Tác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với Bitcoin

0
20

Tác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với Bitcoin

Tác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với BitcoinTác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với Bitcoin

Quá trình rời Liên minh châu Âu (EU) kéo dài có thể gây ra sự bất ổn, tuy nhiên cơ quan giám sát tài chính của Anh lại khá chắc chắn về những gì họ muốn hậu Brexit – cơ hội giám sát và ngành công nghiệp tiền điện tử gắt gao hơn.

Dự định của FCA về tiền điện tử trước khi Brexit kết thúc
Theo kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019 – 2020 của Cơ quan Giám sát Tài chính Anh (FCA), họ sẽ thúc giục Bộ Tài chính của Nữ hoàng Anh tăng cường thực thi quyền lực trong lĩnh vực tiền điện tử trước Brexit.

Giám đốc điều hành FCA, ông Andrew Bailey cho biết việc Anh rời EU chính là thách thức cấp bách và khó khăn nhất của cơ quan này.

FCA dự định sẽ tổ chức tham khảo ý kiến cộng đồng trước khi quyền lực thực thi của cơ quan này tăng lên, CCN đưa tin.

“Sau khi kết thúc chương trình tham khảo ý kiến về tiền điện tử, chúng tôi sẽ công bố Tuyên bố Phản hồi và hoàn thành Hướng dẫn Phạm vi Thực hiện. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp tư vấn kĩ thuật đến Bộ Tài chính Anh về việc mở rộng phạm vi cho các tiện ích, phương thức trao đổi và qui định về tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử“, ông Bailey cho hay.

Liệu FCA có đang quá háo hức về việc kiểm soát bitcoin?
Chương trình nghiên cứu của FCA cho giai đoạn 2019 – 2020 cũng đề cập đến công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử – blockchain.

Theo FCA, công nghệ sổ cái phân tán đang phát triển nhanh đến mức cần phải xác định lại các lợi ích và rủi ro tiềm năng dưới quan điểm định hình qui định quản lí.

Một số rủi ro tiềm tàng được FCA xác định gồm giao dịch ẩn danh đang được tội phạm tài chính sử dụng. Thêm vào đó, FCA còn bày tỏ mối quan ngại rằng điện toán lượng tử có thể ảnh hưởng đến bảo mật của các mạng lưới tiền điện tử.

Nếu nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi FCA đạt kết quả nhất định, cơ quan giám sát tài chính này có thể ban hành thêm qui định về tiền điện tử.

Kết quả khảo sát được công bố vào tháng 3 vừa qua cho thấy hầu hết chủ sở hữu tiền điện tử ở Anh đã mua bitcoin hoặc một trong số đồng tiền ảo khác với hi vọng làm giàu nhanh chóng.

Đầu tư bán lẻ tiền điện tử được thúc đẩy từ đâu?
Theo kết quả cuộc khảo sát trên, bạn bè, người thân quen và các phương tiện truyền thông xã hội là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua tiền điện tử của khách hàng. Ngoài ra, một lượng đáng kể chủ sở hữu tiền điện tử đã không tiến hành nghiên cứu trước khi mua.

Vào thời điểm đó, ông Christopher Woolard của FCA đã không ngần ngại cảnh báo người mua rằng họ biết quá ít về loại tài sản mà họ mua vào.

Để bảo vệ người tiêu dùng, một trong những biện pháp mà cơ quan giám sát tài chính này thực hiện là hạn chế đòn bẩy giao dịch đối với các công cụ phái sinh sức mạnh của tiền điện tử xuống tỉ lệ 2:1.

Trong báo cáo cuối cùng của Lực lượng Đặc nhiệm Tiền Điện tử, mà trong đó FCA, Bank of England và Bộ Tài chính Anh là thành viên, cơ quan quản lí tài chính này đã cảnh báo rằng họ sẽ khảo sát ý kiến về việc cấm bán tất cả công cụ trao đổi phái sinh như bitcoin, trong đó có hợp đồng chênh lệch (CFD), hợp đồng tương lai, quyền lựa chọn và chứng khoán có thể chuyển nhượng.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Xem thêm:

  • Bị hack Twitter, đảng cầm quyền Thuỵ Điển thông báo đổi đồng tiền chính thức của quốc gia thành Bitcoin
  • Game of Thrones giới crypto: Trò chơi Vương quyền giữa Bitcoin và các fork

Bạn nghĩ sao về tác động của Brexit đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại https://t.me/cafebitcoininfo

The post Tác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với Bitcoin appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/tac-dung-phu-cua-brexit-siet-chat-qui-dinh-doi-voi-bitcoin-29619

Bạn đang đọc bài viết Tác dụng phụ của Brexit: Siết chặt qui định đối với Bitcoin tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here