Trung Quốc: ‘Ông Trump đặt lợi ích Đảng Cộng Hòa lên trên nước Mỹ’

0
18

Sau những phát biểu gần đây của Tổng thống Trump, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng ông đang đặt lợi ích của Đảng lên trên quốc gia.

“Tôi tin rằng những hành động của họ (chính quyền ông Trump) đang đặt lợi ích của bản thân và các bên liên quan lên trên nước Mỹ. Thao túng chính trị như vậy không phải là một ý tưởng tốt”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết tại cuộc họp giao ban hôm 28/8.

Phía Trung Quốc cho biết ông Trump đang đặt lợi ích của Đảng Cộng Hòa lên trên nguyện vọng quốc gia sau khi Tổng thống Mỹ muốn rút hoạt động kinh doanh ra khỏi đất nước đông dân nhất thế giới.

Trung Quốc: 'Trump đặt lợi ích Đảng Cộng Hòa lên trên nước Mỹ' - Ảnh 1.

Trung Quốc mong muốn phát triển mối quan hệ với Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, ông Trump từng tuyên bố “Trung Quốc sẽ chiếm lấy đất nước của chúng ta” nếu Joe Biden đắc cử. Tổng thống Mỹ muốn đưa các hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc về với “nhà”. 

Phản hồi về tuyên bố này, ông Triệu cho rằng ông Donald Trump đang “vi phạm ý chí của cộng đồng doanh nghiệp và phủ nhận sự hợp tác giữa các nước”.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng mong muốn phát triển toàn diện mối quan hệ song phương Trung Quốc – Mỹ trong khi vẫn tôn trọng chủ quyền, an ninh và phát triển.

“Khi đối đầu, chúng ta có thể cùng thua nhưng nếu cùng hợp tác, cả hai sẽ cùng có lợi”, ông Triệu tuyên bố.

Tiểu Phượng

Nguồn : Kinh tế và tiêu dùng
Link gốc : https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/trung-quoc-ong-trump-dat-loi-ich-dang-cong-hoa-len-tren-nuoc-my-20200828221538752.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here