PBoC: Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng

0
2

PBoC: Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng

© Reuters.
© Reuters.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số của nó “giờ đây có thể nói là đã sẵn sàng”.

Theo Phó giám đốc bộ phận thanh toán tại PBoC, Mu Changchun, một nguyên mẫu áp dụng kiến trúc blockchain đã được phát triển thành công sau năm năm nghiên cứu.

Thông báo của ông được đưa ra tại Diễn đàn Tài chính Trung Quốc, và đã được trang tin tức địa phương Shanghai Securities News đưa tin vào ngày 10 tháng 8.

Hệ điều hành hai tầng
Mu cho biết việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số sử dụng kiến trúc blockchain thuần túy sẽ khó đạt được ở một quốc gia lớn như Trung Quốc vì các nhà bán lẻ đòi hỏi hiệu suất đồng thời cao.

Đồng tiền kỹ thuật số cũng sẽ áp dụng một hệ điều hành hai cấp để phục vụ cho “nền kinh tế phức tạp với một lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đảo” của quốc gia này, trong đó PBoC ở cấp cao hơn và các ngân hàng thương mại ở cấp độ thứ cấp. Theo Mu, điều này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, tăng cường tỷ lệ chấp nhận trong cộng đồng và thúc đẩy sự đổi mới giữa các thực thể thương mại.

Một mối đe dọa cho Hoa Kỳ?
Trước đó, các trang tin đã nói về việc, PBoC đã và đang lên kế hoạch để vượt lên trước Hoa Kỳ và Libra của Facebook (NASDAQ:) bằng cách phát hành một loại tiền điện tử quốc gia, khi các chính trị gia Hoa Kỳ tìm cách trì hoãn stablecoin của gã khổng lồ mạng xã hội do những lo ngại về mặt quy định.

Tuy nhiên, bất chấp những nhận xét lạc quan của Mu, hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào thì đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ thực sự ra mắt.

Xem thêm

  • bùng nổ 105% kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, vượt xa các loại tài sản khác
  • Trung Quốc dẫn đầu thế giới về lượt tìm kiếm Libra của Facebook trên Google (NASDAQ:)

Bạn nghĩ sao về việc Trung Quốc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

Theo CoinTelegraph

The post PBoC: Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/pboc-tien-te-ky-thuat-so-cua-trung-quoc-da-san-sang-1895919

Bạn đang đọc bài viết PBoC: Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here