Tướng Haftar tuyên bố sẵn sàng ký thỏa thuận với Chính phủ GNA, xung đột Libya có thể sớm kết thúc

0
113

Tướng Haftar tuyên bố sẵn sàng ký thỏa thuận với Chính phủ GNA, xung đột Libya có thể sớm kết thúc

Chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA), tướng Khalifa Haftar cho biết, ông sẽ ký một thỏa thuận với Thủ tướng Fayez Sarraj, người đứng đầu Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) tại Hội nghị Berlin sắp tới nếu một số điều kiện được đáp ứng.

Tiêu điểm - Tướng Haftar tuyên bố sẵn sàng ký thỏa thuận với Chính phủ GNA, xung đột Libya có thể sớm kết thúc

Hai nhà lãnh đạo GNA và LNA dự kiến sẽ gặp nhau ở Berlin.

Nói trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias, chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA), tướng Khalifa Haftar cho biết, ông sẽ ký một thỏa thuận với Thủ tướng Fayez Sarraj, người đứng đầu Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) tại Hội nghị Berlin sắp tới nếu một số điều kiện được đáp ứng.

“Haftar nói rằng có một số điều kiện tiên quyết mà trước đây ông đã đưa ra để ký thỏa thuận”, Sputnik dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết.

Cuộc đàm phán giữa ông Haftar và ông Dendias kéo dài hơn một tiếng rưỡi. Trong ngày hôm nay, 17/1, tướng Haftar cũng dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis.

Hội nghị do Liên Hợp Quốc lãnh đạo về giải quyết khủng hoảng Libya dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại thủ đô của Đức vào ngày 19/1. Hai nhà lãnh đạo của LNA và GNA cũng được kỳ vọng sẽ gặp nhau ở Berlin.

Đầu tuần trước, cả ông Haftar và ông Sarraj đã tham gia vào các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Moscow. Tuy nhiên, tướng Haftar đã rời thủ đô Nga mà không ký thỏa thuận, giải thích rằng ông cần thêm thời gian để xem xét các điều khoản.

Trong một tuyên bố hôm 16/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, ông sẽ điều quân đến Libya để hỗ trợ GNA.

 

Nguồn tin : nguoiduatin.vn

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tuong-haftar-tuyen-bo-san-sang-ky-thoa-thuan-voi-chinh-phu-gna-xung-dot-libya-co-the-som-ket-thuc-a463295.html

Bạn đang đọc bài viết Tướng Haftar tuyên bố sẵn sàng ký thỏa thuận với Chính phủ GNA, xung đột Libya có thể sớm kết thúc tại chuyên mục Thời sự, Thời sự quốc tế của Tin chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here