Với dòng vốn chảy vào thị trường hàng hóa hiện tại, đến nước cam cũng tăng giá

0
20

Thời tiết trên khắp nước Mỹ đang hết khô lại đến lnh, gây áp lực lên việc thu hoạch vụ mùa và tạo ra cơ hội tăng giá đột ngột cho các nhà đầu tư. Ở đồng bng Bắc Bộ, ngô đang lâm vào cảnh cạn cung. Ở Florida, nm ngay trên Đại Tây Dương, giờ đây, không khí khô cằn cho cam.

Vào thứ ba, hợp đồng tương lai nước cam đạt mức cao gần một tháng New York trước những ván cược rằng thời tiết khô ở bang đang cho sản lượng tăng hàng đầu – Florida – sẽ dẫn đến một báo cáo vụ mùa ít thun lợi hơn từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Giá đang tăng đối với các sản phẩm nông nghip chn lọc và các hàng hoá mềm như ngô và OJ là măth hàng có tỷ trọng lớn của ngành như dầu mỏ và vàng trong giao dịch chậm chạp.

Tại sao chúng ta cn chú ý nhiều hơn đến OJ

Nick Scoville, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Tập đoàn Futures Chicago, đưa ra mt lý do tại sao các nhà đầu tư có thể muốn chú ý nhiều hơn đến OJ, loại quả và bữa sáng yêu thích của nước Mỹ.

Ngay bây giờ không có mối đe dọa nào rõ ràng nhưng tiu bang Florida đang khô hanh

Nhiều người đang mong đợi các ước tính sn xut tăng tFlorida vào thứ năm khi USDA công bố báo cáo sn xuất tiếp theo, nhưng thời tiết khô hơn có thể có nghĩa là giảm kích cỡ trái cây và ít hơn sản lượng hơn dự kiến.

Hợp đồng tháng sau của OJ, tháng 11, đạt 1,0445USD vào thba, cao nhất kể từ ngày 12 tháng 9.

Khuyến nghị ‘Mua mạnh’

Triển vọng kỹ thuật hàng ngày của Investing.com đã khuyến nghị Mua mnh đối với hợp đồng OJ tháng 11, với mức kháng cự cao nhất ở mức 1,0866USD.

Lần cui cùng OJ giao dch ở mức cao như vậy là vào gia tháng 4, khi việc thu hoch trái cây nhỏ hơn dự kiến ​​ở Florida và lo ngại thời tiết khô hạn đã khiến các nhà đầu tư bi quan nhất không thể đứng ngoài

Andrew Hecht, mt nhà phân tích hàng hóa độc lập, đã lưu ý trong một bài đăng gần đây về OJ:

Giá của hợp đồng tương lai OJ có xu hướng rt nhy cảm với điều kiện thời tiết ở Florida trong mùa đông vì đóng băng có thể gây ra các đợt tăng giá đáng ktrong thị trường tương lai.

Vẫn là hàng hóa tồi tệ thứ 2 của năm 2019

Nhưng trong khi OJ đã ng điểm trong năm trong by tun qua, thì nó đã giảm gần 19% trong năm, khiến nó trở thành mặt hàng hoạt động kém nht trong năm 2019 sau khí đốt tnhiên.

Orange Juice Weekly Chart- Powered by TradingView

Orange Juice Weekly Chart- Powered by TradingView

Scoville cho biết xu hướng ngắn hạn trong OJ cao hơn, nhưng các mẫu biểu đồ đã đã cho các tín hiệu trái chiều. Ông cũng nhấn mạnh rng vn chưa có o động nào về nguồn cung, với hàng tn kho cam Florida vẫn cao hơn gần 30% so với mức của năm trước. Về tiến độ cây trng, ông cho biết trái cây đang phát trin trong thời tiết khô.

Brazil, đối thủ cạnh tranh ln nhất ở Florida, Scoville cho biết, ngược lại có nhng cơn mưa, giữa lúc ra hoa cho vụ mùa tiếp theo.

Đồng Brazil real có thể là tác động quyết định cho động thái giá dài hạn

Hecht cho biết có khả năng OJ sẽ cắt giảm đáng kkhon lỗ năm 2019 khi real tăng giá, loại tiền tệ xác định giá cam nội địa ở Brazil và ng nh hưởng đến giá cả của Hoa Kỳ thông qua hàng nhp khu ca Brazil.

Gần đây, đồng real đạt mức cao nhất trong ba tun là 4.0607USD so với đồng đô la.

Hecht nói:

Các vấn đề tiềm năng về nguồn cung luôn là mối nguy hiểm cho các thị trường hàng hóa nông sản này và các vấn đề về nguồn cung có thể gây ra sự dịch chuyn giá bùng nổ.

Mối quan hệ giữa real Brazil và đồng đô la Mỹ có khả năng tác động đến … giá FCOJ trong Q4 do Brazil là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới. Chi phí sản xut trong nước tính theo đồng nội tệ, do đó, việc tăng giá đồng real của Brazil có thể sẽ gây áp lc lên giá tính bằng đồng đô la Mỹ.

Nguồn : investing.com

Link https://vn.investing.com/analysis/voi-dong-von-chay-vao-thi-truong-hang-hoa-hien-tai-den-nuoc-cam-cung-tang-gia-200431021

Bạn đang đọc bài viết Với dòng vốn chảy vào thị trường hàng hóa hiện tại, đến nước cam cũng tăng giá tại chuyên mục Phân tích Hàng hoá của Thị trường chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây