịch của Ritterbusch & Associates, cho biết trong một báo cáo.

Sản lượng dầu thô tại Mỹ từ 7 khu vực đá phiến lớn được cho là sẽ chạm mức kỷ lục 7.94 triệu thùng/ngày trong tháng 12/2018, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết trong ngày thứ Ba (13/11).

Tổng sản lượng dầu tại Mỹ chạm mức kỷ lục 11.6 triệu thùng/ngày, nhờ đó Mỹ vượt mặt Nga và Ả-rập Xê-út để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Phần lớn chuyên viên phân tích kỳ vọng sản lượng tại Mỹ sẽ vượt ngưỡng 12 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm 2019.

Vũ Hạo (Theo Reuters)

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/opec-va-dong-minh-can-nha-c-giam-san-luong-dau-dao-chieu-sau-12-phien-giam-lien-tiep-22021

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here