Toyota gây thất vọng với Supra 2019

0
125

Sau hàng năm trời dài đằng đẵng với những tin đồn, ảnh rò rỉ, ảnh chụp thử nghiệm và cả ảnh dựng, Toyota Supra cũng đã được hồi sinh… 90%. Phiên bản Toyota giới thiệu tại Festival tốc độ Goodwood với tên mã A90 là bản tiệm cận hoàn chỉnh của dòng xe thể thao Nhật Bản.

Toyota gây thất vọng với Supra 2019 - Ảnh 1.

Từ những gì mà A90 thể hiện trong cuộc thi leo núi tại sự kiện Anh Quốc, có thể thấy dòng xe này có khả năng vận hành khá kém cỏi hoặc Toyota đã cố tình giấu bài để chờ ngày ra mắt Supra hoàn chỉnh (cuối năm nay hoặc đầu năm sau). Xe vào cua khá chậm và tốc độ cũng chưa thật sự ấn tượng so với những gì mà fan kỳ vọng. Dù vậy, động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng vẫn cho ra những âm thanh ấn tượng thoát ra từ ống xả.

Toyota gây thất vọng với Supra 2019 - Ảnh 2.

Một điểm gây thất vọng nữa của lần “ra mắt” này của Supra là thân xe được ngụy trang rất kín khiến ta khó lòng nhìn ra gì ngoài dáng vẻ tổng thể của xe. Động cơ, ngoài việc là loại 6 xy-lanh thẳng hàng, vẫn còn là một chi tiết bí ẩn cả về thông số lẫn công nghệ trang bị.

Toyota gây thất vọng với Supra 2019 - Ảnh 3.

Nếu như những gì mà tờ Motor1 chia sẻ là chính xác, Supra 2019 sẽ sử dụng động cơ tăng áp 3.0L do BMW phát triển với công suất 335 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn truyền tới trục sau qua hộp số tự động ly hợp kép. Một phiên bản GRMN (Gazoo Racing) mạnh mẽ hơn thì chắc chắn sẽ có mặt sau bởi đã được xác nhận qua kỹ sư trưởng dự án Supra 2019 Tetsuya Tada.

Toyota gây thất vọng với Supra 2019 - Ảnh 4.

Nội thất Toyota Supra bản chạy thử nghiệm công cộng đã lộ diện trước đó.

Giá khởi điểm đồn đoán của Toyota Supra 2019 là 63.500 USD.

Tham khảo: Motor1/Autocar

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here