Phạt tù 5 năm nếu đăng ảnh khỏa thân ở lễ hội té nước Songkran

0
43
Hàng đẹp trên Amazon

Songkran được mệnh danh là lễ hội té nước lớn nhất thế giới.

Ngày 11/4, phát ngôn viên, đồng thời là phó chỉ huy của Phòng chống tội phạm công nghệ Thái Lan (TCSD), Đại tá Siriwat Deepor, trong các mùa lễ hội Songkran trước đây, rất nhiều bức ảnh chụp những người phụ nữ trong “trang phục khêu gợi” hoặc những người chuyển giới được đăng tải và chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. Điều này không phù hợp với văn hóa Thái Lan.

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng trên, năm nay, chính phủ nước này sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm khắc nếu phát hiện bất kỳ ai có hành vi bất hợp pháp như vậy, chẳng hạn như bị xử phạt hành chính với mức 100.000 Baht (tương đương 3.140 USD, 72 triệu VNĐ), hoặc bỏ tù 5 năm, thậm chí là cả hai.

Đêm trước ngày diễn ra lễ hội, cảnh sát Thái Lan cảnh báo những người đăng ảnh hoặc chia sẻ lên mạng bất kỳ hình ảnh ai đó mặc trang phục khiếm nhã hoặc tiêu thụ rượu tại các địa điểm vui chơi giải trí dịp Songkran đều sẽ bị phạt nặng.

Ông Deepor cho biết thêm, đối với những người ăn mặc phản cảm khi tham gia lễ hội, xuất hiện trong ảnh chụp hay video, có thể cũng bị buộc tội vì là chủ thể thực hiện hành động khiếm nhã ở nơi công cộng. Và theo Mục 39, Bộ Luật Hình sự, sẽ bị phạt 500 Baht.

Ngoài ra, theo Đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn, những đối tượng đăng tải các bài viết có nội dung mời người khác uống rượu lên mạng xã hội có thể bị ngồi tù 1 năm kèm án phạt 500.000 Baht.

The Nation đưa tin, các bài đăng hoặc livestream bị phát hiện là trái với đạo đức tốt của xã hội và luật pháp cũng có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về hậu quả hành động của họ.

Vì vậy, ông Deepor kêu gọi tất cả mọi người tham gia các hoạt động mừng tết cổ truyền Songkran một cách có văn hóa và tránh vi phạm các quy định trên.

Chỉ huy TCSD, Thiếu tướng Paiboon Noihoon cũng đã ra lệnh cho sĩ quan cảnh sát giám sát chặt chẽ các phương tiện truyền thông xã hội Thái Lan, đồng thời thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn và trật tự xã hội, để lễ hội Songkran được tổ chức đúng theo truyền thống và văn hóa nước này.

Cùng ngày, Chính phủ Thái Lan kêu gọi mọi người không nên lái xe sau khi uống rượu, tránh những hậu quả nghiêm trọng; sẽ buộc tội giết người đối với đối tượng nào lái xe vượt quá tốc độ và say rượu rồi gây ra tai nạn chết người.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm An toàn Đường bộ, mùa lễ hội Songkran năm 2018, đã có 418 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, tăng từ mức 390 người năm 2017.

Thái Lan thu hút đông đảo khách du lịch đến đón Tết cổ truyền Songkan mỗi năm.

Tết cổ truyền mừng năm mới Songkran của Thái Lan năm nay diễn ra từ ngày 12-16/4, ở thủ đô Bangkok, tỉnh Chiang Mai và Udon Thani. Vào những ngày này, người dân dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm bày tỏ lòng tôn kính. Rất nhiều cuộc diễu hành, cuộc thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, mọi người còn nấu các món ăn truyền thống, mặc các trang phục nhiều màu sắc, bật nhạc, hò reo, nhảy múa, hay té nước vào nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… với hy vọng gột rửa hết buồn phiền của năm cũ và ai càng được té nhiều nước sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Nguồn tin :thegioitiepthi.vn

Link gốc :https://thegioitiepthi.vn/phat-tu-5-nam-neu-dang-anh-khoa-than-o-le-hoi-te-nuoc-songkran-161682.html

Bạn đang đọc bài viết Phạt tù 5 năm nếu đăng ảnh khỏa thân ở lễ hội té nước Songkran tại chuyên mục Du lịch của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here