Thị trường hàng hóa 10/10: Giá heo hơi dự báo đạt 80.000 đồng/kg, giá đường tháng 10 có thể phục hồi

0
12

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá heo hơi có thể lên tới 80.000 đồng/kg vào cuối năm nhưng nhiều hộ vẫn chưa dám tái đàn. Giá đường tháng 10 có thể phục hồi nhẹ.

Công ty C.P. Pokphand, nhà sản xuất heo lớn thứ 5 thế giới của Trung Quốc, đã nhập khẩu 906 con heo giống từ Đan Mạch trong tuần này. Đây là đợt nhập khẩu heo sống đầu tiên trong năm của Trung Quốc.

Số heo giống được vận chuyển lên một chuyến bay riêng vào tháng 8, sau đó được giữ tại thành phố Tương Dương, Hồ Bắc (Trung Quốc) trong hơn một tháng để kiểm dịch, theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), bước vào những tháng giáp vụ, giá bán buôn đường trên thị trường có xu hướng nhích nhẹ.

Giá bán buôn đường kính trắng tháng 9 ở mức 11.800 – 12.500 đồng/kg, tăng khoảng 100 – 200 đồng/kg so với tháng trước, nhưng tăng 10% so với đầu năm và cùng kì năm trước. Đường tinh luyện ở mức 12.600 – 12.900 đồng/kg, tăng khoảng 6,7% so với đầu năm nhưng giảm nhẹ khoảng 3% so với cùng kì năm trước.

Chương trình này, được gọi là EU – Coffee Action for Ethiopia (EUCAFE), đã được lên kế hoạch trong ít nhất hai năm và đang được tài trợ hoàn toàn thông qua Quĩ Phát triển châu Âu của EU, theo Daily Coffee News.

Tập trung vào các khu vực phát triển chính của Ethiopia, thuộc Oromia, vùng các dân tộc phương Nam (SSNPR) và Amhara, dự án gồm một loạt các mục tiêu: cải thiện an ninh lương thực và sức khỏe cho người dân; tăng khối lượng xuất khẩu; cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng, hỗ trợ kĩ thuật và đầu vào cho nông dân.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Tổng cục Hàng hải và Thủy sản của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ gửi đoàn thanh tra đến Việt Nam từ ngày 4 – 12/11 để đánh giá tình hình nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng.

Trước đó, Bộ NN&PTNT cho biết đoàn thanh tra có thể đến Việt Nam vào tháng 10.

Tổng Thư kí Hiệp hội Chăn nuôi dự đoán khả năng cao giá heo hơi cuối năm có thể lên tới 80.000 đồng/kg do thời tiết lạnh và các dịp lễ Tết khiến nhu cầu mặt hàng này càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều hộ vẫn chưa dám tái đàn vì lo ngại bệnh dịch tả heo châu Phi có thể quay trở lại.

Xem thêm :

Giá nông sản thế giới

Tỷ giá ngoại tệ tại các Ngân hàng

Bệnh dịch tả heo Châu Phi, Giá heo hơi

Nguồn tin : vietnambiz.vn

Link gốc : https://vietnambiz.vn/thi-truong-hang-hoa-10-10-gia-heo-hoi-du-bao-dat-80000-dong-kg-gia-duong-thang-10-co-the-phuc-hoi-201910101753342.htm

Bạn đang đọc bài viết Thị trường hàng hóa 10/10: Giá heo hơi dự báo đạt 80.000 đồng/kg, giá đường tháng 10 có thể phục hồi tại chuyên mục Nông sản của Thị trường nông sản traders. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây