Trung Quốc tạm thời cấm nhập thịt từ Brazil

0
18
Trung Quốc tạm thời cấm nhập thịt từ Brazil

Bộ Nông nghiệp Brazil ngày 29/6 cho biết Tổng Cục Hải quan Trung Quốc đã tạm thời cấm nhập khẩu thịt từ 3 nhà máy tại Brazil do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

cam nhap thit 30620 1593505423404 1593505425326148461061 - Trung Quốc tạm thời cấm nhập thịt từ Brazil

Thịt gà đông lạnh của Brazil được bày bán tại một siêu thị ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Bộ trên cho biết gần đây, hải quan Trung Quốc đã đề nghị Brazil cung cấp thông tin về một số cơ sở xuất khẩu thịt sang Trung Quốc sau khi báo chí Brazil đưa tin về ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các cơ sở chế biến này. Phía Brazil đã cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bộ trên từ chối nêu tên các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của quyết định trên, đồng thời cho biết Trung Quốc không nêu rõ lý do của việc này. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết một nhà máy của công ty Marfrig ở thị trấn Varzea Grande, bang Mato Grosso, Trung – Tây Brazil, nằm trong số này.

Hai doanh nghiệp còn lại là nhà máy chế biến thịt gà của JBS ở thị trấn Passo Fundo thuộc bang Rio Grande do Sul, và một nhà máy của công ty tư nhân Minuanu ở thị trấn Lajeado, cũng ở bang này. Hiện các doanh nghiệp trên chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Phía Brazil đang tìm cách xác định lý do Trung Quốc đưa ra quyết định cấm, và đã bắt đầu các cuộc đàm phán để phía Trung Quốc đình chỉ quyết định này.

Bích Liên

Báo Tin tức/TTXVN

Nguồn tin : Kinh tế và tiêu dùng
link gốc : https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/trung-quoc-tam-thoi-cam-nhap-thit-tu-brazil-20200630152554067.htm

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tạm thời cấm nhập thịt từ Brazil tại chuyên mục Hàng hóa, Tiêu dùng của Thị trường nguyên liệu. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây