Vietstock Daily 13/02: Khối lượng giao dịch đột biến

0
18

Vietstock Daily 13/02: Khối lượng giao dịch đột biến

VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch bùng nổ, tăng trưởng mạnh cả về điểm và khối lượng. Điều này cho thấy tâm lý tích cực đã lan rộng trên toàn thị trường và sự e ngại đang dần qua đi.

Vietstock Daily 13/02: Khối lượng giao dịch đột biến

VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch bùng nổ, tăng trưởng mạnh cả về điểm và khối lượng. Điều này cho thấy tâm lý tích cực đã lan rộng trên toàn thị trường và sự e ngại đang dần qua đi.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 12/02/2019

– Các chỉ số thị trường biến động tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, VN-Index tăng 1.24%, đạt 937.54 điểm; HNX-Index tăng 0.76%, dừng lại tại mức 106.04 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 172 triệu đơn vị, tăng 63.25% so với phiên giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 6.43%, đạt mức hơn 33.7 triệu đơn vị.

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,425 tỷ đồng, tăng 48.78%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 422 tỷ đồng, tăng 18.21%.

– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 102 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 8 tỷ đồng.

VN-Index có phiên giao dịch tăng điểm mạnh thứ hai liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết. Đà tăng diễn ra xuyên suốt phiên cho thấy lực cầu mua giá cao chiếm ưu thế. Sự dè chừng cũng đã được cởi bỏ phần nào khi khối lượng giao dịch tăng đột biến trong phiên hôm nay.

VIC tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm khi cổ phiếu này tăng đến gần 5% và tác động lớn nhất vào đà tăng của VN-Index. Kế đó là nhóm thực phẩm – đồ uống khi các Large Cap đầu ngành này như SAB, VNMMSN đều giữ được sắc xanh tích cực. Trong đó, MSN tăng mạnh đến 2.62%.

– Nhóm ngân hàng tiếp tục giữ được đà tăng khi các Large Cap ngành này như VCB, TCB, BID đều tăng tốt quanh 1%. Hầu hết các cổ phiếu đều duy trì sắc xanh, chỉ xuất hiện hai cổ phiếu giảm điểm là MBBVIB. Các cổ phiếu chứng khoán cũng tích cực không kém. HCM sau khi tăng kịch trần trong phiên 11/02 tiếp tục nhận được lực cầu lớn và tăng mạnh hơn 5%. SSIVND cũng duy trì được trạng thái tăng điểm trong phiên hôm nay.

– Các cổ phiếu nhóm dầu khí diễn biến khá giằng co quanh mốc tham chiếu và có sự phân hóa về cuối phiên. Trong khi GASPVS giữ được sắc xanh nhẹ thì PVDPVT giảm về dưới mốc tham chiếu.

– Như vậy, VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch bùng nổ, tăng trưởng mạnh cả về điểm và khối lượng. Điều này cho thấy tâm lý tích cực đã lan rộng trên toàn thị trường và sự e ngại đang dần qua đi.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Test lại đường SMA 100 ngày

VN-Index tiếp tục xuất hiện mẫu hình nến Rising Window trong phiên giao dịch ngày 12/02/2019 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan.

Chỉ báo MACD liên tục tăng và nằm trên ngưỡng 0. Khối lượng tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang nhập cuộc trở lại. Điều này cần tiếp tục duy trì trong các phiên tới để đà tăng được củng cố.

Tuy nhiên, VN-Index đang test lại đường SMA 100 ngày. Đây là ngưỡng cản quan trọng mà chỉ số chưa thể vượt qua trong giai đoạn đầu tháng 12/2018 nên dự kiến sẽ có rung lắc xảy ra tại đây.

HNX-Index – Bollinger Bands bung nén mạnh

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp và Bollinger Bands đang bung nén mạnh.

Mặt khác, chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu và ngưỡng 0 nên đà tăng khá vững chắc.

Đỉnh cũ tháng 12/2018 (tương đương vùng 106-108 điểm) là kháng cự trong ngắn hạn của HNX-Index. Chỉ số cần vượt qua vùng này để hướng tới các vùng mục tiêu cao hơn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN tiếp tục đi ngang và nằm trên đường EMA 20 ngày nên khả năng có sụt giảm mạnh khá thấp.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/02/2019. Khối này cần tiếp tục duy trì mua mạnh ròng trong các phiên tới để hạn chế rủi ro.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/02/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Link gốc : http://vinacorp.vn/vietstock-daily-13-02-khoi-luong-giao-dich-dot-bien-n94922.html

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Vietstock Daily 13/02: Khối lượng giao dịch đột biến tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here