Kinh tế và Giải trí

Thứ Tư, Tháng Một 22, 2020
  • Home
  • Thời sự

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Chưa thử 10 món ngon này là chưa biết quận 5

"Ăn quận 5, nằm quận 3" là câu nói cửa miệng đã thành quen thuộc ngợi ca sự độc...

Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc đưa nhận định về virus gây bệnh viêm phổi lạ

Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc đưa nhận định về virus gây bệnh viêm phổi lạ The Yoga Burn Booty...

3 người ở Trung Quốc tử vong do virus viêm phổi lạ, người dân nên làm gì?

3 người ở Trung Quốc tử vong do virus viêm phổi lạ, người dân nên làm gì? The Yoga Burn...

Vụ lãnh đạo xã bán tài sản sai thẩm quyền: Vì sao không có sổ đỏ vẫn mua đất?

Vụ lãnh đạo xã bán tài sản sai thẩm quyền: Vì sao không có sổ đỏ vẫn mua đất?

Theo ông Phước, trước khi tham gia đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập trên địa bàn, ông đã được UBND xã Phong Xuân đưa ra lời hứa hẹn.

Liên quan đến vụ việc “Lãnh đạo xã tự ý bán tài sản sai thẩm quyền do “nhận thức chưa đủ””, ngày 12/8, trao đổi với PV, ông Trần Văn Phước (58 tuổi), trú thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế người đã mua lớp mầm non Xuân Lập cho biết, trước đó, huyện Phong Điền có mời ông đến trụ sở để trao đổi về vụ việc này.

Tin nhanh - Vụ lãnh đạo xã bán tài sản sai thẩm quyền: Vì sao không có sổ đỏ vẫn mua đất?

Luật sư Võ Thị Tuệ Minh làm việc với ông Trần Văn Phước – người mua lớp mầm non Xuân Lập.

Theo ông Phước, sau nhiều năm chờ đợi nhưng vẫn không được UBND xã Phong Xuân cấp sổ đỏ về khu đất nêu trên, ông đã gửi đơn tố cáo cho UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế để nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết.

“Sau đó, UBND xã Phong Xuân có mời tôi đến với mong muốn thỏa thuận, thương lượng để đổi mảnh đất khác và hoàn tiền cho tôi. Tuy nhiên, một thời gian sau, họ lại nói với tôi rằng, họ không trao đổi, không thỏa thuận nữa”, ông Phước chia sẻ.

Khi PV đưa ra câu hỏi, vì sao trước đó UBND xã Phong Xuân bán đất không có sổ đỏ mà ông vẫn đồng ý mua thì ông Phước lập tức nói: “Do chính quyền họ đứng ra tổ chức cho mình đấu giá và họ hứa nếu ai đấu giá được thì họ sẽ làm sổ đỏ giúp cho người đó. Lúc này, tôi mới quyết định tham gia đấu giá”. 

Tin nhanh - Vụ lãnh đạo xã bán tài sản sai thẩm quyền: Vì sao không có sổ đỏ vẫn mua đất? (Hình 2).

Lớp mầm non Xuân Lập nơi lãnh đạo xã Phong Xuân đem bán sai thẩm quyền.

Ông Phước thông tin thêm, bây giờ, ông chỉ có mong muốn được cấp sổ đỏ để ở, còn nếu không được cấp thì ông vẫn tiếp tục gửi đơn kiện để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, trao đổi với PV, Luật sư Võ Thị Tuệ Minh, Văn phòng luật sư Chuỗi giá trị TP.Huế cho biết, theo nguyên tắc khi muốn bán đấu giá tài sản hay dự án cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào gì thì UBND huyện có thẩm quyền ra quyết định để bán chứ không phải UBND xã, bởi lẽ, xã chỉ là nơi quản lý.

“Việc bán không thông qua huyện thì xã sai hoàn toàn, ngoài ra, UBND xã này nói lấy số tiền đó để phục vụ cho việc xây dựng cở sở hạ tầng thì chỉ nói bằng miệng, cần phải có bằng chứng chứng minh cụ thể”, luật sư Minh nhấn mạnh.

“Còn về hướng giải quyết, UBND huyện cần ra quyết định thu hồi lại tài sản đó, tuy nhiên, thực tế, UBND huyện này không hề ra quyết định bán thì cũng không thể ra quyết định thu hồi. Chính vì vậy, UBND huyện phải có hướng giải quyết nội bộ về việc làm sai của các cán bộ xã. Đồng thời, cơ quan chức năng cần xem lại bản đồ quy hoạch về mảnh đất kể trên, xem có quy hoạch xây dựng phục vụ an ninh xã hội gì không, nếu không thì nên tạo điều kiện cấp sổ đổ cho người dân sử dụng”, luật sư Minh nhấn mạnh. 

Ở một diễn biến khác, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay, hiện vụ việc đang được thanh tra huyện vào cuộc thanh tra, làm rõ các sai phạm, khi có kết luận UBND huyện sẽ có thông báo chính thức.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND xã Phong Xuân, vào năm 2011, được sự thống nhất qua trao đổi của Đảng ủy xã và thường trực Hội đồng nhân dân xã cho chủ trương bán thanh lý tài sản lớp mầm non Xuân Lập. Đến ngày 12/11/2011, UBND xã Phong Xuân đã tổ chức bán đấu giá cơ sở này cho ông Trần Văn Phước với số tiền là 108,5 triệu đồng.

Sau khi bán tài sản trên, tập thể lãnh đạo xã Phong Xuân qua các cuộc họp đã rà soát các điểm trường, hạng mục cần sửa chữa, làm mới nhằm phục vụ cho việc dạy và học được đảm bảo tốt hơn. Đến năm 2012, UBND xã này đã chi hết số kinh phí thu được.

Tuy nhiên, đến năm 2013, UBND xã đã nhận biết được việc làm trên là sai và đã nhiều lần gặp gỡ gia đình để xin lỗi và mong muốn được bồi hoàn số tiền đã thu và hủy kết quả bán đấu giá nhưng phía gia đình ông Phước không chấp nhận. 

“Số tài sản trên thuộc thẩm quyền định giá của Hội đồng nhân dân huyện chứ xã không có thẩm quyền, tuy nhiên, do chúng tôi kiểm tra không kỹ nên để xảy ra vụ việc trên”, ông Cân nói thêm.

Đăng tin miễn phí

Nguôn tin : nguoiduatin.vn

Linlk gốc :https://www.nguoiduatin.vn/vu-lanh-dao-xa-ban-tai-san-sai-tham-quyen-vi-sao-khong-co-so-do-van-mua-dat-a445105.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ lãnh đạo xã bán tài sản sai thẩm quyền: Vì sao không có sổ đỏ vẫn mua đất? tại chuyên mục Thời sự trong nước của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Sát Tết, ngân hàng giảm lãi suất, thu phí nộp tiền mặt

Sát Tết, ngân hàng giảm lãi suất, thu phí nộp tiền mặt ...

MB nới room ngoại để bán 21,4 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư nước ngoài

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có văn bản về việc điều chỉnh tỷ lệ room của mã chứng khoán...

Chưa thử 10 món ngon này là chưa biết quận 5

"Ăn quận 5, nằm quận 3" là câu nói cửa miệng đã thành quen thuộc ngợi ca sự độc đáo của ẩm thực gốc...

Đà Nẵng thu hút đầu tư 100.000 tỉ đồng cho các dự án trọng điểm 5 năm tới

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 5589/QĐ-UBND ngày 9-12-2019 phê duyệt danh...

8 điều khách Tây yêu thích ở Hà Nội

8 điều khách Tây yêu thích ở Hà Nội Du lịch Đà Thành Annapurna Mellor từng đi vòng quanh châu Á cách đây 5 năm, nghỉ...

Bốn bước trang điểm nhanh cho dân văn phòng

Lớp trang điểm giúp phái nữ tô điểm diện mạo và tự tin hơn khi gặp gỡ đối tác, bạn bè... Theo Daum (Hàn Quốc), các...

Lượng heo về chợ tăng gấp đôi hôm qua, giá giữ ổn định

Lượng heo về chợ tăng gấp đôi hôm qua, giá giữ ổn định ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -