Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định không đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất

0
240

Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định không đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất

Người phát ngôn Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định việc không bán 3 cơ sở nhà đất số 262 Đội Cấn, số 2 Văn Phú, số 2A Nguyễn Trãi là do tòa đề xuất và được Thủ tướng đồng ý.

Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định không đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất - Ảnh 1.

Phối cảnh trụ sở tòa án nhân dân tối cao đang được xây dựng tại 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: deltacorp.vn)

Tòa án Nhân dân Tối cao vừa có thông báo về việc không bán 3 trụ sở thuộc cơ quan này. Theo đó, người phát ngôn, Chánh Văn phòng TAND tối cao cho biết, việc không bán 3 cơ sở nhà đất là do cơ quan này đề xuất và được Thủ tướng đồng ý, không phải Thủ tướng bác đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất như một số báo nêu.

Cụ thể, ngày 16/12/2019, Chánh án TAND tối cao đã kí văn bản 369 nêu rõ “việc bán đấu giá một số tài sản dôi dư, nhất là cơ sở nhà đất 262 Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội, với giá thấp sẽ gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước”.

Vì vậy, Tòa án nhân dân tối cao đề nghị với Thủ tướng bàn giao lại cơ sở nhà đất cho Chính phủ quản lí, sử dụng hoặc bố trí cho cơ quan nhà nước khác có nhu cầu.

Tiếp đó, tại báo cáo số 126 ngày 26/5/2020, TAND tối cao cũng đề xuất phương án xử lí các cơ sở nhà đất của tòa án tại TP Hà Nội theo hướng bàn giao 3 cơ sở nhà đất tại 262 Đội Cấn, quận Ba Đình; số 2 Văn Phú và số 2A Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho Chính phủ quản lí, sử dụng hoặc bố trí cho cơ quan nhà nước khác có nhu cầu.

Phúc đáp lại văn bản đề nghị của TAND tối cao, tại công văn số 6338 ngày 4/8/2020 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số 7598 ngày 23/6/2020 và đề nghị của TAND tối cao không bán các cơ sở nhà đất nêu trên.

Thủ tướng Chính phủ giao TAND tối cao thực hiện sắp xếp lại các cơ sở nhà, đất và đề xuất phương án phù hợp theo qui định, gửi Bộ Tài chính; Bộ Tài chính thẩm định và phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lí đối với 3 cơ sở nhà, đất tại: 262 Đội Cấn, số 2 Văn Phú, số 2A Nguyễn Trãi theo qui định của Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lí nhà, đất.

“Như vậy, việc không bán 3 cơ sở nhà, đất nêu trên là do TAND tối cao đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi TAND tối cao, các bộ Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Ủy ban Quản lí vốn nhà nước tại doanh nghiệp truyền đạt kết luận của Thủ tướng về phương án bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng trụ sở mới và quản lí, sử dụng đối với các cơ sở nhà đất cũ của TAND tối cao.

Trong đó Thủ tướng chỉ đạo không bán các cơ sở nhà, đất tại tại số 262 Đội Cấn (quận Ba Đình), số 2A Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) và số 2 Văn Phú (quận Hà Đông).

Thủ tướng cũng đồng ý bố trí vốn đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 để TAND tối cao xây dựng trụ sở mới mới tại 43 Hai Bà Trưng, và trùng tu trụ sở cũ, di dời các hộ dân tại 48A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hà Lê

Nguồn : Kinh tế & Tiêu dùng

Link gốc :https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/toa-an-nhan-dan-toi-cao-khang-dinh-khong-de-xuat-ban-3-co-so-nha-dat-20200907182729351.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here