Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Ngoại hối

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Bệnh lạ: Huyết lệ từ kiếm hiệp bước ra đời thực

Bệnh lạ: Huyết lệ từ kiếm hiệp bước ra đời thực The Yoga Burn Booty Challenge Hễ cứ khóc là...

Vụ 2 anh em ruột tại Hà Nội tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore: Phát hiện vi khuẩn trong mẫu đất

Vụ 2 anh em ruột tại Hà Nội tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore: Phát hiện vi khuẩn trong...

Uống nước kiểu này, nhiễm hóa chất “uốn cong giới tính”

Uống nước kiểu này, nhiễm hóa chất "uốn cong giới tính" Cinderella Solution ...

Xem trước thu nhập NVIDIA: Chú ý vào nhu cầu được phục hồi khi cổ phiếu tăng 50%

  • Báo cáo kết quả quý 3 năm 2019 vào thứ Năm, ngày 14 tháng 11, sau khi thị trường kết thúc
  • Doanh thu kỳ vọng: 2,92 tỷ USD
  • Kỳ vọng EPS: 1,52 USD

Một xu hướng tăng mạnh mẽ và ấn tượng trong cổ phiếu NVIDIA (NASDAQ: NVDA) trong sáu tháng qua báo hiệu rằng điều tồi tệ nhất đối với nhà sản xuất chip này đã kết thúc và sự phục hồi nhu cầu đang đi đúng hướng.

Khi công ty công bố thu nhập quý ba vào ngày mai, các nhà đầu tư sẽ rất muốn thấy rằng sự phục hồi này đang tăng cường. NVIDIA đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tồn kho và người mua trì hoãn việc mua hàng kể từ quý 4 năm 2018. Dòng doanh thu của công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chậm chạp trong toàn ngành, đặc biệt là nhu cầu về chip được sử dụng trong hai đơn vị tạo doanh thu lớn nhất của NVIDIA.

Đầu năm nay, leo thang về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và nền kinh tế đang suy yếu đã khiến những khách hàng lớn nhất của công ty phải trì hoãn việc mua hàng của họ. Những khó khăn vĩ mô này đã ngăn chặn sự tăng trưởng của NVIDIA khi doanh số của nó giảm so với một năm trước đó trong ba quý liên tiếp.

Theo dự báo của công ty, doanh số sẽ giảm khoảng 9% trong quý ba, sau khi giảm 17% trong quý hai. Nhưng tốc độ giảm doanh số đang chậm lại, khiến một số nhà phân tích gọi đây là đáy trong suy thoái hiện tại.

Trong quý hai, doanh số chip chơi game tăng 24%, trong khi doanh thu từ mảng kinh doanh lớn thứ hai của NVIDIA, trung tâm dữ liệu, tăng 3,3% so với giai đoạn trước. Những kết quả này đã chứng minh cho quan điểm của Giám đốc điều hành Jensen Huang, người đã lập luận rằng sự chậm lại trong đơn đặt hàng chip máy tính và bộ xử lý cho các dịch vụ trí tuệ nhân tạo là tạm thời khi khách hàng tận dụng kho dự trữ.

NVIDIA Weekly Price Chart

NVIDIA Weekly Price Chart

Các cổ phiếu chip đã tăng mạnh với hy vọng rằng cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ đạt được một giải pháp và nhu cầu sẽ được cải thiện. Chỉ số chất bán dẫn Philadelphia đã tăng 48% trong năm 2019. Trong cùng kỳ, cổ phiếu NVIDIA đã tăng khoảng 50%, giao dịch ở mức 208,57USD một cổ phiếu vào cuối ngày hôm qua.

Phục hồi yếu?

Bất chấp niềm tin mà các nhà đầu tư đã thể hiện cho các nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới trong năm nay, một số báo cáo thu nhập gần đây cho thấy nhu cầu phục hồi đang ở mức yếu. Tháng trước, Texas Instruments (NASDAQ: TXN) đã đưa ra cảnh báo với dự báo doanh thu quý IV kéo theo ước tính thấp nhất trên Phố Wall.

Intel (NASDAQ: INTC), mặt khác, đã báo cáo thu nhập quý ba mạnh mẽ hơn và một lần nữa nâng cao triển vọng cả năm. Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất ở Hoa Kỳ theo doanh thu, nhấn mạnh nhu cầu về các sản phẩm của họ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu – một phân khúc cũng rất quan trọng để NVIDIA tạo ra sự tăng trưởng.

Bên cạnh sự chậm lại theo chu kỳ, một mối quan tâm lớn khác có thể ảnh hưởng đến NVIDIA có liên quan đến sự rạn nứt liên tục về quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Quốc gia châu Á này tạo ra khoảng 20% ​​doanh thu của công ty.

NVIDIA đã đầu tư rất nhiều vào Trung Quốc, nơi nhiều chip của hãng được sử dụng để lắp ráp vào các sản phẩm khác, đặc biệt là trong các ngành liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Các giám đốc điều hành của NVIDIA lo ngại rằng nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không giải quyết được tranh chấp của họ, điều đó sẽ thúc đẩy Bắc Kinh tăng tốc nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ bằng cách nuôi dưỡng các đối thủ cạnh tranh trong nước, làm tổn thương lợi nhuận lâu dài của NVIDIA.

Kết luận

Sự phục hồi trên diện rộng của các cổ phiếu bán dẫn cho thấy các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn khi nắm giữ các cổ phiếu này mặc dù thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn còn tiến triển và một số mối đe dọa đối với tăng trưởng toàn cầu vẫn còn kéo dài.

Chúng tôi tiếp tục đề xuất một cách tiếp cận thận trọng đối với các cổ phiếu chip vì lợi nhuận của họ tăng lên dựa trên nhu cầu quay vòng vững chắc. Báo cáo thu nhập NVIDIA hôm nay có thể giúp loại bỏ một số khúc mắc

Có thể bạn quan tâm

Best day trading books

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/xem-truoc-thu-nhap-nvidia-chu-y-vao-nhu-cau-duoc-phuc-hoi-khi-co-phieu-tang-50-200431219

Bạn đang đọc bài viết Xem trước thu nhập NVIDIA: Chú ý vào nhu cầu được phục hồi khi cổ phiếu tăng 50% tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Đối mặt nhiều biện pháp tự vệ, sản xuất thép các loại vẫn tăng tốt trong 11 tháng qua

Đối mặt nhiều biện pháp tự vệ, sản xuất thép các loại vẫn tăng tốt trong 11 tháng qua Giá...

Video: Vụ dâm ô trẻ em trong trung tâm Hỗ trợ xã hội tiếp tục làm nóng nghị trường HĐND TP.HCM

Video: Vụ dâm ô trẻ em trong trung tâm Hỗ trợ xã hội tiếp tục làm nóng nghị trường HĐND TP.HCM Trong phiên thảo...

Trực tiếp bóng đá SEA Games 30 Việt Nam vs Campuchia: Tiến Linh, Đức Chinh tỏa sáng

Trực tiếp bóng đá SEA Games 30 Việt Nam vs Campuchia: Tiến Linh, Đức Chinh tỏa sáng 19h00 hôm nay 07/12, U22 Việt Nam sẽ...

Vụ 2 anh em ruột tại Hà Nội tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore: Phát hiện vi khuẩn trong mẫu đất

Vụ 2 anh em ruột tại Hà Nội tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore: Phát hiện vi khuẩn trong mẫu đất Cinderella Solution ...

Biệt thự 3 tầng có gác lửng đẹp miễn chê

Biệt thự 3 tầng có gác lửng đẹp miễn chê Power Efficiency Guide ...

BLV Quốc Khánh đã xin lỗi Bùi Tiến Dũng sau vụ gọi Đặng Văn Lâm tới Manila

BLV Quốc Khánh đã xin lỗi Bùi Tiến Dũng sau vụ gọi Đặng Văn Lâm tới Manila Mới đây, BTV Quốc Khánh lần đầu...

Truy tìm thủ phạm đốt rừng ở vườn quốc gia Phú Quốc

Truy tìm thủ phạm đốt rừng ở vườn quốc gia Phú Quốc Công an xã Gành Dầu và kiểm lâm đang truy tìm...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -