Kinh tế và Giải trí

Thứ Ba, Tháng Một 21, 2020
  • Home
  • Hàng hóa

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Trứng ốp la giá 2.000 USD

Đây là một món ăn được bán trong nhà hàng Norma, khách sạn Le Parker Meridien, thành phố New...

Phương án tuyển sinh ĐH Công nghệ Giao thông vận tải 2020

Phương án tuyển sinh ĐH Công nghệ Giao thông vận tải 2020 Baby Sleep Miracle ...

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu The Yoga Burn Booty Challenge Con cái mà...

Thị trường nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thế giới: Nguồn cung tăng do nhu cầu cao

Nhuyễn thể hai mảnh vỏ trước đây chủ yếu được tiêu thụ dưới dạng sống ở các nước sản xuất. Tuy nhiên, những năm gần đây, có xu hướng XK nhiều ra thế giới, đặc biệt với những sản phẩm NTHMV đông lạnh. Hiện, nhu cầu và giá các sản phẩm NTHMV đều tăng cao.

Vẹm

Trung Quốc là nước sản xuất vẹm chính trên thế giới với khoảng 600.000 tấn, nhưng phần lớn khối lượng này là để nuôi các loài thủy sản khác như ghẹ xanh. 

Tây Ban Nha là nhà sản xuất vẹm chính cho tiêu thụ của con người, sản xuất 250.000 tấn vẹm/năm và có xu hướng ngày càng tăng. 

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất Tây Ban Nha đã nỗ lực để có được chứng nhận “tên gọi của xuất xứ đã được bảo hộ” (PDO) từ EU28, giúp quảng bá hình ảnh của họ tại thị trường EU28.

Người tiêu dùng Bắc Âu phải trả giá gấp đôi so với người tiêu dùng ở Nam Âu. Điều này có thể là do chuỗi giá trị đơn giản hơn ở  Nam Âu. Tuy nhiên vẹm dự kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các thị trường mới như Nga và Mỹ. Giá sản phẩm này có thể tăng cùng với nhu cầu tăng.

Australia đang đẩy mạnh nuôi vẹm xanh, với mục tiêu cung cấp cho thị trường EU và Mỹ vào các thời điểm sản lượng ở đó thấp, tận dụng khí hậu khác nhau ở Nam bán cầu. XK vẹm của Chile ổn định ở mức 44.000 tấn trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tính phổ biến của sản phẩm này tại thị trường Tây Ban Nha đang giảm dần, mặc dù Tây Ban Nha tiếp tục là thị trường NK chính vẹm đông lạnh của Chile. Sản phẩm này là nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp đồ hộp Tây Ban Nha.

NK vẹm của Tây Ban Nha giảm trong năm 2019, có thể là do sản lượng trong nước tăng. Trong sáu tháng đầu năm nay, nước này chỉ NK 9.000 tấn, so với 13.000 tấn và 10.000 tấn của cùng kỳ năm 2017 và 2018. NK của Pháp ổn định trong năm 2019, ở mức 31.000 tấn, với Tây Ban Nha và Hà Lan là nhà cung cấp chính.

Sò điệp

EU đã cho phép Trung Quốc XK sò điệp sang thị trường này sau khi đưa ra lệnh cấm từ năm 2007. Sản lượng sò điệp Peru đã phục hồi hoàn toàn sau khi sụt giảm năm 2017 và 2018 (giảm 80% do các vấn đề môi trường). 

Trong tương lai gần, Peru sẽ nhắm mục tiêu vào thị trường Mỹ, vì Trung Quốc sẽ giảm XK mặt hàng này sang Mỹ do phải chịu thuế. XK sò điệp Peru sang EU sang EU dự kiến phục hồi chậm. NK của Pháp trong nửa đầu năm nay đạt 1.600 tấn, gấp bốn lần của cùng kỳ năm 2018.

Tổng XK sò điệp toàn cầu đã giảm từ 92.800 tấn của nửa đầu năm 2018 xuống còn 73.700 tấn trong cùng kỳ năm 2019, chủ yếu là do NK vào Trung Quốc giảm.

Hàu

Trong nửa đầu năm nay, thương mại hàu trên thế giới (cả NK và XK) ổn định ở mức 32.000 tấn. Hàn Quốc và Pháp là các nước XK chính, trong khi Mỹ và Nhật Bản là các nước NK chính. Hàn Quốc nhắm mục tiêu chủ yếu vào thị trường Nhật Bản, trong khi Pháp tập trung bán hàng cho các nước trong nội khối EU và Trung Quốc. 

Những tháng đầu năm, tiêu thụ không cao, trong khi những tháng cuối năm là giai đoạn bán hàng chính, trữ hàng cho mùa Giáng sinh.

Ngao

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu ngao tăng nhẹ đạt 141.000 tấn. Nhật Bản và Hàn Quốc là nhà NK chính, trong khi Trung Quốc là nước  XK chính. Các vị trí này không thay đổi trong nhiều năm qua.

Triển vọng

Sản lượng vẹm ở Tây Ban Nha dự kiến đạt kỷ lục năm 2019, có thể đạt mốc 300.000 tấn. Giá vẹm ổn định, có thể tăng khi nhu cầu tốt vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Mùa hè quá nóng trong tháng 6/2019 tại Pháp có tác động đến tỷ lệ tử vong của hàu. Sản lượng hàu năm 2020 dự kiến giảm và giá có thể tăng. Giáng sinh là thời gian tiêu thụ chính của hàu và giá sẽ bắt đầu tăng trong dịp này.

Sự thay đổi trong chính sách của EU đối với sò điệp Trung Quốc sẽ hỗ trợ thương mại loài này. Có khả năng Trung Quốc sẽ tăng mạnh XK sò sang EU, điều đó có nghĩa là các sản phẩm của Trung Quốc sẽ cạnh tranh với các nhà cung cấp sò điệp khác. 

Đồng thời, sản lượng khai thác sò điệp ở Peru dự kiến đạt cao năm 2020 nên Peru sẽ tập trung vào các thị trường truyền thống, như Pháp và Italy. 

Sản lượng hai mảnh vỏ sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu tốt ở tất cả các thị trường. Giá ngao ở Nam Âu có thể sẽ tiếp tục tăng kỷ lục do nhu cầu đang vượt cung. Giá dự kiến được bình ổn vào đầu năm 2020, khi doanh số bắt đầu chững.

Xem thêm :

Giá nông sản thế giới

Tỷ giá ngoại tệ tại các Ngân hàng

Nguồn tin : vietnambiz.vn

Link gốc : https://vietnambiz.vn/thi-truong-nhuyen-the-2-manh-vo-the-gioi-nguon-cung-tang-do-nhu-cau-cao-20191213154228934.htm

Bạn đang đọc bài viết Thị trường nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thế giới: Nguồn cung tăng do nhu cầu cao tại chuyên mục Nông sản của Thị trường nông sản traders. Xin cảm ơn!

 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Điều gì giúp Techcombank đoạt ngôi á quân lợi nhuận ngân hàng năm 2019?

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 với lợi...

Taylor Swift sắp thành nữ hoàng thị phi: Hết bị “Iron Man” cà khịa, MC động chạm đến lùm xùm đuổi Justin khỏi phòng...

Taylor Swift sắp thành nữ hoàng thị phi: Hết bị "Iron Man" cà khịa, MC động chạm đến lùm xùm đuổi Justin khỏi phòng...

Tp.HCM chấp thuận đầu tư một dự án 2.800 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh

Tp.HCM chấp thuận đầu tư một dự án 2.800 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh ...

H’Hen Niê: “Có lúc tôi nghĩ hoa hậu chỉ nên là những người có điều kiện, được chống lưng”

H’Hen Niê: "Có lúc tôi nghĩ hoa hậu chỉ nên là những người có điều kiện, được chống lưng" ...

Chứng khoán FPT (FPTS) lỗ gần 12 tỷ đồng trong quý 4/2019

Chứng khoán FPT (FPTS) lỗ gần 12 tỷ đồng trong quý 4/2019 The Candlestick Trading Bible ...

Tạm giữ xe khách nhồi nhét 99 người về quê ăn Tết trong xe 46 chỗ

Tạm giữ xe khách nhồi nhét 99 người về quê ăn Tết trong xe 46 chỗ Ngày 21/1, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai cho...

Giá vàng ngày 21/01: Vàng tăng ‘sốc’ tới 450,000 đồng/lượng

Giá vàng ngày 21/01: Vàng tăng 'sốc' tới 450,000 đồng/lượng ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -