Tỷ giá USD hôm nay 5/9: Tăng lên mức cao nhất 1 tuần

0
51

Tỷ giá USD quốc tế tăng lên mức cao nhất trong một tuần khi các nhà đầu tư quay sang tài sản an toàn sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết tăng trưởng việc làm vào tháng 8 vẫn trì trệ.

Tỷ giá USD hôm nay 5/9: Phục hồi trong bối cảnh nhu cầu đầu tư an toàn gia tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới tăng trong phiên giao dịch cuối tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 92,808 điểm vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,09% xuống 1,1838. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3276.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 106,25.

Tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất trong một tuần khi các nhà đầu tư quay sang tài sản an toàn trước bối cảnh Bộ Lao động Mỹ cho biết tăng trưởng việc làm vào tháng 8 vẫn trì trệ, trong khi hỗ trợ tài chính từ chính phủ hầu như cạn kiệt, đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế nước này sau những tác động của đại dịch COVID- 19.

Cụ thể, khoản trợ cấp thất nghiệp hàng tuần 600 USD đã hết hạn vào tháng 7, trong khi các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương đã hết hiệu lực hoặc sắp kết thúc.

Đồng bạc xanh đã phục hồi sau nhiều tuần liên tục suy yếu. Trên cơ sở hàng tuần, đồng tiền Mỹ tăng khoảng 1%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 4.

Trước đó, chỉ số US Dollar Index đã giảm xuống 91,74 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018 vào thứ Ba (1/9) sau khi ngân hàng trung ương Mỹ thay đổi chính sách để giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi vào nửa cuối tuần, các nhà đầu tư vẫn chỉ ra xu hướng đi xuống của đồng USD trong dài hạn.

Mazen Issa, Chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại TD Securities, nhận định xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh sẽ mờ nhạt trừ khi có một bất ngờ lớn về mặt rủi ro.

Một cuộc thăm dò của Reuters cũng cho thấy các nhà phân tích dự đoán xu hướng giảm của đồng USD sẽ tiếp tục trong ít nhất 3 tháng nữa do triển vọng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Sự sụt giảm của đồng USD vào đầu tuần đã đẩy đồng euro lên trên mức 1,20 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018. Nhưng mức tăng đó nhanh chóng kết thúc sau khi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Philip Lane, cho biết tỷ giá hối đoái của đồng euro rất quan trọng đối với chính sách tiền tệ, ngầm chỉ sự gia tăng của đồng euro đã đến quá nhanh và mạnh so với mong muốn của ECB.

Theo ông Issa, trọng tâm thị trường trong tuần tới sẽ là diễn biến cuộc họp của ECB.

Dương Dương

Nguồn : Kinh tế và tiêu dùng

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-5-9-tang-len-muc-cao-nhat-1-tuan-20200905063415069.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here