Syria: Mỹ ‘tranh công hưởng lợi’ từ thành tích chống khủng bố của Nga

0
9

Syria: Mỹ ‘tranh công hưởng lợi’ từ thành tích chống khủng bố của Nga

Nữ nghị sỹ Syria này còn cho biết, tuyên bố của Mỹ về việc “đánh bại hoàn toàn khủng bố” chỉ đơn giản là một tuyên bố chính trị suông.

Bà Abbas nhấn mạnh: “Nếu thử đếm xem Mỹ tuyên bố chiến thắng IS bao nhiêu lần, chắc đã hơn 10 lần họ “chiến thắng.”

Tôi nghĩ đó chỉ là những lời lẽ chính trị suông không gắn với thực tế và mục đích của những phát ngôn như vậy là để kích thích dư luận xã hội.”

Nữ nghị sỹ Syria nói thêm rằng : “Chính quân đội Syria và lực lượng không quân Nga đã chiến đấu quyết liệt với IS, chứ không phải Mỹ.”

Bà Abbas cũng lưu ý rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần và Tổng thống Donald Trump rất cần gom “điểm tích cực” để tái tranh cử.

Trước đó, hôm 22/3 vừa qua, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders tuyên bố rằng Syria đã được giải phóng 100% khỏi IS.

Sau đó một ngày, Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng đưa ra tuyên bố đã chiến thắng hoàn toàn IS, song nói thêm rằng cuộc chiến chống tàn quân IS vẫn tiếp diễn./

Nguồn : soha.vn

Link gốc :http://soha.vn/syria-my-tranh-cong-huong-loi-tu-thanh-tich-chong-khung-bo-cua-nga-2019032422101132.htm

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Syria: Mỹ ‘tranh công hưởng lợi’ từ thành tích chống khủng bố của Nga tại chuyên mục Thời sự quốc tế của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here