Tình hình Sudan vẫn căng thẳng: Biểu tình tiếp diễn yêu cầu TMC chuyển giao ngay quyền lực

0
2

Hàng nghìn người biểu tình tiếp tục tập trung bên ngoài tổng hành dinh của quân đội Sudan ở Khartoum nhằm duy trì sức ép đối với TMC – cơ quan nắm quyền điều hành Sudan sau khi ông Al-Bashir bị phế truất hôm 11/4.

Hiệp hội các nhà chuyên môn Sudan (SPA) – lực lượng tổ chức các cuộc biểu tình, đã kêu gọi TMC “ngay lập tức chuyển giao quyền lực cho một chính phủ dân sự”.

SPA cũng yêu cầu “chính phủ chuyển tiếp và các lực lượng vũ trang đưa ông Bashir cùng những người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia và Cơ quan an ninh (NISS) trong chính quyền của ông ra xét xử”. SPA kêu gọi người biểu tình tiếp tục biểu tình ngồi cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng.

Theo hãng thông tấn AFP, tối 13/4, TMC đã gặp đại diện các đảng phái chính trị và hối thúc các đảng phái này nhất trí về việc bổ nhiệm “một ứng cử viên độc lập” làm Thủ tướng Sudan.

Tại cuộc gặp này, Trung tướng Yasser al-Ata, một thành viên của TMC nêu rõ cơ quan này muốn thành lập một nhà nước dân sự trên nguyên tắc tự do, công bằng và dân chủ, theo đó đề nghị các chính đảng nhất trí về các nhân vật sẽ được bổ nhiệm vào chính phủ dân sự.

Link bài gốc tại đây.

Nguồn : soha.vn

Link gốc :http://soha.vn/tinh-hinh-sudan-van-cang-thang-bieu-tinh-tiep-dien-yeu-cau-tmc-chuyen-giao-ngay-quyen-luc-20190415192409342.htm

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Sudan vẫn căng thẳng: Biểu tình tiếp diễn yêu cầu TMC chuyển giao ngay quyền lực tại chuyên mục Thời sự quốc tế của Thời sự . Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here