Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Hàng hóa

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Trồng cây trầu bà đế vương trong nhà, tiền bạc tíu tít làm gì cũng hanh thông

Trồng cây trầu bà đế vương trong nhà, tiền bạc tíu tít làm gì cũng hanh thông ...

Bé gái 8 tuổi viết thư xin việc cho mẹ

Bé gái 8 tuổi viết thư xin việc cho mẹ Baby Sleep Miracle ...

20 năm ăn phở ngon nhất ở Mỹ, tôi vẫn nhớ tô phở quê mình

Tô phở "nhà nấu" giữa lòng nước Pháp.Người ngoại quốc thường biết tới Việt Nam qua tô phở thơm...

Vàng giảm, có nên mua?

Vàng giảm, có nên mua?Vietstock – Vàng giảm, có nên mua?

Với mức giảm khoảng 3% trong tuần qua, nhiều nhà đầu tư nhấp nhổm muốn mua vàng lướt sóng dịp cuối năm.

Giá vàng giảm mạnh. Ảnh: Ngọc Dương

Không ít bà nội trợ cũng nảy ý định mua vàng tích trữ. Tuy nhiên dù giảm, mua vàng ở thời điểm hiện tại vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Mỗi lượng giảm hơn 650.000 đồng

Sau một thời gian dài xoay quanh mức giá 42 triệu đồng/lượng, vàng SJC đã lao thẳng xuống sát mức 41 triệu đồng/lượng. Ngày 10.11, giá mua vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ở mức 41,26 triệu đồng/lượng, bán ra 41,54 – 41,56 triệu đồng/lượng.

Mỗi lượng vàng miếng SJC được Tập đoàn Doji mua vào ở mức 41,35 triệu đồng/lượng, bán ra 41,55 triệu đồng/lượng…

Tính chung cả tuần qua, vàng đã giảm khoảng 650.000 đồng/lượng và về mức thấp nhất trong hơn 1 tháng. Dù vậy, so với cách đây 1 năm, vàng miếng SJC tăng hơn 5 triệu đồng, tương đương gần 14%.

Giá mua vàng nhẫn hay vàng nữ trang 4 số 9 của các đơn vị kinh doanh vàng trong nước ở mức 41,2 – 41,3 triệu đồng/lượng nhưng giá bán lên đến 41,7 – 41,8 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn 4 số 9 đang cao hơn vàng miếng SJC khoảng 250.000 đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới khoảng 800.000 đồng/lượng. Lý giải về hiện tượng này, bà Lê Thúy Hằng, Phó tổng giám đốc Công ty SJC, cho biết công đoạn sản xuất vàng nhẫn 4 số 9 nhiều hơn so với vàng miếng nên giá thành cao hơn.

Dù giảm khá mạnh, tốc độ giảm giá của vàng trong nước vẫn không theo kịp thế giới. Kim loại quý trên thị trường quốc tế đã bị bán tháo vào những ngày cuối tuần qua dẫn đến giảm hơn 60 USD/ounce (tương đương khoảng 1,7 triệu đồng/lượng), mức giảm khoảng 3%, về còn 1.458 USD/ounce, đây là mức giảm giá mạnh nhất trong 2 năm trở lại đây.

Sau nhiều tuần dao động quanh mức 1.500 USD/ounce, vàng đã xác lập xu hướng đi xuống trước những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Thế nhưng nếu so với cách đây 1 năm thì vàng vẫn ghi nhận mức tăng 260 USD/ounce, tương ứng 21,6%.

Dự báo mức giá 39 – 40 triệu đồng/lượng

Vàng giảm mạnh có nên mua vào hay không? Đặt câu hỏi này với ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và kinh doanh vàng (VGB), ông phân tích giá vàng giảm trong 2 ngày qua còn do yếu tố kỹ thuật. Khi đà giảm của vàng xuất hiện, lực bán trên thị trường gia tăng.

Nhưng đà lao dốc vẫn có thể khựng lại bất cứ lúc nào bởi những thông tin tác động đến kim loại này hiện nay khá hỗn loạn. Ví dụ, thông tin tích cực về cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc gần đây tác động đáng kể đến đà lao dốc khá nhanh của vàng.

Thế nhưng thương chiến này không thể dừng ngay lập tức mà sẽ mất khá nhiều thời gian. Mỗi động thái của 2 bên đều ảnh hưởng đến đường đi tăng giảm của vàng. Thêm vào đó, thông tin căng thẳng tại Anh về việc có giải tán quốc hội hay không và Anh rời khối Liên minh Châu Âu (Brexit) sẽ là yếu tố đẩy vàng tăng.

“Người mua vàng cần phải cân nhắc, vàng có thể giảm về mức 1.440 USD/ounce (tương đương giá quy đổi trong nước 40,4 triệu đồng/lượng). Nếu xuyên thủng mức này có thể sẽ về 1.400 USD/ounce (tương đương khoảng 39,3 triệu đồng/lượng). Chưa kể giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới hơn 400.000 đồng/lượng. Khi giá thế giới có tăng giảm thì trong nước cũng sẽ phản ứng không kịp, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rủi ro khi tham gia thị trường” – ông Hải khuyến cáo.

Ông Phan Dũng Khánh, giảng viên Trường doanh nhân Bizlight, dự báo đà giảm giá của vàng vẫn còn, có thể xuất hiện mức giá 1.400 USD/ounce vào cuối năm. Do mức tăng trước đây của vàng quá mạnh nên mới có đợt giảm vừa qua.

Nhưng mức giảm này cũng là cao nếu xét tương quan tăng giá với USD. Khi giá thế giới về 1.400 USD/ounce, khả năng giá trong nước sẽ ở mức 39 – 40 triệu đồng/lượng, lúc này nhà đầu tư có thể tham gia thị trường. Về ngắn hạn, nhà đầu tư phải cân nhắc nhiều về mức chênh lệch giá trong và ngoài nước.

Dù mức chênh lệch không quá cao như trước kia nhưng nhu cầu vàng trên thị trường cũng giảm khá nhiều do đó giá trong nước cũng sẽ phản ứng không theo kịp giá thế giới ở một số thời điểm. Đó chính là điểm rủi ro mà người mua vàng phải lưu ý.

Biến động trên thị trường vàng đã tác động đến giá USD tự do, tăng khoảng 40 – 50 đồng/USD trong những ngày cuối tuần, giá mua đồng bạc xanh lên 23.230 – 23.240 đồng, bán ra lên 23.270 đồng. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cuối tuần duy trì ở mức giá thấp 23.140 – 23.150 đồng/USD mua vào, bán ra ở 23.250 đồng/USD.

Nguyên nhân khiến USD tự do tăng mạnh do chênh lệch giá vàng trong nước chuyển đổi trạng thái từ mức thấp hơn giá thế giới 200.000 đồng/lượng lên cao hơn 400.000 – 650.000 đồng/lượng.

Riêng giá vàng nguyên liệu đang cao hơn giá thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng, giá mua vào ở mức 41,26 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 41,36 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước, khả năng thị trường gom USD mua vàng.

Thanh Xuân

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-giam-co-nen-mua-1901300

 

Bạn đang đọc bài viết Vàng giảm, có nên mua? tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Lợi nhuận các doanh nghiệp lớn lao dốc trước hàng loạt khó khăn

Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Lợi nhuận các doanh nghiệp lớn lao dốc trước hàng loạt khó...

Chung sự kiện: Angela Baby khệ nệ xách váy “khủng”, Triệu Lệ Dĩnh – Lưu Thi Thi lên đồ nhẹ nhàng hơn nhưng chẳng...

Chung sự kiện: Angela Baby khệ nệ xách váy "khủng", Triệu Lệ Dĩnh – Lưu Thi Thi lên đồ nhẹ nhàng hơn nhưng chẳng...

Đội hình mạnh nhất Việt Nam đấu Thái Lan: Tiến Linh đá cặp Công Phượng

Toả sáng rực rỡ trong cuộc đọ sức gặp UAE, Tiến Linh nhiều khả năng sẽ tiếp tục lĩnh xướng hàng công đội tuyển...

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Việt Nam đấu Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Việt Nam đấu Thái Lan ...

Truyền thông Thái Lan: “HLV Nishino dễ mất việc nếu thua Việt Nam”

Giới truyền thông Thái Lan đều có chung nhận định rằng HLV Akira Nishino sẽ phải đối mặt với sức ép vô cùng lớn...

Báo Trung Quốc: “Chúng ta phải lấy Việt Nam để làm gương”

Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng ĐT Trung Quốc cần phải nhìn vào những thành công của bóng đá Việt Nam để học...

Chung cư không để xe dưới hầm thì để đâu?

Chung cư không để xe dưới hầm thì để đâu? ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -