Kinh tế và Giải trí

Thứ Hai, Tháng Một 27, 2020
  • Home
  • Hàng hóa

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử ...

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế Baby Sleep Miracle ...

Virus corona lây lan khó lường, Trung Quốc trả lương gấp 3 cho công nhân xây bệnh viện mới

Theo tin mới nhất, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có...

Vọt hơn 7%/tuần, dầu WTI chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6

Vọt hơn 7%/tuần, dầu WTI chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6Vietstock – Vọt hơn 7%/tuần, dầu WTI chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6

Tuần qua, dầu WTI vọt 7.3%, dầu Brent tăng 6.5%

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (06/12), ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2019, sau khi OPEC cùng với các đồng minh đồng ý chính thức cắt giảm sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày trên mức thỏa thuận cắt giảm hiện tại, bắt đầu vào tháng 01/2020, MarketWatch đưa tin.

Việc cắt giảm thêm sẽ đưa tổng sản lượng cắt giảm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, lên 1.7 triệu thùng/ngày, bao gồm mức cắt giảm hiện tại là 1.2 triệu thùng/ngày từ mức sản lượng tháng 10/2018 được thực hiện từ tháng 01/2019.

Việc cắt giảm thêm sẽ có hiệu lực vào tháng 01/2020 và sẽ tiếp tục cho đến tháng 3/2020. OPEC và OPEC+ sẽ tổ chức các cuộc họp bất thường vào ngày 05-06/03/2020 để quyết định liệu có gia hạn cắt giảm hay xem xét lại mức sản lượng hay không.

“OPEC lên kế hoạch cho cuộc họp khác vào tháng 3/2020 là một gợi ý rằng Ả-rập Xê-út không lạc quan về việc tuân thủ và muốn có thể một lần nữa đe dọa phá giá dầu nếu các thành viên khác không tuân thủ cam kết”, James Williams, Chuyên gia kinh tế năng lượng tại WTRG Economics, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex tiến 77 xu (tương đương 1.3%) lên 59.20 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn Luân Đôn cộng 1 USD (tương đương 1.6%) lên 64.39 USD/thùng.

Tuần qua, hợp đồng dầu WTI đã vọt 7.3%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 21/06/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy. Hợp đồng dầu Brent tăng 6.5%, chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 20/09/2019. Cả 2 hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều đóng cửa tại mức cao nhất kể từ tháng 9/2019.

“Những diễn biến ngày hôm nay cho thấy việc cắt giảm của OPEC sẽ được tất cả các thành viên chia sẻ và khoảng 1/3 mức cắt giảm sẽ do các thành viên ngoài OPEC chịu trách nhiệm”, Manish Raj, Giám đốc tài chính tại Velandera Energy, cho hay.

Tuy nhiên, đôi khi, tính toán mức cắt giảm của OPEC+ là không rõ ràng. Ả-rập Xê-út cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng thêm 167,000 thùng/ngày, nhưng cũng cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm tự nguyện 400,000 thùng/ngày – cắt giảm vượt mức hạn ngạch – để đưa mức sản lượng mục tiêu xuống còn 9.744 triệu thùng/ngày khi mức cắt giảm mới được đưa vào.

Quyết định của OPEC được đưa ra khi Ả-rập Xê-út hoàn thành đợt phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) 1.5% cổ phần của tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco.

Trong khi đó, dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày thứ Sáu đã mang đến nhiều sự hỗ trợ cho giá dầu. Dữ liệu cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm 7 tuần liên tiếp, mất 5 giàn còn 663 giàn trong tuần này.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 1 tiến 1.6% lên 1.6474 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 1 cộng 1% lên 1.9521 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 1 sụt 3.8% xuống 2.334 USD/MMBtu.

An Trần

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/vot-hon-7tuan-dau-wti-chung-kien-tuan-tang-manh-nhat-ke-tu-thang-6-1903009

 

Bạn đang đọc bài viết Vọt hơn 7%/tuần, dầu WTI chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Vì sao em ruột Cẩm Ly ít xuất hiện bên chồng tỷ phú, giấu kín hình ảnh của con cái?

Vì sao em ruột Cẩm Ly ít xuất hiện bên chồng tỷ phú, giấu kín hình ảnh của con...

Diễn viên Thanh Hương: “Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?”

Diễn viên Thanh Hương: "Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?" ...

Đà Nẵng: 166 du khách Vũ Hán còn lại sẽ về nước trong tối 27/1

Đà Nẵng: 166 du khách Vũ Hán còn lại sẽ về nước trong tối 27/1 Liên quan đến đoàn 218 du khách từ...

Giá thép xây dựng hôm nay (27/1): Sự bùng phát virus corona gây rủi ro đối với triển vọng quặng sắt và thép

Giá thép xây dựng hôm nay (27/1): Sự bùng phát virus corona gây rủi ro đối với triển vọng quặng sắt và thép Giá nguyên-nhiên...

Giá cà phê hôm nay 27/1: Đi ngang sau khi giảm hơn 1.000 đồng cuối tuần trước, giá cao su lao dốc 7%

Giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên đi ngang ở mức 31.000 - 31.500 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng cuối...

Lãnh đạo “Big 4” ngân hàng kiến nghị gì trong năm mới?

Lãnh đạo “Big 4” ngân hàng kiến nghị gì trong năm mới? ...

Sếp nợ lương thưởng Tết, nhân viên đóng cửa website công ty BĐS

Sếp nợ lương thưởng Tết, nhân viên đóng cửa website công ty BĐS Power Efficiency Guide Theo hình...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -