Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Thời sự

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái The Yoga Burn Booty...

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện Cinderella Solution ...

Những thức uống ấm lòng khi Hà Nội vào tiết trời đông

Bên cạnh những món ăn nóng hổi hay sốt cay tê đầu lưỡi, các thức uống khói bay nghi...

Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo

Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo

Cụ Mơ (83 tuổi) trú ở huyện Thường Xuân – người nhiều lần đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao – gương sáng”.

Ngày 22/10, tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Ban thi đua khen thưởng tỉnh, sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao – gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh một cụ bà trên 80 tuổi, đạp xe lên ủy ban nhân dân xã để xin ra khỏi danh sách hộ nghèo và đọc thơ răn dạy con cháu.

Tin nhanh - Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo

Đại diện Ban thi đua khen thưởng và sở nội vụ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ Mơ (Ảnh: Thanh Thủy).

Sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận. Tất cả các bình luận của cộng đồng mạng đều tỏ ra phấn khích, hoan nghênh và ngưỡng mộ trước sự minh mẫn và tư duy của cụ bà. 

Cụ bà xuất hiện trong video trên là bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, đó là lần thứ 2 cụ Mơ đạp xe lên xã để xin thoát nghèo. Lý do, cụ Mơ cho rằng mình sức khỏe còn tốt, việc chăn nuôi gia cầm bán lấy tiền đủ trang trải cuộc sống, chưa cần tới sự “cưu mang” của xã hội nên không phải là hộ nghèo. Cụ muốn dành “suất” hộ nghèo cho những hoàn cảnh khác khó khăn và nghèo hơn mình.

Tin nhanh - Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo (Hình 2).

Cụ Mơ cùng với chiếc xe đạp tại chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” năm 2019 (Ảnh: M. Dũng).

Với thông điệp trên, ngày 17/10, cụ Đỗ Thị Mơ trở thành một nhân vật đặc biệt trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” năm 2019 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. 

Tại chương trình này, Cụ mơ đã một lần nữa chia sẻ nguyên nhân mình xin ra khỏi hộ nghèo, đọc thơ tặng “người dân cả nước” mang lại tiếng cười, sự thích thú, ngưỡng mộ cho mọi người.

Nguôn tin : nguoiduatin.vn

Linlk gốc :https://www.nguoiduatin.vn/tang-bang-khen-cho-cu-ba-83-tuoi-dap-xe-len-uy-ban-xa-xin-thoat-ngheo-a453684.html

Bạn đang đọc bài viết Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi đạp xe lên ủy ban xã xin thoát nghèo tại chuyên mục Thời sự trong nước của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11)

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11) Hiện tại, UAE...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -