Kinh tế và Giải trí

Chủ Nhật, Tháng Một 19, 2020
  • Home
  • Kinh tế

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok!

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok! The Yoga Burn Booty Challenge “Nhớ ai như nhớ thuốc lào...

Trường hợp không phải làm thủ tục công nhận văn bằng do nước ngoài cấp?

Trường hợp không phải làm thủ tục công nhận văn bằng do nước ngoài cấp? Baby Sleep Miracle ...

Phương án tuyển sinh của ĐH Thương mại 2020

Phương án tuyển sinh của ĐH Thương mại 2020 Baby Sleep Miracle ...

Viện kiểm sát không đồng tình việc công ty Thành Bưởi đòi bảo hiểm

Viện kiểm sát nhân dân quận 3 (TP. HCM) vừa ra quyết định kháng nghị tranh chấp hợp đồng bảo hiểm giữa Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi (trụ sở quận 5) với Công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (trụ sở quận Ba Đình, Hà Nội).

Nội dung vụ kiện là ngày 22/12/2016, công ty Thành Bưởi và công ty Bảo hiểm Công Thương chi nhánh TP. HCM ký ba hợp đồng bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Đối tượng bảo hiểm là ô tô khách theo số lượng và danh sách kèm theo có thời hạn bảo hiểm cuối cùng đến là 15 giờ ngày 27/8/2017.

Trong thời gian thực hiện hợp đồng, ô tô do lái xe Nguyễn Long Hưng (SN 1961) điều khiển gây ra bốn vụ tai nạn vào các ngày 31/7/2016, 8/3/2017, 19/3/2017 và 26/3/2017. Nhưng công ty bảo hiểm từ chối bồi thường do đó công ty Thành Bưởi khởi kiện.

Xử sơ thẩm tháng 11, Tòa án nhân dân quận 3 tuyên xử chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho Thành Bưởi hơn 1,5 tỷ đồng.

Viện kiểm sát cho rằng bản án trên là chưa đảm bảo tính khách quan trong việc đánh giá chứng cứ. Bởi lẽ lái xe là ông Hưng biết rõ không đủ điều kiện về tuổi được cấp giấy phép lái xe hạng E (tối đa nam là 55 tuổi). Ông Hưng đã có hành vi gian dối trong việc chỉnh sửa thông tin năm sinh từ 1961 thành 1964 để làm hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe hạng E.

 Việc này dẫn đến việc Sở giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép cho một người không có trên thực tế. Sau khi phát hiện sự việc Sở đã quyết định thu hồi hồ sơ và giấy phép lái xe cấp cho ông Hưng. Với lý do ông đã có hành vi gian dối để được cấp giấy phép nói trên.

Đồng thời tại công văn của Sở này cũng xác nhận hiệu lực giấy phép lái xe gần nhất của ông Hưng trước khi đổi giấy phép lái xe như trên là ngày 19/4/2016. Như vậy tính tới thời điểm gây ra vụ tai nạn đầu tiên, ông Hưng đã 55 tuổi 3 tháng 12 ngày vượt quá 3 tháng 12 ngày để được cấp giấy phép lái xe hạng E theo luật định.

Do đó việc ông Hưng sử dụng giấy phép lái xe chở khách gây ra bốn vụ tai nạn được coi là không có giấy phép lái xe phù hợp thuộc trường hợp loại trừ bảo hiểm. Điều đó căn cứ theo quy định tại khoản 3 điều 11 Quy tắc bảo hiểm và khoản 3 điều 12 Thông tư 12 ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải.

Trong quá trình thực hiện ba hợp đồng bảo hiểm trên, Thành Bưởi đã giao xe cho ông Hưng do bị lừa dối nên phần bảo hiểm đối với các xe giao cho ông Hưng điều khiển và gây tai nạn không phát sinh hiệu lực.

Công ty bảo hiểm không có trách nhiệm phải bồi thường. Từ đó Vện kiểm sát quận 3 kháng nghị toàn bộ bản án sơ thẩm của toà cùng cấp. Và yêu cầu cấp phúc thẩm, Tòa án nhân dân TP. HCM, xét xử lại theo hướng sửa bản án sơ thẩm không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

Xem thêm :

Nguồn tin :vietnamfinance.vn

Link gốc :https://vietnamfinance.vn/vien-kiem-sat-khong-dong-tinh-viec-cong-ty-thanh-buoi-doi-bao-hiem-20180504224232344.htm

Bạn đang đọc bài viết Viện kiểm sát không đồng tình việc công ty Thành Bưởi đòi bảo hiểm tại chuyên mục Thị trường, Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Vĩnh Long: Ứng phó xâm nhập mặn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Vĩnh Long: Ứng phó xâm nhập mặn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 Nhằm ứng phó xâm...

Nhiều nhà xe đồng loạt tăng giá ngày Tết: Người dân “méo mặt” rút hầu bao

Nhiều nhà xe đồng loạt tăng giá ngày Tết: Người dân “méo mặt” rút hầu bao Hàng loạt doanh nghiệp vận tải tại Hà...

Doanh nghiệp Brazil muốn tăng xuất thịt lợn tới Việt Nam

Doanh nghiệp Brazil muốn tăng xuất thịt lợn tới Việt Nam ...

Khối ngoại mua ròng nhẹ 29 tỷ đồng trong phiên 17/1, NKG vẫn bị bán mạnh

Khối ngoại mua ròng nhẹ 29 tỷ đồng trong phiên 17/1, NKG vẫn bị bán mạnh Thị trường có diễn biến trái ngược giữa hai...

Ngang nhiên đi xe sang vào Tử Cấm Thành, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt

Ngang nhiên đi xe sang vào Tử Cấm Thành, người phụ nữ Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt Hình ảnh người phụ...

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok!

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok! The Yoga Burn Booty Challenge “Nhớ ai như nhớ thuốc lào – Đã chôn điếu xuống...

2 năm thực hiện đề án, Đà Nẵng có gần 41.000 trẻ em thụ hưởng chương trình sữa học đường

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, hiện có 423 trường mầm non, trường...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -