Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Chứng khoán

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái

Xúc động tâm thư gửi những người giành giật sự sống thành công cho con gái The Yoga Burn Booty...

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện Cinderella Solution ...

Những thức uống ấm lòng khi Hà Nội vào tiết trời đông

Bên cạnh những món ăn nóng hổi hay sốt cay tê đầu lưỡi, các thức uống khói bay nghi...

Vietstock Daily 23/10: Bứt phá mạnh mẽ

Vietstock Daily 23/10: Bứt phá mạnh mẽ

VN-Index đã có một phiên giao dịch rất lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Nếu đà tăng mạnh này được giữ vững trong các phiên tới, xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ được củng cố vững chắc.

Vietstock Daily 23/10: Bứt phá mạnh mẽ

VN-Index đã có một phiên giao dịch rất lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Nếu đà tăng mạnh này được giữ vững trong các phiên tới, xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ được củng cố vững chắc.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 22/10/2019

– Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong phiên ngày 22/10/2019. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.37%, đạt 987.19 điểm; HNX-Index tăng 0.47%, dừng lại ở mức 104.49 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 201 triệu đơn vị, tăng 23.17% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 6.74%, đạt mức hơn 25 triệu đơn vị.

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,159 tỷ đồng, tăng 0.39%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 278 tỷ đồng, tăng 2.54%.

– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 12 tỷ đồng, bán ròng trên HNX gần 22 tỷ đồng.

– VN-Index đã có một phiên giao dịch rất tích cực. Thị trường bứt phá mạnh trong phiên chiều và kết phiên với sắc xanh ấn tượng. Thanh khoản có sự gia tăng đầy ấn tượng.

– Nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ chính dẫn dắt thị trường đi lên trong phiên giao dịch ngày 22/10/2019. Các mã như VCB, BID, CTG, MBB đều nằm trong top đầu những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index. Ở chiều giảm điểm, VNM, VHM, MSN là những cổ phiếu có biến động tiêu cực.

– Các cổ phiếu nhóm vật liệu xây dựng giao dịch khá sôi động khi là ngành tăng mạnh nhất. Hầu hết các cổ phiếu đại diện trong ngành như HPG, VCS, HT1 đồng loạt bật tăng ấn tượng.

– Nhóm chứng khoán diễn biến khá lạc quan khi sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở toàn ngành. Điều này phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của các cổ phiếu như SSI, VCI, FTS, AGR.

– VN-Index đã có một phiên giao dịch rất lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Nếu đà tăng mạnh này được giữ vững trong các phiên tới, xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ được củng cố vững chắc.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Tweezers Bottom xuất hiện

VN-Index tăng điểm và tạo mẫu hình nến Tweezers Bottom trong phiên giao dịch 22/10/2019. Khối lượng cũng duy trì ở mức trên trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tích cực trở lại.

Đường SMA 50 ngày và đường trendline tăng trung hạn (quanh mốc 985 điểm) hiện đang hỗ trợ cho chỉ số. Nếu chỉ số rơi khỏi các hỗ trợ trên thì nhiều khả năng chỉ số sẽ quay về vùng 975-980 điểm (hội tụ với SMA 100 và 150 ngày).

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index vẫn đang dao động trong kênh đi ngang nên rủi ro không quá lớn.

HNX-Index – Phục hồi trở lại

HNX-Index tạo mẫu nến gần giống Bullish Harami trong phiên sáng ngày 22/10/2019. Việc cây nến xuất hiện khi chỉ số đã tiến gần hỗ trợ là đáy cũ tháng 06/2019 (tương đương vùng 102.9-103.6 điểm) cho thấy lực cung đã suy yếu dần.

Tuy nhiên, các chỉ báo MACD, Stochastic Oscillator đều đang trong trạng thái bán nên rủi ro vẫn còn. Điều này hướng tới khả năng chỉ số có rung lắc trở lại trong những phiên tới.

Nếu nhịp điều chỉnh tiếp tục và chỉ số rơi khỏi hỗ trợ này thì khả năng cao điểm rơi tiếp theo của chỉ số sẽ là ở vùng 100.2-101.6 điểm (đáy cũ tháng 01, 09/2019).

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này không được cải thiện trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ gia tăng.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 22/10/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường phục hồi tăng lên.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/10/2019

Lưu ý: Thống kê ở trên không tính các chứng quyền (CW – Covered Warrant) vì biên độ giao dịch quá lớn so với cổ phiếu thông thường.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Serie bài viết học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Link gốc : http://vinacorp.vn/vietstock-daily-23-10-but-pha-manh-me-n111278.html

Bạn đang đọc bài viết Vietstock Daily 23/10: Bứt phá mạnh mẽ tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11)

Soi thực lực kinh tế UAE, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu chiều nay (14/11) Hiện tại, UAE...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -