Kinh tế và Giải trí

Thứ Ba, Tháng Một 21, 2020
  • Home
  • Ngoại hối

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên

20 Tháng 01, 2020 | 21:17 Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo,...

BoniDiabet – Giải pháp phòng biến chứng cắt cụt chân ở bệnh nhân tiểu đường

BoniDiabet – Giải pháp phòng biến chứng cắt cụt chân ở bệnh nhân tiểu đường The Yoga Burn Booty Challenge ...

BoniGut – Bí quyết ngăn bệnh gút tái phát trong dịp tết

BoniGut – Bí quyết ngăn bệnh gút tái phát trong dịp tết The Yoga Burn Booty Challenge “Tết tết tết...

Sau khi tăng mạnh trong năm 2019, đã đến lúc bán cổ phiếu Apple?

Sau khi cổ phiếu Apple (NASDAQ:) tăng gấp đôi trong năm 2019, một câu hỏi rất logic cho nhà đầu tư rằng đã đến lúc giảm nắm giữ cổ phiếu Apple.

Câu hỏi này là có lý trong bối cảnh cổ phiếu Apple (NASDAQ:) đã tăng hơn 100% trong 12 tháng qua và đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, 310,33USD. Mức tăng của cổ phiếu Apple là lớn nhất trong số 5 công ty công nghệ lớn nhất thị trường, gồm cả Amazon và Alphabet.

Giá cổ phiếu Apple theo tháng

Giá cổ phiếu Apple theo tháng

Lần đầu tiên kể từ năm 2011, cổ phiếu Apple (NASDAQ:) đã có mức PE cao hơn trung bình của S&P500 sau khi tăng gần gấp đôi trong năm 2019. Đây là một sự khác biệt so với 9 năm trước, khi lo ngại rằng các sản phẩm chậm được đổi mới.

Sau khi tăng mạnh trong năm 2019, Apple (NASDAQ:) đã được giao dịch ở mức 26 lần lợi nhuận của năm trước, mức cao nhất kể từ năm 2008. PE trung bình của S&P500 ở mức 24 lần. Và do đó, thị trường có quyền nghĩ về một sự điều chỉnh của cổ phiếu Apple.

Với mức giá đóng cửa ngày hôm qua, Apple (NASDAQ:) đang được giao dịch cao hơn 12% so với mức giá mục tiêu trung bình của các nhà phân tích. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, 7/49 nhà phân tích đưa Apple vào danh sách cổ phiếu bán, mức cao nhất trong 9 năm vừa qua.

Nhà đầu tư Apple (NASDAQ:) bỏ qua xu hướng giảm

Dù có những lo ngại, sự vững mạnh của Apple (NASDAQ:) cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu bỏ qua kịch bản giảm giá của cổ phiếu này, xảy ra với sự phụ thuộc quá lớn của công ty vào sản phẩm iPhones. Sản phẩm này tiếp tục đóng góp khoảng ½ doanh số cho công ty, khiến cho công ty có thể gặp khó khăn khi người tiêu dùng thay đổi lựa chọn và hoạt động kinh tế tăng chậm lại.

Một trong những yếu tố lớn nhất giúp Apple (NASDAQ:) vẫn giữ được xu hướng tăng là hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ tăng trưởng nhanh, giúp tăng chiều sâu cho sản phẩm. Mảng dịch vụ của Apple, trong đó có các mảng như App Store, Apple Play hay Apple Music, đang tăng và đóng góp ngày một lớn hơn vào doanh số chung của công ty.

Theo dự báo của các nhà phân tích, số lượng iPhones bán trong năm nay sẽ thấp hơn nhiều so với tổng số iPhones đã bán trong những giai đoạn cao kỷ lục từ năm 2015 đến năm 2018. Và Apple (NASDAQ:) đang dự kiến sẽ có mức thu nhập cao kỷ lục trong năm nay, hơn 275 tỷ USD với mô hình kinh doanh nói trên.

Theo các nhà phân tích được Bloomberg khảo sat, doanh số bán dịch vụ của Apple (NASDAQ:) được dự kiến tăng lên 54 tỷ USD trong năm tài chính 2020, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh số, tăng 18% so với mức cuối năm 2019.

Cùng với những yếu tố này, các yếu tố vĩ mô cũng đang cải thiện nhanh chóng. Rủi ro suy thoái kinh tế đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã bị đẩy lùi. Thị trường chứng khoán tăng, biên độ biến động giảm và việc làm tăng.

Fed vẫn đang kiên quyết đứng ngoài lề và dường như Tổng thống Donald Trump sẽ không có những động thái gây sốc cho thị trường trong năm bầu cử. Những yếu tố tích cực cũng giúp làm tăng chi tiêu cho những tiện ích trên phạm vi toàn cầu. Doanh số bán iPhones tại Trung Quốc, thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple (NASDAQ:), tăng hơn 18% vào tháng trước, theo CNBC.

Quan điểm đầu tư

Việc giảm sự phụ thuộc vào iPhones là dấu hiệu rõ ràng về một thành công cho Apple (NASDAQ:). Công ty đã phát triển một hệ sinh thái mạnh xung quanh mảng kinh doanh dịch vụ của mình. Điều này đang làm suy yếu những suy đoán giảm giá của cổ phiếu Apple và thúc đẩy xu hướng tăng hiện tại. Trong môi trường rất thuận lợi này, theo quan điểm của chúng tôi, sẽ tốt hơn nếu các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Apple thay vì chốt lời.

Có thể bạn quan tâm

Best day trading books

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/sau-khi-tang-manh-trong-nam-2019-da-den-luc-ban-co-phieu-apple-200431421

Bạn đang đọc bài viết Sau khi tăng mạnh trong năm 2019, đã đến lúc bán cổ phiếu Apple? tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Techcombank nối tiếp chuỗi tăng trưởng 17 quý liên tiếp

Techcombank nối tiếp chuỗi tăng trưởng 17 quý liên tiếp ...

Những khu chợ chiều có đủ món ăn vặt ở TP HCM

Chợ Xóm Chiếu, chợ Hồ Thị Kỷ… là những thiên đường ẩm thực bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn thưởng thức hết các...

Ngân hàng chuẩn bị tiền cung ứng ra thị trường dịp Tết Canh Tý như thế nào?

Ngân hàng chuẩn bị tiền cung ứng ra thị trường dịp Tết Canh Tý như thế nào? ...

Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên

20 Tháng 01, 2020 | 21:17 Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút...

Những điều kỳ lạ chỉ có ở đất nước Nhật Bản

Những điều kỳ lạ chỉ có ở đất nước Nhật Bản Du lịch Đà Thành 20 Tháng 01, 2020 | 19:09 Đất nước Mặt trời mọc ẩn...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -