Tiền điện tử không đồng nhất; Chủ tịch SEC lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư

0
42

Tiền điện tử không đồng nhất; Chủ tịch SEC lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư

© Reuters.  © Reuters.

Investing.com – Giá các đồng tiền điện tử không đồng nhất và thay đổi ít trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần tại Châu Á.

Bitcoin tăng 0,31% lên 3.885,5USD lúc 1:31AM ET (0531GMT). Ethereum tăng 0,64% lên 133,26USD và Litecoin tăng 0,87% lên 56,401USD, trong khi XRP giảm 0,81% còn 0,31165USD.

Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), được chú ý vào thứ Sáu khi ông nói về ETF Bitcoin với FOX Business. Khi SEC đang xem xét việc chấp thuận Bitcoin ETF, Clayton nói rằng ông lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư.

Ông nói: “Tôi lo ngại rằng, tại thời điểm này là nếu có thể chứng minh một cách hợp lý rằng giao dịch về cơ bản không bị thao túng, xảy ra ở những địa điểm đáng tin cậy với các quy tắc tốt và đó là điều để chúng tôi có thể cảm thấy thoải mái”.

Nhưng Clayton không bình luận về bất kì đề nghị Bitcoin ETF nào. SEC sẽ sớm rà soát đơn đền nghị Bitcoin ETF của VanEck và SolidX.

Ở những nơi khác, sàn giao dịch Gatecoin tại Hong Kong đã nhận được lệnh của tòa án phải ngừng hoạt động ngay lập tức. Sàn giao dịch này đã không thể thu hồi được số tiền đã mất trong một vụ tranh chấp với một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP) cũ và sẽ bắt đầu thanh lý.

Trong một thông báo phát đi hôm thứ Năm, Gatecoin lưu ý các vấn đề với dịch vụ ngân hàng vào tháng 9 năm 2018 khi tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch này ở Hong Kong bị đóng băng.

“Ngay cả sau khi chúng tôi tìm cách giảm thiểu tổn thất của mình bằng cách thay thế PSP đó bằng các lựa chọn khác đáng tin cậy hơn để xử lý giao dịch vào tháng 9 năm 2018, tình hình đã không được cải thiện vì PSP đó đã giữ lại một phần lớn tiền của chúng tôi”, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết.

Gatecoin đảm bảo các chủ nợ của mình rằng tài sản sẽ được phân phối lại. Vào tháng 5 năm 2016, sàn giao dịch tiền điện tử này đã phải chịu một vụ tấn công lớn với khoảng 2 triệu USD tiền điện tử bị mất, chiếm khoảng 15% tổng số tài sản bằng tiền điện tử của sàn giao dịch này.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/tien-dien-tu-khong-dong-nhat-chu-tich-sec-lo-ngai-ve-viec-bao-ve-nha-dau-tu-27977

Bạn đang đọc bài viết Tiền điện tử không đồng nhất; Chủ tịch SEC lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here