Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

0
42

Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

Ngày 6/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc Thượng đỉnh Mỹ – Triều dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 – 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai”.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiênvà sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên.

Trước đó 2 tuần, tại buổi họp báo thường kỳ cuối cùng của năm Mậu Tuất vào ngày 24/1, bà Lê Thị Thu Hằng cũng đã nhiều lần lên tiếng trước câu hỏi của các phóng viên nước ngoài về thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Tại thời điểm đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam liên tục khẳng định việc mình “chưa có thông tin” về hội nghị trên, nhưng khẳng định Việt Nam có đủ năng lực và kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, bằng chứng là việc đã làm chủ nhà của các sự kiện quốc tế quy mô hơn nhiều, như Hội nghị APEC tại Đà Nẵng năm 2017.

Dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào của các bên liên quan, nhưng từ cuối năm 2018, các hãng tin quốc tế đã hé lộ việc này và ngày càng đưa nhiều thông tin chi tiết, bao gồm cả thành phố hai vị lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên dự định gặp nhau.

Nguồn tin : NDH.vn – Người đồng hành

Link gốc:  http://ndh.vn/viet-nam-hoan-nghenh-thuong-dinh-my-trieu-lan-2-20190206091533312p145c151.news

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại chuyên mục Vĩ mô của Thời sự. Xin cảm ơn!

Sách và phần mềm tốt nhất – Xem ngay

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here