Tỷ phú Thomas Kaplan: Giá vàng có thể đạt 5000USD

0
26

Tỷ phú Thomas Kaplan: Giá vàng có thể đạt 5000USD

Nhóm những người tin vàng tăng giá mới có thêm tỷ phú Thomas Kaplan – chủ tịch và giám đốc đầu tư của Electrum Group. Ông cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng vàng đang ở giai đoạn thay đổi để bắt đầu một thị trường tăng trưởng mới kéo dài cả thập kỷ.

Nhà đầu tư với rất nhiều hoạt động từ thiện đã đưa ra những bình luận trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein, được phát sóng trên Bloomberg TV tối thứ Tư.

Trong một đoạn clip xem trước cuộc phỏng vấn Kaplan, đồng thời là chủ tịch của Novagold Resources (NYSE: NG, TSX: NG), nói rằng vì nền tảng kinh tế, giá vàng có thể tăng cao lên khoảng 3000USD đến 5.000USD trong vòng một thập kỷ.

Mặc dù Kaplan đang lạc quan về giá vàng, ông cũng nói rằng chúng ta có thể thấy giá thấp hơn trong thời gian tới. Tỷ phú nhấn mạnh:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể dễ dàng thấy giá vàng thấp hơn 100USD mỗi ounce trước khi bắt được sóng và tăng tới vài nghìn đô la.

Bình luận của ông được đưa ra khi giá vàng đã bị kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa hỗ trợ ở mức $1270/oz và mức kháng cự ở $1300/oz. Hiện tại, giá vàng đang vật lộn để thu hút lực mua ngay cả khi lợi suất trái phiếu của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9/2017. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1282,60/oz.

Kaplan là người quản lý quỹ mới nhất nhảy vào nhóm cuồng vàng. Đầu tháng này, các hồ sơ của SEC cho thấy quỹ phòng hộ Ray Dalio, Bridgewater Associates đã tăng sở hữu tại cả SPDR Gold Shares (NYSE: GLD) và iShares Gold Trust (NYSE: IAU) trong quý đầu tiên của năm 2019.

David Einhorn, người sáng lập Greenlight Capital cũng nhắc lại góc nhìn tích cực của mình đối với vàng trong cuộc trò chuyện với Kitco News trong Hội nghị đầu tư Sohn. Ông nói:

Tôi giữ vàng, và tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Tôi hy vọng rằng tôi không bao giờ phải sử dụng nó.

Jeffrey Gundlach là người sáng lập DoubleLine Capital. Ông cũng bày tỏ mối quan hệ lâu dài với kim loại màu vàng trong hội nghị. Ông nhấn mạnh:

Tôi yêu vàng. Tôi đã sở hữu vàng kể từ khi nó được giao dịch ở mức 300USD.

Giavang.net

Xem giá vàng trực tuyến

Nguồn tin : Giavang.net

Link gốc : http://giavang.net/ty-phu-thomas-kaplan-gia-vang-co-the-dat-5000usd/

 

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Thomas Kaplan: Giá vàng có thể đạt 5000USD tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Diễn đàn vàng. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây