Walmart diện mạo mới có thể cạnh tranh với Amazon và đang bị định giá thấp

0
56

Walmart diện mạo mới có thể cạnh tranh với Amazon và đang bị định giá thấp

Nhìn vào giá cổ phiếu của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, có vẻ như nhà đầu tư của Walmart (NYSE:) đang bối rối về khả năng tăng trưởng trong tương lai của mình.

Mỗi đà tăng báo cáo lợi nhuận đã giảm nhanh chóng và giờ đây khi đã gần như kết thúc năm 2018, giá cổ phiếu Walmart hầu như không nhúc nhích. Một giải thích khả dĩ cho diễn biến ảm đạm này là các nhà đầu tư vẫn hoài nghi rằng Walmart liệu có thể cạnh tranh với Amazon.com (NASDAQ: ), người đang nhanh chóng lấn chiếm trên lãnh thổ của mình.

Biểu đồ Walmart (WMT) 1-năm

Biểu đồ Walmart (WMT) 1-năm

Các yếu tố khác góp phần vào diễn biến chậm chạp của cổ phiếu gồm chi phí gia tăng, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về xu hướng chung của thị trường và nền kinh tế.

Nhưng ẩn bên dưới triển vọng u ám là một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy gã khổng lồ bán lẻ này đang bước vào một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm.

Chu kỳ tăng trưởng đó nhờ các khoản đầu tư lớn của công ty vào các kênh online, tập trung vào việc sạch hơn và tốt hơn tại các cửa hàng và cải tiến các dịch vụ tạp hóa. Đây là chìa khóa cho thành công lâu dài của công ty.

Tăng trưởng doanh số trực tuyến lý giải cho dòng tiền dồi dào

Những nỗ lực này mang lại kết quả khá đáng kinh ngạc trong hai quý vừa qua. Một bước ngoặt trong doanh số bán hàng bắt đầu vào quý 3 năm 2015 đã đạt được tốc độ trong năm nay và có những lý do chính đáng để tin rằng điều này sẽ tiếp tục trong năm 2019.

Trong hai quý vừa qua, doanh nghiệp thương mại điện tử của Walmart đã mở rộng khoảng 40%, chỉ số rất quan trọng cho thành công lâu dài của công ty.

Con số tăng trưởng đó chắc chắn sẽ biện minh cho việc mua lại công ty thương mại điện tử Jet.com giá 3,3 tỷ USD năm 2016 của công ty và giao dịch gần đây nhất để mua 77% cổ phần trong công ty kỳ lân Ấn Độ Flipkart với giá 16 tỷ USD.

Walmart cung cấp dịch vụ vận chuyển trong hai ngày miễn phí trên toàn quốc đối với hàng ngàn hàng hóa gia dụng. Dự kiến ​​sẽ có thể tiếp cận 40% hộ gia đình ở Hoa Kỳ với việc giao hàng thực phẩm vào cuối năm nay.

Công ty đang nhanh chóng mở rộng dịch vụ click-và-đến nhận hàng của mình, hiện có sẵn tại 2.100 cửa hàng. Đây là một thách thức nghiêm trọng đối với Amazon, chỉ cung cấp dịch vụ nhận hàng từ chuỗi Whole Foods ở 22 thành phố.

Không nghi ngờ gì, việc chi tiêu này đang gây áp lực lên biên lợi nhuận của nhà bán lẻ, khiến nhà đầu tư lo ngại về chiến lược mua lại thương mại điện tử của họ.

Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, những sáng kiến ​​này sẽ củng cố mối quan hệ online của Walmart với hàng triệu khách hàng và thu hút hàng nghìn người, những ai cho đến nay, ưa thích Amazon và eBay (NASDAQ: ) cho nhu cầu mua sắm trực tuyến của họ.

Trong một môi trường vĩ mô không chắc chắn khi rủi ro cho tăng trưởng kinh tế gia tăng và các cổ phiếu tăng trưởng cao đang mất dần động lực, Walmart có vị thế tốt để tránh bất kỳ cơn bão tiềm ẩn nào.

Với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và sức mạnh kinh tế rộng lớn để đàm phán với các nhà cung cấp cho giá thấp hơn, Walmart là lựa chọn tốt trong giai đoạn suy thoái. Sức mạnh đó được thể hiện trong sáu tháng qua, khi diễn biến Walmart vượt trội so với chỉ số khi tăng khoảng 12%.

Lời kết

Đối với một số nhà đầu tư, cổ phiếu của Walmart rất đắt ở mức P/Ei 20x, nhưng mối lo ngại đó bỏ qua thực tế rằng nhà bán lẻ không phải là công ty giống như năm năm trước. Với đà phát triển thương mại điện tử và các hoạt động cốt cốt lõi, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của công ty đang bị định giá thấp và đang ở ngưỡng đầu tư tốt cho các nhà đầu tư dài hạn.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/walmart-dien-mao-moi-co-the-canh-tranh-voi-amazon-va-dang-bi-dinh-gia-thap-800

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here