Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch Phó Thủ tướng cho biết tính tới hôm nay (6/4), Việt Nam đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây nhiễm. Tới...
NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: "Cần gì có đó, không thiếu thốn gì" Mới...
Ông Bùi Quang Tín - người đã tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước...
NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: "Cần gì có đó, không thiếu thốn gì" Mới...
Ông Bùi Quang Tín - người đã tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước...

Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lòi ra đôi nam nữ dương tính với ma túy

Sáng 5-4, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho...

Vụ bắt sới bạc ở Đà Nẵng: Một con bạc tử vong khi nhảy lầu thoát thân

Sáng 6-4, nguồn tin của phóng viên cho biết một đối tượng trong vụ đánh xóc dĩa ăn tiền chiều 1-4 tại địa bàn...

Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4

Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4 Chiều 4/4, UBND TP.Đà Nẵng cho...

Nhiều nơi “sốt đất” giữa mùa dịch

Dịch Covid-19 có tác động mạnh lên thị trường BĐS khiến nhu cầu sụt giảm mạnh, thị trường rơi vào tình trạng trầm lắng...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch Phó Thủ tướng cho biết tính tới hôm nay...

NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: “Cần gì có đó, không thiếu thốn gì”

NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: "Cần gì có đó, không thiếu thốn gì" Mới...

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm, giải trình

Ông Bùi Quang Tín - người đã tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước...

Có được tên lửa Tomahawk thu từ Syria, Nga sẽ dễ dàng đánh trúng “tử huyệt” khiến Mỹ gặp khó?

Có được tên lửa Tomahawk thu từ Syria, Nga sẽ dễ dàng đánh trúng "tử huyệt" khiến Mỹ gặp khó? Nga tuyên bố đã...

Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc trong đêm, tài xế nguy kịch

Tối 6-4, đại diện Trạm CSGT Madagui thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận vụ tai nạn nghiêm trọng nêu trên. Theo...

What is yoga? (Yoga là gì )

Are you looking for a workout program that’s easy to learn, requires little or no equipment, and soothes your soul while toning your body? If strengthening your cardiovascular system, toning and stretching your muscles, and improving your mental fitness are on your to-do list, keep reading to learn more about the basics of yoga.

Có phải bạn đang tìm một chương trình luyện tập thể lực dễ học, cần ít hoặc không cần thiết bị gì, và làm cho tinh thần bạn thư thái trong khi cơ thể bạn cũng được rắn chắc, khỏe mạnh? Nếu trong danh sách các việc phải làm của bạn gồm các điểm mục nâng cao sức khỏe hệ tim mạch, làm rắn chắc và kéo duỗi cơ, đồng thời cải thiện – làm cho tinh thần thêm thư thái hơn, thì xin tiếp tục đọc để biết thêm những điều cơ bản về yoga bên dưới.

yoga2 - What is yoga? (Yoga là gì )

ảnh : nguồn internet

What is yoga?

Yoga là gì?

It seems like a hot new trend, but yoga actually began more than 3,000 years ago in India. The word yoga is Sanskrit (one of the ancient languages of the East). It means to “yoke,” or unite, the mind, body, and spirit.

Có vẻ như yoga là một xu hướng mới rất “hot”, nhưng thực ra nó đã bắt đầu xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm ở Ấn Độ rồi. Thuật ngữ yoga là tiếng Phạn (một trong những ngôn ngữ rất lâu đời của phương Đông). Nó có nghĩa là “nối kết”, hoặc hợp nhất, trí tuệ, cơ thể, và tâm hồn.

Although yoga includes physical exercise, it is also a lifestyle practice for which exercise is just one component. Training your mind, body, and breath, as well as connecting with your spirituality, are the main goals of the yoga lifestyle.

Mặc dù yoga bao gồm phần rèn luyện thân thể, nhưng đây cũng là một cách luyện tập lối sống mà bài tập chỉ là một phần nhỏ. Mục đích chủ yếu của lối sống yoga là rèn luyện cho tâm trí, cơ thể, và hơi thở, cũng như kết nối với tinh thần của bạn nữa.

The physical part of the yoga lifestyle is called hatha yoga. Hatha yoga focuses on asanas, or poses. A person who practices yoga goes through a series of specific poses while controlling his or her breathing. Some types of yoga also involve meditation and chanting.

Phần thể chất của lối sống yoga được gọi là hatha yoga (Hatha yoga là nền tảng của tất cả các môn yoga. Hatha có nghĩa là Mặt Trời (hat) và Mặt Trăng (ha), là cân bằng giữa căng và giãn, vận động và nghỉ ngơi.). Hatha yoga chú trọng vào tư thế. Người tập luyện yoga phải trải qua nhiều tư thế đặc trưng trong khi kiểm soát hơi thở của mình. Một số kiểu yoga cũng bao gồm cả việc suy tưởng và hát

There are many different types of hatha yoga, including:

* Ashtanga yoga: Ashtanga yoga is a vigorous, fast-paced form of yoga that helps to build flexibility, strength, concentration, and stamina. When doing Ashtanga yoga, a person moves quickly through a set of predetermined poses while remaining focused on deep breathing.

Có nhiều kiểu hatha yoga khác nhau, gồm:

* Ashtanga yoga: Ashtanga yoga là kiểu yoga đầy khí lực, nhịp độ nhanh giúp cho cơ thể tăng cường sự dẻo dai, mạnh khỏe, tập trung và khả năng chịu đựng. Khi tập Ashtanga yoga, người ta di chuyển rất nhanh một loạt các tư thế đã được xác định sẵn trong khi vẫn chú trọng vào việc hít thở sâu.

* Bikram yoga: Bikram yoga is also known as “hot yoga.” It is practiced in rooms that may be heated to more than 100°F (37.8°C) and focuses on stamina and purification.

* Bikram yoga: Bikram yoga cũng được gọi là “yoga nóng.” Người tập môn này phải ở trong phòng có thể nóng trên 100°F (37.8°C) và tập trung vào khả năng chịu đựng và thanh lọc cơ thể.

* Gentle yoga: Gentle yoga focuses on slow stretches, flexibility, and deep breathing.

* Yoga nhẹ nhàng: Yoga nhẹ nhàng chú trọng vào những động tác kéo duỗi chậm, dẻo dai, và hít thở sâu.

* Kundalini yoga: Kundalini yoga uses different poses, breathing techniques, chanting, and meditation to awaken life energy

* Kundalini yoga: Kundalini yoga sử dụng nhiều tư thế, nhiều kỹ thuật hít thở khác nhau, hát và suy tưởng để “đánh thức” năng lượng sống trong cơ thể.

* Iyengar yoga: This type of yoga focuses on precise alignment of the poses. Participants use “props” like blankets, straps, mats, and chairs.

* Iyengar yoga: Loại yoga này chú trọng vào tuần tự chính xác các tư thế. Người tập có thể sử dụng “các đồ dùng sân khấu” chẳng hạn như chăn mền, dây đai, chiếu, và ghế để tập.

* Restorative yoga: This practice allows the body to fully relax by holding simple postures passively for extended periods of time.

* Yoga phục hồi sức khoẻ: Kiểu luyện tập này giúp cơ thể thả lỏng hoàn toàn bằng cách giữ một vài tư thế đơn giản một cách thụ động trong khoảng thời gian dài.

* Vinyasa/power yoga: Similar to Ashtanga yoga, these are also very active forms of yoga that improve strength, flexibility, and stamina. This type of yoga is popular in the United States.

* Vinyasa/power yoga: Tương tự như Ashtanga yoga, chúng cũng là những kiểu yoga rất năng động giúp tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai, và khả năng chịu đựng cho cơ thể.

Yoga has tons of benefits. It can improve flexibility, strength, balance, and stamina. In addition, many people who practice yoga say that it reduces anxiety and stress, improves mental clarity, and even helps them sleep better.

Yoga có rất nhiều ích lợi. Nó có thể nâng cao độ dẻo dai, rắn chắc, cân bằng và khả năng chịu đựng của cơ thể. Bên cạnh đó, nhiều người tập yoga cũng cho biết bộ môn này làm giảm lo âu và căng thẳng, làm cho trí óc thêm minh mẫn, sáng suốt, và thậm chí còn giúp họ ngủ ngon hơn.

Getting started

Many gyms, community centers, and YMCAs offer yoga classes. Your neighborhood may also have a specialized yoga studio. Some yoga instructors offer private or semi-private classes for students who want more personalized training.

Bắt đầu tập yoga

Nhiều phòng tập thể dục, trung tâm cộng đồng, và YMCA đã tổ chức các lớp học yoga. Các khu lân cận của bạn cũng có thể có phòng tập yoga chuyên dụng. Một số hướng dẫn viên yoga cũng tổ chức nhiều lớp học tư hoặc bán công cho học viên muốn được học riêng biệt hơn.

Before taking a class, check whether the instructor is registered with the Yoga Alliance, a certification that requires at least 200 hours of training in yoga techniques and teaching. You may also want to sit in and observe the class that interests you.

Trước khi theo học một lớp nào đó, bạn nên kiểm tra xem hướng dẫn viên của mình đã được đăng ký với Yoga Alliance chưa – đây là một loại giấy chứng nhận đòi hỏi phải có ít nhất là 200 giờ huấn luyện các kỹ thuật yoga và giảng dạy. Bạn cũng có thể cần nên tham dự và học “dự thính” lớp học mà mình thích.

You could also try using a yoga DVD. Websites, DVDs, and books can’t compare to learning yoga poses from a teacher, but they can help you find out more. They can be especially helpful if you have already taken yoga classes and want to practice at home.

Bạn cũng có thể thử sử dụng đĩa yoga DVD. Các trang web, các DVD, và sách dạy yoga không thể so sánh với việc học các tư thế tập với một người thầy, nhưng chúng có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều điều. Chúng có thể rất có ích nếu bạn đã theo học nhiều lớp yoga trước đây và muốn luyện tập ở nhà.

Dress comfortably for your first yoga session in clothing that allows you to move your body fully. Stretchy shorts or pants and a T-shirt or tank top are best. Yoga is practiced barefoot, so you don’t have to worry about special shoes.

Bạn hãy ăn mặc thoải mái trong buổi học đầu tiên của mình – nó có thể giúp bạn di chuyển cơ thể được trọn vẹn. Quần soóc hoặc quần dài co giãn và áo thun hoặc áo dây là thoải mái nhất. Người tập yoga để chân trần, vì vậy bạn chẳng cần phải lo lắng về việc phải mang giày đặc biệt đâu.

If you’re doing your yoga workout on a carpeted floor, you probably don’t need any equipment, although many people like to use a yoga mat or “sticky” mat. This special type of mat provides cushioning and grip while you do your poses. You can buy yoga mats in sporting goods stores or often at the yoga class location.

Nếu bạn tập yoga trên sàn trải thảm, thì có lẽ bạn không cần bất kỳ thiết bị nào đâu, mặc dù nhiều người thích sử dụng thảm yoga hoặc thảm “dính”. Loại thảm đặc biệt này có thể làm lớp đệm và giúp bạn bám khi tập các tư thế của mình. Bạn cũng có thể mua thảm yoga ở những cửa hàng bán đồ thể thao hoặc thường ở những lớp học yoga.

What can you expect at a yoga class or when you watch a yoga video? To begin the class, the instructor may lead you through a series of poses like Sun Salutations to warm up your arms, legs, and spine. After that, you’ll concentrate on specific poses that work different areas of your body. Most yoga sessions end with some type of relaxation exercise.

Bạn mong đợi gì ở một lớp học yoga hoặc khi xem một video dạy yoga? Để bắt đầu bộ môn này, người hướng dẫn có thể chỉ qua cho bạn biết một loạt các tư thế chẳng hạn như Chào Mặt trời để khởi động tay, chân và cột sống của bạn. Sau đó, bạn sẽ tập trung vào một số tư thế đặc trưng có hiệu quả đối với nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Đa số các buổi học yoga đều kết thúc bằng một số kiểu bài tập thư giãn

Before you begin any type of exercise program, it’s a good idea to talk to your doctor, especially if you have a health problem. Be sure to let your instructor know about any orthopedic problems or special needs you may have before the class begins. A good instructor will be able to provide modified poses for students who are just beginning or who have special needs.

Trước khi bắt đầu bất kỳ một chương trình thể dục nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ, nhất là nếu bạn bị một vấn đề sức khỏe nào đó. Bạn cũng nên thông báo cho người hướng dẫn biết về tất cả các vấn đề chỉnh hình hoặc nhu cầu đặc biệt nào đó mà bạn có thể cần đáp ứng trước khi bắt đầu học. Giáo viên giỏi sẽ có hướng dẫn cho học viên những tư thế nhẹ nhàng khi học viên mới bắt đầu “nhập môn” hoặc khi có nhu cầu đặc biệt nào đó.

Staying on track

Your schedule’s already packed — so how are you supposed to fit in time for yoga? Here are a few tips:

Đi đúng hướng với lịch trình yoga

Thời gian biểu của bạn đã ấn định rồi – thế nên bạn thu xếp thời gian như thế nào cho bộ môn yoga? Dưới đây là một số bí quyết có thể rất có ích cho bạn:

Break it down. If you can’t do a half hour of yoga in one sitting, try doing it in chunks. How about 15 minutes after you get up and 15 minutes before bed? Or try three 10-minute workouts to break up a long study session.

Nên chia nhỏ thời gian. Nếu không tập yoga được nửa tiếng thì hãy cố chia nhỏ bài tập thành nhiều phần. Có thể dành 15 phút sau khi thức dậy và 15 phút trước khi ngủ được chứ? Hoặc bạn có thể nên thử chia buổi tập dài thành 3 lần 10 phút xem nhé.

Do what works for you. Some people have more success working out in the morning before the day’s activities sidetrack them; others find that an after-school workout is the perfect way to unwind. Experiment with working out at different times of the day and find the time that fits your schedule and energy level best.

Hãy làm những gì có tác dụng tốt đối với bạn. Một số người tập tốt hơn vào buổi sáng trước khi các hoạt động trong ngày có thể làm bạn bị chệch mục tiêu; số khác cho rằng tập thể lực sau giờ học ở trường là cách hoàn hảo để có thể thư giãn và thả lỏng cơ thể được. Hãy thử nghiệm bài tập ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và tìm cho mình thời điểm nào là phù hợp với lịch trình công việc và mức năng lượng của mình tốt nhất

Find a workout buddy. Doing your yoga routines with a friend is a great way to stay motivated. You’ll be less likely to miss your workout if you have an appointment with a friend. You and your buddy can compare tips on healthy eating and exercise habits, evaluate each other’s poses for form, and keep each other on track.

Hãy tìm cho mình một người bạn tập. Tập yoga hằng ngày cùng một người bạn là một biện pháp lý tưởng để có thể làm cho bạn thích thú, nhiệt tình. Bạn sẽ ít có thể nghỉ tập nếu có hẹn với bạn mình. 2 người có thể so sánh bí quyết ăn uống khỏe mạnh và các thói quen luyện tập, có thể đánh giá được tư thế của người khác và cùng nhau tập đúng.

Consistency is key. If you want to reap the benefits that yoga provides, you’ll have to do it consistently. A once-a-month yoga workout may relieve some stress, but for benefits like increased flexibility and stamina, you should aim to practice yoga three or four times a week.

Sự lặp đi lặp lại là điều then chốt. Nếu muốn bài tập yoga mang lại kết quả tốt, bạn sẽ phải tập đi tập lại nhiều lần. Luyện tập yoga mỗi tháng 1 lần có thể giúp bạn giải toả được một chút căng thẳng, nhưng để được dẻo dai và tăng cường khả năng chịu đựng nhiều hơn nữa, bạn nên cố gắng tập luyện 3 hoặc 4 lần/ tuần.

Set some goals. The same routine every week may become monotonous, so set some goals to help you stay focused. Perhaps you’d like to incorporate yoga into your routine so you get a better cardiovascular workout. Maybe you’ve always gone to yoga class and your goal is to start practicing on your own at home. Whatever you choose as your goal, make sure you reward yourself when you accomplish it!

Đặt ra cho mình một số mục tiêu! Công việc hằng tuần tương tự nhau như thế có thể trở thành đơn điệu và nhàm chán, vì vậy bạn nên đặt ra một số mục tiêu để giúp mình tập trung. Có lẽ bạn muốn việc tập luyện yoga trở thành một trong những công việc thường ngày của mình để bạn có thể tập luyện tập thể lực tim mạch được tốt hơn. Có lẽ trước đây lúc nào bạn cũng đến lớp học yoga và mục tiêu của bạn hiện giờ là bắt đầu tự tập luyện ở nhà. Cho dù bạn chọn mục tiêu của mình là gì đi nữa thì cũng nên tự thưởng cho mình khi bạn làm được nó nhé!

The great thing about yoga is it can be as vigorous or as gentle as you want it to be. That makes it a good choice for anybody.

Điều tuyệt vời của yoga là nó có thể mãnh liệt hoặc có thể nhẹ nhàng như bạn muốn. Điều đó làm cho bộ môn này là một lựa chọn thú vị dành cho tất cả mọi người.

Nguồn :  tratu.coviet.vn

 

 

 

Xem nhiều nhât

Đà Nẵng: Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lòi ra đôi nam nữ dương tính với ma túy

Sáng 5-4, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho...

Vụ bắt sới bạc ở Đà Nẵng: Một con bạc tử vong khi nhảy lầu thoát thân

Sáng 6-4, nguồn tin của phóng viên cho biết một đối tượng trong vụ đánh xóc dĩa ăn tiền chiều 1-4 tại địa bàn...

Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4

Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4 Chiều 4/4, UBND TP.Đà Nẵng cho...

Nhiều nơi “sốt đất” giữa mùa dịch

Dịch Covid-19 có tác động mạnh lên thị trường BĐS khiến nhu cầu sụt giảm mạnh, thị trường rơi vào tình trạng trầm lắng...

Kim loại quý chuẩn bị quay lại kịch bản năm 2008

2/4 Theo Chris Vermeulen Investing.com - Những năm vừa qua, giới đầu tư đã luôn xem nhẹ ý kiến cho rằng vàng và bạc sẽ...

Mới nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch Phó Thủ tướng cho biết tính tới hôm nay...

Mới nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch Phó Thủ tướng cho biết tính tới hôm nay...

Mới nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch Phó Thủ tướng cho biết tính tới hôm nay...

NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: “Cần gì có đó, không thiếu thốn gì”

NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: "Cần gì có đó, không thiếu thốn gì" Mới...

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm, giải trình

Ông Bùi Quang Tín - người đã tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước...

Có được tên lửa Tomahawk thu từ Syria, Nga sẽ dễ dàng đánh trúng “tử huyệt” khiến Mỹ gặp khó?

Có được tên lửa Tomahawk thu từ Syria, Nga sẽ dễ dàng đánh trúng "tử huyệt" khiến Mỹ gặp khó? Nga tuyên bố đã...

Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc trong đêm, tài xế nguy kịch

Tối 6-4, đại diện Trạm CSGT Madagui thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận vụ tai nạn nghiêm trọng nêu trên. Theo...

Bộ Công Thương đề xuất cho phép xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4

 Bộ Công Thương đề xuất cho phép xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4 Bộ Công Thương cho biết sau khi tính toán...

Trồng cây cau tiểu trâm giúp lọc không khí, tăng may mắn cho người mệnh Mộc

Trồng cây cau tiểu trâm giúp lọc không khí, tăng may mắn cho người mệnh Mộc Xuất thân từ Trung Mỹ và phát triển ở...

EXO: Cảm động với cách thể hiện tình cảm cực độc và bất ngờ của Chanyeol dành cho Suho!

EXO: Cảm động với cách thể hiện tình cảm cực độc và bất ngờ của Chanyeol dành cho Suho! ...
NSND Hồng Vân khoe trang trại siêu rộng: "Cần gì có đó, không thiếu thốn gì" Mới...
Ông Bùi Quang Tín - người đã tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước...
Có được tên lửa Tomahawk thu từ Syria, Nga sẽ dễ dàng đánh trúng "tử huyệt" khiến Mỹ gặp khó? Nga tuyên bố đã...

Video: Cận cảnh cổ thụ 700 năm tuổi ở Hưng Yên

Cây cổ thụ nằm trong khuôn viên Đền Phù Ủng cách Thủ đô Hà Nội khoảng 45km, tại làng Phù Ủng, xã Phù Ủng,...

Ngất ngây với vẻ cổ điển trong căn biệt thự triệu đô của Selena Gomez

Ngất ngây với vẻ cổ điển trong căn biệt thự triệu đô của Selena Gomez Selena Gomez từng sống trong căn biệt thự được thiết...

Trồng cây cau tiểu trâm giúp lọc không khí, tăng may mắn cho người mệnh Mộc

Trồng cây cau tiểu trâm giúp lọc không khí, tăng may mắn cho người mệnh Mộc Xuất thân từ Trung Mỹ và phát triển ở...

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội quá ngon

ChangYong Lee (giữa): Cũng vì tò mò xem món bánh mì Việt Nam của các bạn như thế nào, cũng như muốn kiểm chứng...

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây